Nhật ký viết chung

hungviet 29 Tháng 1 2011

Hãy để UB lưu giữ giúp bạn những khoảnh khắc buồn vui trong cuộc sống nhé. Để một mai ta nhìn lại, thấy mình đã "Một thời như thế"!
 
 1. View previous comments
 2. HuongThuy
  HuongThuy
  Heeheehe, chúc mừng Sushi nhé ^^
  Mình là thíc ăn Sushi lắm. Cũng bít làm cả Sushi nữa :x
  23 Tháng 5 2011
 3. Ngơ Siêu Nhân
  Ngơ Siêu Nhân
  Mềnh thì thích ăn sushi và nhìn người khác làm sushi .... cho mềnh ăn ;;)

  ---------- Post added at 07:36 PM ---------- Previous post was at 07:34 PM ----------

  Chúc mừng đồng chí :D
  23 Tháng 5 2011
 4. hinnie1988
  hinnie1988
  xem Love Bus, tự nhiên mình thik bạn Bột quá ah :((
  bạn ý làm ở SHB Thăng Long
  có khi mình thi SHB đây :((
  23 Tháng 5 2011
 5. hoangthaik45h
  hoangthaik45h
  Bạn chắc là đã có kinh nghiệm làm việc rồi nên bây giờ bị phân vân nhiều về vấn đề lương thưởng cũng dễ hiểu :D
  Nếu bạn kinh nghiệm đi làm khoảng dưới 1,5 năm thì mình nghĩ điều bạn nên quan tâm là bạn có thích công việc mới hay không đã :D Thích đến mức sẵn sàng làm không lương tháng đầu luôn ;) Khi đã đam mê như thế rồi thì bạn yên tâm, bạn sẽ làm rất tốt và được trả công xứng đáng, mà lương với thu nhập là 2 khái niệm khác nhau đấy bạn ah :D
  Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên thì mình nghĩ bạn hoàn toàn có thể lương lượng được mức lương mà ;)
  23 Tháng 5 2011
 6. trantuy_1990
  trantuy_1990
  Hi cậu ,tớ thì chưa có đi làm(chưa có cơ hội :d ) ,nhưng cũng hiều 1 phần sự phân vân của cậu , và cũng không giám góp ý về quyết định ,nhưng tớ có 1 bài báo liên quan tới tình huống của cậu , đưa cho cậu tham khảo nhá :d ( chỉ biết giúp đó thôi thông cảm) !

  7 tâm trạng thường gặp sau khi nhảy việc
  - Nhảy việc là điều hết sức bình thường khi làm việc nhưng bạn cũng khó tránh khỏi những vấn đề về tâm lý sau khi lựa chọn công việc khác, làm thế nào để thoát khỏi tâm trạng đó:
  1. Phân vân, do dự
  Dù đã nộp đơn thôi việc nhưng bạn vẫn như kẻ mất của. Bạn luôn muốn nhắc điện thoại hỏi xem liệu có thể lấy lại chiếc đơn đó!

  Cách khắc phục: Tình trạng mẫn cảm trước khi thôi việc là điều hoàn toàn bình thường. Nhắc nhở chính mình tại sao bạn lại đổi sang công việc mới, khi đã nghĩ kỹ bạn sẽ trở lại là chính mình.

  2. Tức giận
  Cấp trên là kẻ tầm thường, cuối cùng bạn cũng có thể chào tạm biệt anh/ chị ta. Sự tức giận khiến bạn mất đi lí trí.

  Cách khắc phục: Nếu bạn ra đi như vậy sẽ để lại một ấn tượng xấu trong mắt đồng nghiệp và sếp cũ. Cấp trên chính là chìa khóa nhảy việc của bạn. Hãy nghĩ kĩ trước khi đưa ra bất cứ hành động ngu ngốc nào.

  3. Quá khích
  Công việc mới mang lại cho bạn số tiền khổng lồ. Sau khi nộp đơn nghỉ việc, bạn đắm mình trong bữa tiệu chia tay và chức mừng cho công việc mới.

  Cách khắc phục: Tốt nhất bạn cần kìm chế sự sung sướng vui mừng quá khích. Trên thế giới không có việc hoàn mỹ, chớ tự đưa mình vào cạm bẫy. Một công việc đáng mơ ước cũng có thể mang đến những vấn đề khó lường trước.

  4. Buồn rầu
  Bạn biết là mình cần thấy vui mừng bởi bạn từ chức vì một cơ hội tốt hơn. Nhưng rồi bạn phát hiện mình vẫn còn rất hoài niệm về công ty cũ, môi trường làm việc và các đồng nghiệp ở đó.

  Cách khắc phuc: Bạn chỉ cần nhớ đến lí do khiến bạn đưa ra đơn thôi việc là đủ. Trước khi ra đi, bạn đã suy nghĩ rất kỹ chắc chắn bạn sẽ vượt qua cửa ải này.

  5. Vô vị
  Bạn đang trải qua hai tuần làm việc cuối cùng tại chỗ làm cũ trong tâm trạng chán nản, vô vị.

  Cách khắc phục: Bạn có muốn mọi người nhớ đến bạn với hình ảnh ủ rũ, người khiến cho không khí làm việc trở nên ngột ngạt. Một khi đã quyết từ bỏ, hãy cố gắng làm việc đến ngày cuối cùng.

  6. Ân hận
  Khi giao lại phần việc bản thân chưa hoàn thành xuất sắc, bạn cảm thấy hối hận giá như thời gian có thể quay trở lại, bạn đã làm chúng tốt hơn. Bạn gánh vác quá nhiều công viêc nhưng cuối cùng bạn vẫn ra đi, bạn thấy áy náy vì điều đó.

  Cách khắc phục: Trước khi bàn giao công việc một tuần, với công việc chưa thể hoàn tất chắc chắn bạn sẽ có cảm giác tội lỗi. Cố gắng hết sức mình có thể, giao lại toàn bộ cho người khác và an lòng ra đi.

  7. Ghen tức
  Khi tin tức bạn tìm được phần việc mới được lan truyền khắp nơi, đồng nghiệp hay bạn thân trong công ty sẽ mặt lạnh với bạn.

  Cách khắc phục: Người bạn đó cảm thấy dường như bạn đã bỏ rơi họ. Cùng hẹn đi ăn trưa hay đi chơi để họ hiểu rằng tình bạn sẽ tiếp tục cho dù bạn chuyển đến vị trí nào đi chăng nữa.

  CHÚC TOÀN THỂ UBERS THÀNH CÔNG TRONG THỜI GIAN SỚM NHẤT!
  Hạnh Phúc
  Theo xl39​
  23 Tháng 5 2011
 7. trantuy_1990
  trantuy_1990
  Hi cậu,theo quy định của UB thì khi comment hoặc post bài cậu phải biết tiếng việt có dấu nha(không là bị cảnh cáo ngay đó, nhiều lần là pan nick ngay) :D Thân!
  23 Tháng 5 2011
 8. makeno
  makeno
  Cảm ơn bạn nhiều nhé!

  ---------- Post added at 01:32 PM ---------- Previous post was at 01:26 PM ----------

  Mình có kinh nghiệm hơn 1,5 mà chưa đến 2 năm. Người ta bảo chỉ là kinh nghiệm bên chứng khoán thôi, nên vẫn như nhân viên mới toe ah. Híc, rưng mà, hum nay mình nộp đơn xin nghỉ rùi. Hi vọng sẽ không phải tiếc nuối gì cho lựa chọn này.
  24 Tháng 5 2011
 9. meonguyen
  meonguyen
  Mình đang ở công ty training nhưng vẫn thấy lưu luyến ub sao ấy.
  Nhân tiện chuyện lương lậu, đúng là thấy đam mê công việc thì sẽ ko suy nghĩ gì chuyện lương đâu. Chỗ này mình làm lương có 2tr nè. Nhưng vẫn thấy hi vọng và nhiệt huyết lắm. Với cả hôm nay là ngày đầu tiên nữa.
  Chúc tất cả thành công !!!
  :X
  24 Tháng 5 2011
 10. lucky_6688
  lucky_6688
  hic, nước đến cổ rùi nhảy mau thui :-s
  25 Tháng 5 2011
 11. Ngơ Siêu Nhân
  Ngơ Siêu Nhân
  Vậy là cũng đã xong được 5 môn thi và 2 bài test TA , chỉ còn 4 môn nữa thôi , sau ý thì ............
  25 Tháng 5 2011
 12. View more comments