Yêu thực sự

hoangthaik45h

Verified Banker
Ngồi google thế nào là yêu thực sự, tìm được vài kết quả hay ho, post lên mọi người cùng đọc nha :D

Đầu tiên là: Yêu thực sự từ cái nhìn của một người mẹ rất rất yêu con :)

"Thư của mẹ gửi con gái,

Có lẽ nụ hôn chiều nay vẫn làm con ngây ngất. Tim mẹ như ngừng đập khi nhận ra đó là con, và cậu bạn vẫn đến giúp bố sửa máy vi tính! Vậy là con gái mẹ, 18 tuổi, đã yêu và đã hôn!

Thực lòng, điều đầu tiên mẹ muốn là ngăn cấm con. Mẹ muốn nói với con về kỳ thi đang lúc nước sôi lửa bỏng. Về chuyện “hãy đợi” đến khi đủ chín chắn. Nhưng cuối cùng, mẹ quyết định để con tự lựa chọn. Bởi nếu đó không phải là những cảm xúc thoáng qua mà là một tình yêu thực sự thì sẽ là điều đáng tiếc...

Tình yêu thật sự là gì?

Tình yêu thật sự không phải là cảm xúc, dù nó thường đến cùng những cảm xúc mạnh đến mức làm con người choáng ngợp. Tình yêu không thể kéo dài nếu hai người chỉ có cảm xúc với nhau.

Sự hiểu biết lẫn nhau mới là nền tảng của tình yêu thật sự. Con có thể “phải lòng” một chàng trai thậm chí chưa bao giờ nói chuyện. Nhưng để có một tình yêu thật sự, con cần phải tìm hiểu về người ấy. Bởi biết về tư cách và cá tính người mình yêu là vô cùng quan trọng.

Cùng chung một mục đích sống sẽ giúp cho con và người ấy có được tình yêu dài lâu, bởi các con sẽ đi cùng hướng suốt cuộc đời. Nếu tham vọng của con trở thành một doanh nhân quốc tế, còn điều duy nhất người ấy mong ước là một mái ấm sum vầy, no đói có nhau, thì chắc chắn là xung đột sẽ nảy sinh. Nếu con khao khát một cuộc sống đổi thay, đầy thử thách, còn người ấy yêu một cuộc sống tĩnh lặng, thanh thản, thì dù cảm xúc có lớn đến mấy, sẽ cũng có lúc những cá tính sẽ va chạm. Và tình yêu sẽ tan vỡ cho dù hai người vẫn còn cảm xúc với nhau.

Tình yêu không phải là tình dục. Tình dục được tạo ra cho hôn nhân - một sự cam kết lâu dài. Nếu vượt ra ngoài hôn nhân, tình dục chỉ mang lại hậu quả khắc nghiệt: có thai ngoài ý muốn, những căn bệnh lây lan qua đường tình dục, điều tiếng dư luận, và có thể cả sự xấu hổ tủi thẹn. Một mối quan hệ chỉ dựa trên sự ham muốn. Con có hiểu không?

Tình yêu là sự lựa chọn. Là một sự cam kết. Mặc dù cảm xúc là một phần không thể thiếu được của tình yêu, mặc dù tình dục là một phần của hôn nhân, thì tình yêu cũng không thể tồn tại nếu chỉ dựa vào những điều đó. Nếu con hỏi mẹ tình yêu là gì, thì mẹ sẽ nói với con:

• Yêu, là nhìn thấy ở người đó những điều không hoàn hảo mà vẫn yêu.

• Yêu, là muốn mang lại cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất.

• Yêu, là không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn...

• Yêu, là dành thời gian, công sức để tìm hiểu tâm hồn và tính cách của nhau.

• Yêu, là dành thời gian và công sức để tìm hiểu và yêu quý những gì mà người con yêu gắn bó.

• Yêu, là tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau.

• Yêu, là nếu tranh cãi thì không thường xuyên và cũng không nghiêm trọng.

• Yêu, là nếu tranh cãi chỉ giúp hiểu nhau hơn và tình yêu bền vững hơn.

• Yêu, là hướng tới một mối quan hệ lâu dài.

• Yêu, là khi xa cách, chỉ thấy yêu hơn và gắn bó hơn.


Tình yêu là vậy, con ạ!

Chỉ yêu nếu đó là tình yêu thật sự. Mẹ tin vào sự lựa chọn của con.

Mẹ của con,"

Sau đó là cánh để bạn biết bạn có đang yêu thực sự hay chỉ là cảm xúc đánh lừa:


"Có những điều nho nhỏ nhưng khiến bạn yên tâm khi nhận được từ người yêu. Đơn giản là vì nó mang thông điệp rất rõ: Vì yêu (nên mới làm như thế).
Không phải ai cũng nhận ra giá trị của những việc làm ấy. Còn nếu không thấy gì như trong bài này? Bạn tự hiểu mà...

Anh ấy

- Đến ngay bên bạn khi bạn cần.

- Muốn giới thiệu bạn với gia đình và bạn bè thân.

- Hay nói về những dự định của mình trong tương lai, thậm chí lên kế hoạch tương lai (gần và xa) liên quan đến bạn.

- Muốn cùng bạn làm nhiều thứ, không chỉ là làm tình.

- Chia sẻ những bí mật cùng bạn. Đó có thể chỉ là những bí mật thời thơ bé hay những chuyện trong công việc của anh ấy.

- Lo lắng về việc gây ấn tượng với bạn bè của bạn.

- Cố gắng giúp bạn cảm thấy thật thoải mái, làm những việc giảm stress giúp bạn.

- Trân trọng những cảm xúc và đáp trả những hành động yêu thương của bạn.Yêu là khi anh ấy chia sẻ mọi cảm xúc với bạn

Cô ấy

- Tưởng tượng về cuộc sống của cô ấy có bạn, mơ về đám cưới, sinh ra những đứa con, cả lúc già đi, hoặc ước mơ du lịch khắp thế giới…

- Chia sẻ những lúc vui và cả khi bối rối cùng bạn.

- Ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất chứng kiến trong ngày cũng có thể làm cô ấy nhớ đến bạn.

- Chòng ghẹo bạn.

- Muốn gần gũi với mẹ của bạn hoặc chị em gái của bạn.

- Trân trọng những cảm xúc và đáp trả những hành động yêu thương của bạn, như yêu cầu được trả tiền cho bữa tối, mua vé xem phim mà cô ấy biết rằng bạn thích, vào bếp nấu nướng cùng bạn.

- Muốn biết nhiều về cuộc sống của bạn - quá khứ, hiện tại và tương lai.Bạn bỗng thấy mình muốn lên kế hoạch “sở hữu” trọn vẹn người ấy

Và do đó, bạn sẽ

- Bạn bị một sức mạnh vô hình thúc giục làm những điều lãng mạn mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm.

- Cảm giác như bạn muốn đem người ấy vào trong mọi chuyện (song bạn sẽ không từ bỏ những mối quan hệ bạn bè của mình chỉ vì người ấy).

- Đầy hứng khởi song lại cực kỳ thư giãn.

- Dịu dàng hơn nhưng lại mạnh mẽ hơn.

- Đủ thoải mái để là chính mình khi đối diện với người ấy.

- Bạn sẽ nhớ người ấy khi không có họ ở bên. Bạn muốn gặp dù vừa gặp chưa lâu.

- Bạn bỗng thấy mình muốn lên kế hoạch “sở hữu” trọn vẹn người ấy.

Dĩ nhiên, cuộc sống không phải là cuốn phim để bạn mở ra xem toàn bộ, nhiều khi tình cảm đòi hỏi phải tinh tế hoặc phải đoán. Và một cách đoán khá chính xác: bạn chưa được thỏa mãn trong tình cảm nếu khi nhìn một cảnh phim hoặc nghe một bài hát về tình yêu, bạn cảm thấy một khát khao mãnh liệt về điều mình không thể nắm bắt được."
 
Đọc xong tự dưng nghĩ tới bài này. :p.


Thư Bố gửi con gái !


Dường như tình yêu đầu tiên lại làm con mệt mỏi. Con loay hoay với những thứ váy áo mà con vốn không thích mặc. Bực bội với đôi mắt một mí "hàng độc" của mình. Bố thấy con buồn nhiều hơn là vui, con không tự tin khi là mình nữa.
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Đúng là thật dễ để "quyến rũ" một người, nhưng thật khó để người ấy biết rằng ta không hoàn hảo.[/FONT]
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]
Bố và mẹ đã yêu nhau được gần 30 năm. Mẹ từng là một cô gái được nhiều người để ý, mẹ đẹp và học giỏi. Nhưng tại sao mẹ lại chọn bố, một người không có gì đặc biệt? Có lần mẹ nói rằng, duy nhất bên bố, mẹ có thể biểu diễn điệu cười "khủng khiếp" của mẹ. Bởi mẹ biết bố yêu nụ cười ấy.
[/FONT]
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]
Mẹ tự ti vì đôi bàn chân của mình, và vẫn thường đi những đôi giầy kín mu bàn chân. Nhưng bên bố, mẹ có thể cởi bỏ những đôi giầy cao gót rất điệu của mình và thu cả 2 chân trần lên ghế. Bên bố mẹ có thể thực sự là mẹ, trên từng milimét vuông. Đó chính là sự tin cậy. Niềm tin cậy tạo nên bầu không khí an toàn để những tình cảm thân mật, âu yếm nảy sinh. Và những người yêu nhau có thể giao phó vào tay nhau cả quá khứ, hiện tại và tương lai của mình.
[/FONT]
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]
Con có thể phải lòng một người con không tin cậy, nhưng thật khó mà có thể chung sống với họ. Trong tình yêu, con phải được thật là mình. Mặc cho tất cả những mưu mẹo nho nhỏ chúng ta vẫn thử và có thể gây ấn tượng được với người ta yêu trong buổi ban đầu hò hẹn, thì tình thân mật gắn bó lại dựa trên những gì mà những người yêu nhau biết về nhau.
[/FONT]
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]
Người ấy cần phải biết cái tôi thực của con - con như thế nào khi con mệt mỏi, tức giận, nản lòng, phấn chấn. Người ấy phải yêu con như con vẫn thế, chứ không phải yêu cái hình ảnh hoàn hảo mà người ấy hi vọng có ở nơi con.
[/FONT]
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]
Con đã xem phim "Nhật ký tiểu thư Jones" rồi, đúng không? Có một cảnh mà Mark Darcy nói với "tiểu thư" Jones rằng "Anh thích em, như em vẫn vậy". Và cô ấy hoàn toàn bị chinh phục. Tại sao lại có thể có một phản ứng mạnh như vậy cho một câu "tỏ-tình-không-hề-lãng-mạn"? Bởi vì Mark nói với cô ấy rằng anh ta thật sự nhìn cô ấy và anh ta yêu những cái anh ta nhìn thấy. Anh ta không nói anh thích cô ấy gầy đi mười cân, ăn mặc cho lịch thiệp hơn chút nữa hay xinh hơn một chút. Anh thích cô ấy như cô ấy vẫn thế, vô điều kiện. Cô ấy không cần phải cố gắng để gây ấn tượng với anh ấy, bởi Mark thực sự bị gây ấn tượng rồi.
[/FONT]
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]
Sự tin cậy không thể tự nhiên mà có, dù đó là hai người yêu nhau say đắm. Nó cần nhiều thời gian và nỗ lực. Hãy lắng nghe cậu ấy, tôn trọng cậu ấy cũng như ý kiến của cậu ấy, và chấp nhận cậu ấy như cậu ấy vẫn vậy. Và con sẽ được đền đáp công bằng. Giống như mẹ đã yêu bố như bố vẫn vậy.
[/FONT]
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]
Biết mình được yêu vì con người thực của mình sẽ khiến con cảm thấy tình yêu thật sự là chốn thiên đường, nơi mà con có thể từ bỏ mọi "vũ khí". Nó cho phép con được thực sự là mình mà không hề phải lo sợ bị giễu cợt và chối bỏ. Điều đó tuyệt vời vô cùng.
[/FONT]
[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Chúc con được nghe lời-tỏ-tình-không-lãng-mạn: "Anh yêu em như em vẫn vậy!"[/FONT]

[FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Bố của con!

(ST)
[/FONT]
 
Mình luôn nghĩ có thể sở thích của 2 người khác nhau nhưng nếu cùng chung một hệ thống quan điểm và thái độ sống thì tất cả những điểm khác nhau đều trở thành mờ nhạt :D Khi đã yêu thực sự người ta sẵn sàng chấp nhận cả những điểm xấu của nhau thậm chí cả hai cùng sẵn sàng hạ thấp cái tôi của bản thân, điều chỉnh quan điểm của mình để hướng tới những điều tốt đep nhất :)
 
hôm nay đọc lại bài viết này thấy ý nghĩa lắm, thanks anh Thái vì đã poss bài viết này nha anh
 
quá hay........ yêu thực sự là phải thực sự yêu bằng cả tấm lòng :D
 
Yêu, là không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn...

Thích câu này nhất :)

---------- Post added 02-10-2011 at 10:26 PM ----------

Yêu, là không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn...

Thích câu này nhất :):-":-":-":-"
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,913
Thành viên mới nhất
Coongameb52
Back
Bên trên