CQNN Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia thông báo tuyển dụng công chức năm 2013 (Hạn nộp hồ sơ từ 25/2/20

  • Bắt đầu badday03
  • Ngày bắt đầu
Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia thông báo thi tuyển công chức năm 2013 với 30 chỉ tiêu cho các vị trí tuyển dụng sau:


  1. Chuyên viên nghiên cứu kinh tế, phân tích và đánh giá chính sách;
  2. Chuyên viên phân tích tài chính,
  3. Chuyên viên tin học;
  4. Chuyên viên pháp lý, hành chính, tổng hợp;
  5. Chuyên viên quản lý nhân sự và văn thư.
Thông tin chi tiết các bạn tham khảo theo link trực tiếp từ trang của Ủy ban Giám sát tài chính tại Đây
tải File gốc thông tin tuyển dụng tại Đây
Và tải file Mẫu đơn đăng ký dự tuyển tại Đây

Mọi người thông cảm do file là file ảnh nên mình ko đổi sang word được, nếu có thắc mắc gì mọi người cứ pm để mình tổng hợp hỏi trực tiếp ở bên UB và giải đáp cho mọi người nhé.
Thông tin gốc trên trang của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia:
Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia thông báo tuyển dụng công chức năm 2013

Cập nhật giải đáp thắc mắc từ Cán bộ Ủy ban Giám sát tài chính nick UB: dzungnht
- "Tất cả nộp hồ sơ, thi và làm việc đều tại Hà Nội"
- Các bạn phải có bằng tốt nghiệp, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp mới được nộp hồ sơ nhé
- Q:"Anh oi! co tai lieu on thi khong a? The nay em thay mong lung qua."
- A: "Không có tài liệu ôn em ạ. Em cứ ôn giống những cơ quan nhà nước khác và nắm chắc các kiến thức về kinh tế, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán mà em đã được học trong đại học ý.

- Q: Lệ phí thường sẽ là bao nhiêu hả anh?
- A: Bạn cứ nộp hồ sơ trước đi, chỉ những người được chọn đi thi mới phải đóng, mà chắc cũng không đắt quá đâu

- Q: bạn dzungnht cho mình hỏi văn bằng, bảng điểm tiếng anh có phải dịch công chứng sang tiếng việt không? nếu có bằng học nước ngoài thì có cần chứng chỉ tiếng anh nữa không ? Cám ơn bạn :)

- A: Có phải công chứng sang TV bạn nhé. Có rất nhiều kiểu học nước ngoài nên nếu bạn có thêm chứng chỉ tiếng anh thì theo mình cứ nên công chứng hết;)

- Q: A dzungnht giải đáp giùm em 2 câu nì với ạ:
1.em có chứng chỉ toeic được bên công chứng 1 cửa công chứng ùi( nhưng k có dịch) thì có cần phải đi dich nó ra không ạ.
2. Em thuộc diện đối tg ưu tiên ( chính xác thì là con em của cả 3 đtg: thuơng binh, bệnh binh, nguời nhiễm chất độc màu da cam). Vậy cái giấy xác nhận đối tg thuộc diện ưu tiên là do UBND xã xác nhận ạ??? cái này có mẫu hay mình tự viết rồi đi xin xác nhận ạ??
Em cảm ơn ạ :)
- A: Mình hỏi rồi, Toeic bạn phải có dịch công chứng sang tiếng Việt nhé,
Nếu là đối tượng ưu tiên thì phải có chứng nhận, UBND hoặc Phường gì đó

- Q: Các bạn cho mình hỏi trong giấy khám sức khỏe có ghi ngày khám và ngày hết hạn của giấy khám sức khỏe.nếu chưa hết ngày hết hạn của giấy khám thì có được ko?

- A: Ko được bạn ạ, giấy khám phải được làm không quá 30 ngày so với ngày nộp hồ sơ

Và chia sẻ của uber có nickname: santafer chờ mãi hóng tin mọi người đi nộp hồ sơ về để biết thông tin như thế nào mà chả được, thế là mình đã quyết định, một mình phi con chiến mã đến Trung tâm hội nghị quốc tế để tự tìm hiểu, có vài điều share cùng cả nhà:
- Sẽ có phỏng vấn sơ loại hồ sơ (hỏi xoáy, đáp xoay nhé), dù hồ sơ của bạn có được nhận mà sau này không có tên trong danh sách thi thì cũng hãy quên nhanh bộ hồ sơ đó đi nhé (mặc dù đã đi công chứng, xin xác nhận...vì hồ sơ không trả lại mà :)), khi bạn có tên trong danh sách nộp lệ phí thi, thi mới chắc chắn là đủ điều kiện dự thi => Cố lên nói chung anh chị ấy khá lịch sự, hiểu biết. Mình vào gặp anh tóc đã muối tiêu chào luôn bằng anh, thế là 2 người phỏng vấn lặng đi trong giây lát, mình chợt hiểu rằng, mình đã...
- Hồ sơ được kiểm tra khá kỹ, các bạn nên đọc kỹ thông báo, chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ cần thiết đừng làm mất thời gian, công sức của các anh/chị ấy nhé.
Vì mình hiểu mình đã..., và số lượng hồ sơ là khá đông, các anh/chị ấy làm rất năng suất, khó bon chen, nên mình chỉ lên đây share cho các bạn chút thôi, tránh những sai sót cho lặp lại, và chủ động hơn.
Chào thân ái !

Gửi bởi Meongo1908 - Q: Hôm nay mình cũng đi nộp về nè các bạn. hồ sơ mình chuẩn bị đầy đủ nên cũng k vấn đề gì. Mấy chị ở đó thân thiện quá làm mình thấy thik. Nhưng chị hỏi là em mơi ra trường ak? hic. nghe vẻ họ thik ng ra trg lâu rùi. vì mới ra trg như mình tầm nhìn còn hạn chế. Chị cũng hỏi nhiều như e học trg gì? khoa? biết thông tin qua bạn bè ak? chị cũng chia sẻ 1 tẹo là nếu có lần sau đi nộp hồ sơ công chức thì nên ghi những gì nữa. nhưng chị nói thế e lại thêm sợ( chả có nhẽ ý chị là lần này nguy cơ tạch?) :D. Cuối cùng chị chúc là thi tốt em nhé. k biết có đc đi thi k nữa. hi. thui, Cứ ôn thui. lần này cố cho ra đầu ra đũa, tại mới nghe đứa bạn kêu nó có nguy cơ đỗ Bộ Tài Chính nên cũng máu thi Nhà Nước hơn. Cố lên cả nhà. Mong là năm nay may mắn sẽ gõ cửa. :)

- A: Mọi người ơi, đừng có lo lắng quá nhé. Mọi người trong Ủy ban chỉ hỏi thân thiện để biết thêm về các bạn và để kiểm tra lại thông tin chút thôi. Đây mới là bước nhận hồ sơ chứ chưa hề đánh giá để loại hay nhận bất cứ hồ sơ nào cả. Các bạn cứ vui vẻ trả lời thành thật là ok ;) Chúc mọi người may mắn ;)


Một số lời khuyên hữu ích của Banker Legolas:

Mình có lời khuyên cho các bạn khi đi thi: công việc đặc thù của UBGS là viết các báo cáo phục vụ cho lãnh đạo cấp cao nên đòi hỏi khả năng viết lách tốt, chuẩn (không cần chữ đẹp vì đánh máy hết). Vì thế nên các bạn nên tập luyện viết văn phong cho bài bản, mạch lạc, cũng là để gây thiện cảm với người chấm nữa.

Đề thi có thể sẽ khá mở, có câu hỏi liên hệ thực tiễn nên hãy tập chém gió thành thần để làm bài cho hoành tráng. Lưu ý là chém có cơ sở lý thuyết đẩy đủ, không chém bậy, chém ẩu.

Danh sách thì khả năng tới 90% là có đầy đủ hết các bạn đã nộp hồ sơ thôi, không việc gì phải lo! Bị delay có thể do Phòng Tổ chức ít người, chưa làm kịp thôi.

Banker thodc
Nói chung là Ủy ban lâu lâu mới tuyển nên nhu cầu cần người tài và tâm huyết đóng góp sẽ lớn; nên chẳng để bất kỳ ai bị thiệt thòi đâu.

Ủy ban chưa có danh sách có lẽ do họ bận việc nhiều quá và sếp chưa kịp duyệt thôi. Cứ yên tâm là chả ai bị thiệt và chắc chắn chả ai bị gây khó khăn gì trong quá trình trước, trong và sau thi cử đâu.

Theo tôi biết và tư duy thì những ai giỏi và hiểu rộng ko phải lăn tăn suy nghĩ gì đâu... Thi cầu hiền tài thì tuyệt đối trong sạch, fairPlay - đây cũng là Stt của đợt thi này đấy

Banker Legolas
Các bạn tự tìm và tham khảo các đề thi của NHNN nhé. Chắc cũng có tí liên quan.

Môn kiến thức chung thì mình nghĩ sẽ có nội dung trong Luật Công chức. Đợt tuyển dụng năm 2008 của UBGSQG thì môn này tập trung chủ yếu ở Pháp lệnh Công chức khi đó. Ngoài ra là các văn bản liên quan tới quản lý hành chính Nhà nước...

Các bạn cũng nên tìm hiểu các văn bản liên quan tới UBGSTCQG và một số bộ ngành(chức năng, vai trò, nhiệm vụ...), các văn bản liên quan tới việc giám sát thị trường tài chính (ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán).

Môn tin học thì có thể loanh quanh các vấn đề về Word, Excel,... các vấn đề về mạng, web,... Tuy là môn điều kiện nhưng đợt thi năm 2008 đề rất khó và rất nhiều nội dung phức tạp, chuyên sâu. Nhưng được cái đề lại là dạng test nên cũng khá là hên xui. Các bạn có thể tham khảo một số bộ đề tin học của trường Ngân hàng hoặc trường Kinh tế Quốc dân.

Môn Tiếng Anh thì chắc ở đâu cũng vậy, chia ngữ pháp, điền từ, đọc hiểu,... nói chung là không nên lo lắng quá về môn này nếu kiến thức không tệ.

Trên đây là những nội dung và hiểu biết của cá nhân mình muốn chia sẻ với các bạn ôn thi tham khảo, không phải là tủ ôn thi nhé. Còn môn chuyên ngành thì mình post sau khi có thời gian.

Chúc các bạn ôn thi tốt !

Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi năm 2013 các bạn vui long click vào đây để xem danh sách trên trang của UB

>>> [HOT] Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia Thông báo Danh sách kết quả điểm thi và Danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển năm 2013


 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Các bạn cho mình hỏi trong giấy khám sức khỏe có ghi ngày khám và ngày hết hạn của giấy khám sức khỏe.nếu chưa hết ngày hết hạn của giấy khám thì có được ko?

Ko được bạn ạ, giấy khám phải được làm không quá 30 ngày so với ngày nộp hồ sơ
 
Ko được bạn ạ, giấy khám phải được làm không quá 30 ngày so với ngày nộp hồ sơ

Bạn ơi cho mình hỏi, thế sơ yếu lý lịch là theo mẫu trong bộ hồ sơ mà vẫn mình vẫn ra ngoài mua ở hiệu sách báo, hay phải là sơ yếu lý lịch theo mẫu của ủy ban, nếu theo mẫu của ủy ban thì tìm ở đâu, mình không thấy link. Cảm ơn bạn
 
mọi người cho mình hỏi muốn mua tài liệu ôn thi ở đâu nhỉ?
 
Việc nay hot nhỉ, mới up lên cái mà đã tới 10 trang, mình cũng làm bộ hồ sơ thử sức xem nào :)
 
A Dũng cho e hỏi. E tốt nghiệp khoa xã hội học trường đại học Công đoàn có thi đc vào ngành văn thư đc ko?
 
Bạn ơi cho mình hỏi, thế sơ yếu lý lịch là theo mẫu trong bộ hồ sơ mà vẫn mình vẫn ra ngoài mua ở hiệu sách báo, hay phải là sơ yếu lý lịch theo mẫu của ủy ban, nếu theo mẫu của ủy ban thì tìm ở đâu, mình không thấy link. Cảm ơn bạn

Bạn mua mẫu ở ngoài nhé

A Dũng cho e hỏi. E tốt nghiệp khoa xã hội học trường đại học Công đoàn có thi đc vào ngành văn thư đc ko?

Bạn cứ nộp hồ sơ đi bạn ạ
 
Bạn Dzungnht có thể chia sẻ kinh nghiệm thi và ôn thi vào UB cũng như môi trường, tác phong làm việc ở UB cho mọi người tham khảo được ko :D Cám ơn bạn nhiều
 
hôm nay mình đi nộp hồ sơ thấy các anh chị rất thân thiện, không có khó khăn gì cả, nhưng thấy các anh chi soi hồ sơ rất kĩ nên mình nghĩ các bạn nên hoàn thiện hồ sơ đúng theo yêu cầu mà họ yêu cầu. Thêm nữa là nếu những ai chưa có bằng thì mình nghĩ không nên tốn thời gian đi nộp bởi không có bằng họ vẫn coi là mình chưa hoàn thành khóa học đâu. Chúc cả nhà may mắn! fighting...
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,585
Số bình luận
528,106
Tổng số thành viên
351,946
Thành viên mới nhất
huytoan2501hd
Back
Bên trên