Vay Ngắn Hạn Là Gì? Thời Hạn Vay Ngắn Hạn Là Bao Lâu?

vayonlinetienoi

Vay Tiền Online Bằng CMND

Cho vay ngắn hạn là gì?​

Các khoản vay ngắn hạn là bất kỳ hình thức vay nào có thời hạn trả nợ ngắn. Các khoản vay cá nhân, giống như những khoản bạn sẽ thấy khi so sánh lãi suất với chúng tôi, thường có thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Mặc dù khoản vay chỉ một hoặc hai năm vẫn có thể được coi là khoản vay ngắn hạn, nhưng nếu bạn cần vay tiền trong thời gian ngắn hơn, bạn có thể phải xem xét một số lựa chọn thay thế cho các khoản vay cá nhân truyền thống.

Vay ngắn hạn.png

Tại sao phải vay ngắn hạn?​

Bạn có thể cần một khoản vay ngắn hạn để trang trải các hóa đơn khẩn cấp. Các khoản cho vay để sử dụng ngắn hạn có xu hướng khả dụng nhanh chóng vì chúng không có bảo đảm và không cần thế chấp, chẳng hạn như nhà hoặc ô tô.

Bạn thường có thể đăng ký vay tiền trực tuyến, và sẽ được giải ngân trong vài giờ, thậm chí là 15 – 30 phút.

Cách tìm khoản vay ngắn hạn​

Hãy cẩn thận tìm kiếm trực tuyến các khoản vay ngắn hạn - kết quả bạn tìm thấy có khả năng hướng bạn đến các khoản vay ngắn hạn.Tuy nhiên, các khoản vay ngắn hạn thường có lãi suất cũng như phí rất cao, vì vậy chúng là một hình thức vay rất đắt.

Chúng cũng sẽ hiển thị trong hồ sơ tín dụng của bạn. Và điều đó có thể khiến bạn khó nhận được các loại tín dụng khác, chẳng hạn như thế chấp, nếu người cho vay thấy rằng bạn đã có khoản vay ngắn hạn trong vài năm qua.

Bạn có thể so sánh các khoản bằng cách chọn thời hạn trả nợ, nhưng đây thường sẽ là các khoản vay có kỳ hạn một năm hoặc lâu hơn. Nếu bạn cần vay ngắn hạn, bạn có thể muốn xem xét một số lựa chọn thay thế cho sản phẩm cho vay truyền thống.

Các hình thức vay ngắn hạn

Xem xét một số lựa chọn thay thế cho các khoản vay ngắn hạn sẽ giúp bạn tránh được lãi suất và phí cao đi kèm với khoản vay ngắn hạn.

Khoản vay linh hoạt

Một số người cho vay sẽ cung cấp các khoản vay linh hoạt. Những điều này cho phép bạn rút bớt số tiền vay khi cần và chọn số tiền bạn trả hàng tháng, tùy thuộc vào số tiền trả nợ tối thiểu. Bạn sẽ không bị tính phí hoàn trả khoản vay sớm, vì vậy chúng có thể được sử dụng như một khoản vay ngắn hạn.

APR có thể cao hơn so với một khoản vay cá nhân thông thường, không linh hoạt. Một khoản phí vay cũng có thể được áp dụng mà bạn sẽ phải trả cho dù bạn có trả nợ sớm hay không. Một số khoản vay ngắn hạn cũng được tiếp thị là 'linh hoạt', vì vậy hãy cẩn thận đừng bỏ qua một số khoản vay vì nghĩ rằng đó là một sản phẩm cho vay tiêu chuẩn hơn.

Vay cá nhân trả nợ trước hạn

Bạn có thể vay một khoản cá nhân sau đó chỉ cần trả nợ sớm. Bạn luôn được phép trả nợ sớm, nhưng khoản này thường phải trả thêm để bù đắp cho người cho vay.

Kiểm tra các điều khoản và điều kiện để bạn biết mình sẽ phải trả bao nhiêu phí thanh toán sớm nếu bạn đang cân nhắc sử dụng khoản vay cá nhân theo cách này.

Thẻ tín dụng

Nếu bạn có hồ sơ tín dụng tốt, bạn có thể rút thẻ tín dụng 0% để sử dụng như một khoản vay ngắn hạn. Miễn là bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những gì bạn cần tiền.

Nếu bạn sử dụng đúng cách, nó sẽ hoạt động như một khoản vay không lãi suất và linh hoạt. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể hoàn trả ít nhất số tiền tối thiểu mỗi tháng và trả lại toàn bộ trước khi hết thời hạn 0%.

Tất cả các thẻ tín dụng đều miễn lãi cho bạn ít nhất một tháng, vì vậy nếu bạn chỉ cần một khoản vay rất ngắn hạn, thì bất kỳ thẻ tín dụng nào cũng có thể là một lựa chọn nếu bạn có thể trả hết trong vài tuần.

Thẻ tín dụng APR thấp có thể là một lựa chọn khác có thể có lãi suất thấp hơn khoản vay ngắn hạn hoặc các hình thức vay ngắn hạn khác.

Thấu chi

Một số tài khoản vãng lai có mức thấu chi 0% đối với số tiền tương đối nhỏ. Bạn có thể cân nhắc chuyển đổi nếu tài khoản hiện tại của bạn không có tính năng này.

Nếu bạn không có khoản thấu chi 0%, hãy kiểm tra xem liệu lãi suất hoặc phí của khoản thấu chi được ủy quyền thông thường sẽ vẫn rẻ hơn so với việc đi vay - nếu đó là một số tiền nhỏ trong thời gian rất ngắn, nó vẫn có thể là hình thức rẻ nhất vay.

Đừng vượt quá giới hạn thấu chi của bạn, nếu không phí và lãi suất có thể rất đắt.

Cho vay ngang hàng

Một tùy chọn mà bạn có thể muốn khám phá là cho vay ngang hàng, cho phép bạn vay tiền trực tiếp từ các nhà đầu tư và người gửi tiết kiệm.

Một số công ty cho vay ngang hàng cho phép bạn trả nợ sớm mà không bị phạt, vì vậy họ có thể hoạt động như một lựa chọn ngắn hạn.

Khi bạn so sánh các khoản vay với chúng tôi, bạn có thể lọc kết quả của mình để chỉ xem các khoản vay ngang hàng.

Ai có thể được vay ngắn hạn?​

Cho dù bạn chọn sản phẩm cho vay ngắn hạn tiêu chuẩn hay các hình thức vay ngắn hạn khác như cho vay hoặc thấu chi, các yêu cầu sẽ tương tự nhau:

18 tuổi trở lên

Công dân Việt Nam, sống và làm việc tại đây

Chi tiết tài khoản ngân hàng

Chi tiết email và điện thoại di động

Lịch sử tín dụng tốt và khả năng chi trả
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,584
Số bình luận
528,105
Tổng số thành viên
351,944
Thành viên mới nhất
hungvnd
Back
Bên trên