Vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng làm gì, thi gì?

Các anh chị ai có hiểu biết về vị trí này thì chia sẻ cho e biết với, e mới nộp hồ sơ thi vào vị trí này mà hiểu biết còn mù mờ quá.
+ Vị trí này thì phải làm những công việc gì?
+ Thi vào vị trí này thì phải ôn những gì, những dạng bài tập và câu hỏi có thể ra khi thi vào vị trí này?
+ Chỗ đứng của vị trí này trong NH ( có ngon không :p)
+ E tìm trên google thấy có người nói là vị trí này chính là tín dụng, vậy có chính xác hay không, và sự khác biệt của vị trí này so với tín dụng?
Cảm ơn mọi người!:bz
 
Sau khi học xong khóa I của UB tớ còn nhớ mấy cái liên quan đến những điều cậu hỏi, mạn phép trả lơi như thế này:
- CVQHKH hiện nay, tùy theo mô hình ngân hàng mà có các công việc khác nhau (tớ nhớ là có 3 mô hình) tuy nhiên, công việc chủ yếu là tìm kiếm khách hàng cho vay, huy động, thẻ.. thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến chúng như thẩm định, lập tờ trình ... Trong đó nghiệp vụ chủ yếu là tín dụng (trừ MSB CV QHKH Cá nhân nghiệp vụ chỉ là huy động)
- Thi vị trí này thì nên ôn về nghiệp vụ tín dụng; kỹ năng bán háng, thuyết phục khách hàng; nếu là CV KHDN thì ôn kỹ phân tích báo cáo tài chính (chú ý là các bank giờ rất coi trọng kỹ năng mềm nên bạn ôn thêm cái ý) - còn câu hỏi, bài tập thế nào thì tớ chịu, tùy từng bank. Bạn thử mấy đề trên ub hoặc trong mục thi thử online ý :p
- Chỗ đứng thì theo kinh nghiệm các anh chị truyền lại thì đây là vị trí có khả năng thăng tiến cáo, yên tâm nhá bạnhiền :D
 
cho tớ hỏi vị trí chuyên viên Quan hệ khách hàng và nhân viên dịch vụ khách hàng có khác gì nhau hay ko????? hay 2 vị trí này là môtj:D bạn nào có thể giải thích cho tớ được ko?????
 
cho tớ hỏi vị trí chuyên viên Quan hệ khách hàng và nhân viên dịch vụ khách hàng có khác gì nhau hay ko????? hay 2 vị trí này là môtj:D bạn nào có thể giải thích cho tớ được ko?????

Theo tớ biết thì 2 vị trí này ko phải là 1 đâu. Nhân viên và chuyên viên đã là 2 cấp khác nhau rồi. Hơn nữa, nhan viên dvkh chỉ đơn giản là nhân viên phòng dịch vụ khách hàng thôi. Ở 1 số bank thì phòng dvkh chính là phòng giao dịch viên, kế toán kho quỹ; 1 số thêm vào là tư vấn tài chính cá nhân, liên quan đến dịch vụ KH cá nhân. Còn nếu ghi rõ là dvkh dn thì làm các nghiệp vụ liên quan đến dn, hình như có cả tín dụng
 
mình đồng ý với bạn ximla tuỳ bank mà cái chuyên viên quan hệ khách hàng nó sẽ đảm nhận công viêc khác nhau.nhưng nó cũng là 1 dạng của tín dụng(có thể cá nhân hoạc doanh nghiệp)..hiện nay thì loại hình khách hàng cá nhân đang được chú trọng ở các bank vì các doanh nghiệp hiện nay đang trong giai đoạn khó khăn,còn vị trí này có ngon không thì cũng tuỳ bạn ah.tuỳ bank nữa,vì nó có thể ôm nhiều công việc,và nó là 1 dạng sales,mà sale thì ở ngoài đường (trừ doanh nghiệp nhá).mức lương thì tuỳ nơi thoi từ 3,5 đến 5,5 + doanh số,bậc chuyên viên thì sẽ hơn bậc nhânv iên bạn nhé
 
Thế chuyên viên phòng khách hàng có giống với chuyên viên quan hệ khách hàng không? Cái này yêu cầu cao về nghiệp vụ phải không các bạn?
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
351,713
Thành viên mới nhất
thangvtb
Back
Bên trên