Vì nghèo nên em không có người yêu!!!!

  • Bắt đầu Bắt đầu cungvi
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

cungvi

Verified Banker
(aFamily)- Mọi thứ ở em đều ổn nhưng em vẫn chưa có bạn gái. Nguyên nhân chỉ vì... nghèo.Những ngày cuối năm này, lòng em cũng cô đơn đến lạ, anh Alone ạ. Đọc tâm sự của anh và mọi người, em cũng thấy nhẹ lòng và được an ủi phần nào. Trong cuộc sống vẫn có nhiều người như mình, mỗi người có một nỗi buồn, một âu lo riêng, chả ai giống ai. Thôi thì chưa có ai chia sẻ, chúng ta ngồi viết những dòng này lên đây để trở thành những người bạn tâm tình cũng tốt. Chúc một mùa xuân mới sắp đến, mọi người sẽ nhận được nhiều niềm vui, nhiều cái mới, nhiều mong muốn và tất nhiên có cả tình yêu, có được người bạn gái, bạn trai như mong chờ. Lucky, lucky, lucky!

Em không có người yêu, cũng rất cô đơn nhưng em đọc các bài chia sẻ của nhiều anh chị, em lại không tìm thấy “căn bệnh” của mình trong list kinh nghiệm ấy.

Em không đẹp trai nhưng cũng chẳng đến mức xấu qua, nói chung bình thường, không tự ti về hình thức mình lắm. Không hề khép mình, hòa đồng với mọi người, đứng trước đám đông chẳng biết bẽn lẽn là gì. Ngôn ngữ, xã giao không giỏi nhưng cũng chưa bị ai chê. Cũng không có mối tình nào từ trước mà sợ rằng hình bóng người mới khó lòng thay thế người cũ trong tim.couple250110a1.jpg


Nhút nhát ư? Chắc chắn là không rồi. Bận rộn ư? Một chút thôi vì ngoài việc học trên lớp em cũng phải đi làm thêm một số thứ và đi học thêm bổ sung một số thứ cần thiết cho sau này.
“Siêu kén” hả? Điều này quá phù phiếm, vì em con khá trẻ, không thể có chuyện ấy.
Vậy mà vẫn không có tình yêu, các anh chị ạ!
Nhiều lúc em ngồi ngẫm lại, chợt nhận ra những lý do rất buồn cười của mình. Mà không biết buồn cười hay những trăn trở trẻ con nữa?
Có lẽ tại gia đình em nghèo lai đông em nên cuộc sống khá khó khăn. Năm đầu đi học, em còn chưa biết gì nên mọi thứ bố mẹ phải chu cấp hoàn toàn. Bố mẹ khổ lắm, em biết vậy nên từ năm thứ hai, em đã kiếm việc làm thêm để trang trải học hành, thừa thì gửi về giúp bố mẹ nuôi em. Những đồng tiền kiếm được vô cùng vất vả và không nhiều nhặn gì. Chắt chiu cũng đủ sống, cuối tháng không phải ăn mì tôm là tốt rồi.
Chính vì chưa bao giờ dư dả về tài chính nên mỗi lần nghe chuyện yêu của lũ bạn, ngoài sự hấp dẫn thú vị thì em không khỏi chạnh lòng. Nghe lũ bạn kể cách chăm sóc người yêu, cách lấy lòng nàng lúc tán tỉnh. Hay những lúc vi vu cùng nàng ăn uống, đi chơi, xem phim, dã ngoại, mua sắm mà em phát choáng. Những khoản tiền họ nói ra khiến em ngậm ngùi. Có khi bằng ba bốn lần tiền làm thêm một tháng của em.
Và em sợ, yêu một người con gái nào đó, mình sẽ không thể làm được như họ. Vậy có người con gái nào chịu yêu mình không? Em cũng từng gặp và thích một cô bạn khác trường song sau đấy một thời gian ngắn em nhận thấy cô ấy không hề giản dị như mình tưởng. Em sợ cái ví eo hẹp của mình không đủ sức chinh phục cô ấy và hình như cô ấy cũng thấy thế, bày tỏ thái đội nên em đã rút lui. Em cũng nghe nói có nhiều cô gái đâu có cần tiền nhưng người con gái như thế thì em chưa gặp.
Em luôn tự nhủ, bao giờ mình đi làm, có nhiều tiền rồi sẽ yêu. Lúc đó không lo gì nữa. Nhưng bây giờ em mới năm thứ ba, còn lâu mới ra trường. Nhiều khi cứ đùa mình “Không có tiền thì đừng mong yêu. Học đi, chưa giỏi đâu”.
Buồn cười, phải không các anh chị?
(sưu tấm, không phải em nhá:D)​
 
"Nhưng bây giờ em mới năm 3, còn lâu mới ra trường", giống chủ thớt còn gì:))
 
Bí kíp nài:))

[video=youtube;W0S8Bmj6xd8]http://www.youtube.com/watch?v=W0S8Bmj6xd8[/video]
 
chào bạn,

mình đọc bài viết của bạn mình chỉ tự hỏi là bạn cũng đang có tâm sự như vậy hay thực sự chỉ là hai từ " sưu tầm " .Xin lỗi vì mình có suy nghĩ như vậy.
Mình nói thật nhé, khi mình nói những dòng như thế này, đây là suy nghĩ thật từ trong tim và hoàn toàn minh mẫn không phải là nói luyên thuyên hay văn vở. Nếu có điều gì bạn không hài lòng, mong bạn bỏ qua. Mình mạn phép xưng "bạn" với những bạn nào có cùng quan điểm với " nghèo thì không có người yêu "

Theo mình, tiền bạc chỉ là vật ngoại thân, chỉ nên mang trong ví chứ không nên mang trong tim.
Tình yêu hay người bạn đời của bạn có thể bây giờ chưa xuất hiện nhưng không có nghĩa là vì không có tiền nên bạn không có người yêu :) Bạn nên bỏ suy nghĩ này, mặc dù nó có phần đúng nhưng không phải là tất cả. Có bao giờ bạn nghĩ chỉ vì bạn nghĩ bạn nghèo nên bạn không có người yêu mới là lý do bạn không có người yêu ??

Nếu đợi tới lúc bạn giàu có, mình nói thật, lúc đó có vài trăm em sẵn sàng lao vào bạn, chỉ vì Tiền mà thôi, chứ chả yêu bạn đâu ^^ bạn hết tiền thì tình chào bạn !
Mình cũng là con gái, mình chia sẻ với bạn theo quan niệm từ phía mình, mặc dù cá tính của mình thì đã hơi khác người, khác suy nghĩ thông thường của các cô gái rồi nên bạn có thể nhìn nhận hoặc không nhìn nhận ( nhưng đừng nghĩ mình điên là được, dù là chỉ trong suy nghĩ thì cũng khiến mình bực @.@ sozi )
Mình nghĩ từ " người yêu " thì hơi xa xỉ bạn ạh. Bạn có bao giờ tự hỏi, trên cuộc đời này, cái gì ý nghĩa nhất trong cuộc đời một con người không ?
Tiền bạc ? Công danh ? .. Những cái này để có được thì đánh đổi quá nhiều thứ ...:)

Bạn đâu cần " người yêu" làm gì ^^ Chỉ cần sau này có một người con gái luôn bên bạn, chia sẻ với bạn mọi điều, xây dựng với bạn một gia đình nhỏ êm ấm không phải là tuyệt vời sao ??
Với suy nghĩ " sau này giàu thì mới có người yêu " mình sợ bạn khi giàu có, sẽ ngoành mặt lại với người con gái gắn bó với thời gian khổ của bạn- người con gái nay không còn xuân thì và trẻ trung nữa :)
Đúng là tình yêu thì đi liền với tình phí , nhưng luôn có cách sắp xếp thỏa đáng mà.
Không yêu bạn chỉ vì bạn thôi chứ chẳng phải bạn nghèo.
Mà bạn có giàu thì yêu bạn chỉ vì tiền thôi chứ cũng chẳng phải vì bạn.

Những người thông minh muốn tìm một người bạn đới thực sự thì đôi khi họ phải giả nghèo giả khổ đấy bạn ạh. Để xem khi mình nghèo khổ, không có gì thì liệu cô gái đó có chấp nhận mình và yêu mình, chia sẻ mọi điều với mình không ? Sau khi lấy nhau thì vợ mới ngã ngửa chồng giàu vô đối, tiền bạc chả thiếu gì ^^
Mình chúc bạn sau khi giàu thì vẫn giả nghèo giả khổ để tìm được hạnh phúc thật sự nhé ^^
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,181
Thành viên mới nhất
murderdollsmerc
Back
Bên trên