Xu hướng lãi suất 5% /năm hay 30% /năm cuối 2012.

  • Bắt đầu Bắt đầu maintelnet
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

maintelnet

Verified Banker
Chém gió tí anh em ơi >:)

Theo nguồn tin mật mới bị lộtừ vụ chính sách tiền tệ - NHNN VN. Theo đó nội bộ các nhà hoạch định chính sách VN đang chia làm 2 phe.
Phe 1 gồm các ông chúp bu tuổi đời kinh nghiệm U50 trở lên, bao gồm các vị tiến sỹ, y sỹ, bác sỹ ( đại loại là sỹ :-L): các vị này có tư tưởng là yêu cầu các NH đưa lãi suất cho vay về mức 5% /năm để giải cứu các Doanh nghiệp và nền kinh tế, đồng thời giải tỏa quả bom nợ xấu 1000 tỷ của hệ thống NH đang đè nặng lên toàn nền kinh tế đang hừng hừng khí thế của VN.
Phe 2 là những anh chị em tuổi đời dưới U50, tư tưởng mới, chủ nghĩa mới, và cũng nhiều ý tưởng mới. Nhưng vị này thâm niên chưa nhiều, và phong hàm cũng thấp nhưng họ có trình độ. Họ rất ghét lợi ích nhóm và muốn nền kinh tế đi theo hướng thị trường. Tư tưởng của phe này là muốn lãi suất lên cao tới 30%/năm - phá vỡ kỳ lục Guinet VN ( đại loại là phá giá đồng VNĐ). Đưa lãi suất về đúng với nhu cầu của thị trường bây giờ. và quả bom nợ xấu theo họ cứ để nó nổ Ùm và nhấn chìm những kẻ đang ôm nó.

3:-O3:-O3:-O He he he.

Theo các anh chị: chúng ta là những người của thời đại, là những cán bộ của tương lai. Chúng ta sẽ theo chiều hướng nào đây.
Kính mời các anh chị tham gia chiến đấu.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Theo mình thì làm việc lớn của các bác ấy đâu thể nông nổi được, đều cân nhắc tính toán cả. Các vị ấy chìm thì dân chúng cũng lầm than, thỏa được cái hả dạ một lúc mà hậu họa khôn lường
 
mình nghĩ ko thể đưa ls cho vay về 5% dc, nguồn đâu để ép các NH làm vậy trong khi ls huy động đã cao, nếu ép ls vay 5% thì ls huy động lúc đấy giảm đến mức nào nữa, sẽ chẳng còn ai gửi tiền với ls như vậy
 
Ls cho vay mà 5% thì làm sao ngân hàng làm ăn có lãi được.Với mức ls trần tiền gửi là 9% như hiện nay đã khó huy động rồi, nếu
cho vay 5% thì không biết ra sao???
 
Chả quan tâm, chỉ quan tâm cuối năm thưởng thế nào...Mẹ già, con thơ, vợ đua đòi...nên không có tiền là mất tất cả
 
Hôm nay mới thấy cái này, nghe thấy mắc cười quá. Giờ các Bác muốn làm gì thì tùy, miễn dân Việt sống được.
Chức Bác lo thân các Bác, đầy đủ nhà lầu xe hơi chưa đủ, các Bác còn giành giựt đất đai làm của riêng. . . Ôi! Nghe chán lắm, tầm Vĩ Mô, chẳng đụng được gì cả. Nên . . . Kệ!!!!!
 
Cả hai giả định bạn nêu ra đều bất khả thi. Không tin được là NHNN đang chia 02 phe như thế này.
 
nếu bạn nói 8% và 16% thì có thể tin được. Còn chuyện 5% và 30% thì chẳng khác nào tất cả (không lẽ nói cả lũ đó) đều quá ngu và không có kiến thức. Chuyện 30% chắc chắc là đẩy lạm phát ngất ngưởng và hậu quả của nó như thế nào thì nếu là người có kiến thức sẽ biết. Còn 5% thì lấy đâu ra nguồn để cho vay? Vì nếu huy động dưới 5% sẽ là bài toán khó trong thời điểm cuối năm nay.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,173
Thành viên mới nhất
tk88newscom
Back
Bên trên