Vay online: Dễ dàng nhưng cần vững vàng hiểu biết

Tin Zuẩn Không?

Super Moderator
Super Mod

Hiện nay, việc vay tiền từ các tổ chức tín dụng không còn xa lạ và ngày càng trở nên dễ dàng đối với người dân. Tuy nhiên, để có thể làm chủ khoản vay, giúp cuộc sống thuận lợi, tránh rơi vào bẫy tín dụng đen, chúng ta cần hiểu đúng, đủ về các sản phẩm cho vay của tổ chức tín dụng, đặc biệt là vay vốn online.

Những lợi ích mang lại từ khoản vay online

Vay online có nhiều hình thức, thường được chia thành 02 loại: vay tín chấp và vay thế chấp. Trong đó, vay tín chấp online là việc khách hàng dùng sao kê lương hàng tháng/bảng lương/phiếu lương để chứng minh khả năng trả nợ mà không cần phải thế chấp bằng tài sản. Hình thức này hiện rất được ưa chuộng đáp ứng tốt nhu cầu vốn ngắn hạn của người tiêu dùng do có những ưu điểm:

Mọi lúc mọi nơi: Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, toàn bộ quy trình vay diễn ra ngay trên ứng dụng ngân hàng mà không cần phải đến giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Thời gian xử lý nhanh chóng: Quy trình xử lý khoản vay hoàn toàn tự động dựa vào nền tảng công nghệ ngân hàng mà không có sự can thiệp của con người.Do vậy, nếu nguồn thu nhập của bạn đảm bảo các điều kiện của tổ chức tín dụng, thời gian xử lý khoản vay và chuyển tiền vay online tới khách hàng chỉ mất vài phút.
Minh bạch: Toàn bộ thông tin khoản vay được hiển thị đầy đủ trên ứng dụng, bao gồm: hạn mức vay, lãi suất, thời hạn vay, thời gian trả nợ, …
Quản lý khoản vay hiệu quả: Hệ thống tự động tính toán gốc, lãi phải trả và nhắc nợ hàng tháng. Toàn bộ thao tác trả nợ hoặc tất toán khoản vay đều thực hiện dễ dàng ngay trên ứng dụng. Điều này giúp bạn luôn trong tâm thế chủ động quản lý, sử dụng khoản vay hiệu quả nhất, hạn chế phát sinh nợ xấu​

Những "cạm bẫy" tín dụng đen núp bóng khoản vay tín chấp online hợp pháp

Tín dụng đen online ngày càng núp bóng dưới các hình thức tinh vi, chiêu mời chào hấp dẫn, bạn phải tỉnh táo lựa chọn nơi uy tín để vay tiền. Sau đây là một vài dấu hiệu cần nhận biết sớm:

Không yêu cầu chứng minh tài chính/không có hồ sơ tín dụng: Tín dụng đen thường đánh vào tâm lý muốn vay nhanh, đơn giản của khách hàng để mời chào vay tiền: không cần hồ sơ vay vốn, chứng minh khả năng trả nợ….

Lãi suất vay cao: Trước khi đăng ký hồ sơ, tổ chức tín dụng đen thường hiển thị mức lãi suất thấp để thu hút sự chú ý của bạn. Tuy nhiên, sau khi đã kết hợp đồng vay, lãi suất hằng tháng tăng cao đột ngột, chênh lệch so với mức giới thiệu ban đầu. Từ đây, khách hàng phải gánh khoản nợ với lãi cao ngất ngưởng, dẫn đến nguy cơ không có khả năng chi trả.

Phát sinh các khoản phí, phạt bất hợp lý: ngoài chi phí lãi vay cao, khi vay tín dụng đen online, bạn sẽ phải chịu thêm các chi phí khác phát sinh không rõ ràng, tiền phạt cao một cách bất hợp lý. Nếu cộng dồn các chi phí, khoản phạt phát sinh sẽ là 1 khoản chi phí không hề nhỏ gây ảnh hưởng đến tài chính người vay tiền

Thiếu minh bạch: Tín dụng đen thường thiếu thông tin và hướng dẫn rõ ràng về các điều khoản và điều kiện. Các tổ chức này thường không cung cấp đầy đủ thông tin cho người vay trước khi ký hợp đồng. Khi thu nợ, Tín dụng đen bắt chấp quy định để ép khách hàng trả nợ bằng mọi giá, kể cả các hình thức không được pháp luật cho phép.​

Tỉnh táo khi vay online để tài chính thảnh thơi mà vẫn an toàn

Vậy làm thế nào để vừa vay vốn được nhanh chóng, an toàn với chi phí vay hợp lý? Sau đây là một vài bí kíp vay online dành cho bạn:
Cẩn trọng chọn lựa tổ chức cho vay: Bạn chỉ nên đăng ký hồ sơ vay online với các tổ chức tín dụng uy tín, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động đúng lĩnh vực.

Xác định mục đích vay rõ ràng: Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng khoản vay trước khi đăng ký để đảm bảo việc sử dụng vốn một cách có hiệu quả, đáp ứng quy định của tổ chức cho vay.

Chú ý lãi suất, điều khoản hợp đồng và phí phát sinh (nếu có): Chỉ đồng ý vay khi nắm rõ mức lãi suất, các chi phí liên quan đến khoản vay. Với hợp đồng tín dụng, cần nắm rõ, hiểu đúng, đủ quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân với tổ chức tín dụng.

Có kế hoạch trả nợ hợp lý: Việc lập kế hoạch chi tiêu để dành ngân sách hợp lý trả vay rất quan trọng. Điều này giúp bạn luôn chủ động trong quản lý chi tiêu, dành tiền để trả nợ đúng thời hạn, không để phát sinh nợ xấu hay lãi phạt.

Hiện nay, VietinBank triển khai sản phẩm "Ứng ngay tiền lương, nhanh không tưởng" để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về vay vốn online dựa trên sao kê lương hàng tháng/bảng lương/phiếu lương. Đây chắc chắn là một giải pháp tín dụng phù hợp cho các khách hàng đang có nhu cầu vay vốn.

Chỉ 60 giây thao tác trên VietinBank iPay Mobile, bạn có thể ứng ngay lương vào tài khoản thanh toán để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng cá nhân, với hạn mức ứng tiền đến 100 triệu đồng. Chương trình áp dụng với khách hàng có tài khoản nhận lương mở tại VietinBank, không cần tài sản bảo đảm. Ngoài ra, khách hàng còn có thể mở thẻ tín dụng online nhanh chóng, an toàn.

Vay online: Dễ dàng nhưng cần vững vàng hiểu biết - Ảnh 1.

VietinBank là một trong những NHTM lớn, hoạt động kinh doanh uy tín, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển của công nghệ, VietinBank cung cấp sản phẩm vay online qua lương hiện đại, tiện ích để giúp bạn làm chủ tài chính, dễ dàng đạt được những dự định cá nhân và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống.
Ánh Dương
Theo Tổ Quố
c​
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,094
Tổng số thành viên
351,737
Thành viên mới nhất
napalmdeathmerc
Back
Bên trên