Ừ nhỉ ! Mình đã 30 tuổi rồi

  • Bắt đầu Bắt đầu cocghe266
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

cocghe266

Administrator
30 tuổi, tôi đã không còn đọc những quyển sách về bí quyết thành công nữa mà tôi nhận ra rằng nên học những thất bại vì thất bại thì thường giống nhau còn thành công thì chẳng ai giống ai cả.

"Lấy vợ đi. 30 tuổi rồi đấy". Thỉnh thoảng tôi vẫn nghe mọi người nhắc tôi như vậy và tôi cũng chỉ biết mỉm cười hoặc trả lời "cuối năm cưới". Hôm nay cũng có người nhắc tôi như vậy, bỗng giật mình " Ừ nhỉ, mình đã 30 rồi nhỉ?". Vậy là mình đã đi hết được gần nửa cuộc đời rồi, nhìn lại thì mình vẫn chả làm được việc gì ngoài việc đã tồn tại trên đời này 30 năm.

- 30 tuổi, trong tôi đã không còn chứa đựng nhiều những tham vọng nào thì phải học hành để trở thành doanh nhân thành đạt, nào thì sau này phải có một công ty lớn, nào thì có được một người mình yêu lý tưởng.v..v.. như khi 20 nữa. 30 tuổi, tuổi trẻ dường như sắp qua trong tay tôi, mất hết sự sôi nổi, hào hứng, mọi thứ suy nghĩ đã có chiều sâu hơn, triết lý hơn.

- 30 tuổi, tôi đã trải qua nhiều thất bại, nhiều lỗi lầm nên tôi đã học được cách tha thứ, cách đối diện với thất bại. Sai lầm của quá khứ sẽ thực sự là sai lầm khi ta không rút ra được bài học.

- 30 tuổi, tôi không muốn làm những việc gì lớn lao nữa, ngọn lửa đam mê cũng đã dịu bớt đi. Giờ đây chỉ mong ước mình làm được những việc gì nho nhỏ, giản dị nhưng thật hoàn hảo. Và tôi cũng nhận ra rằng để có được kết quả hài lòng khi làm được việc nho nhỏ, giản dị thôi cũng là một điều rất khó.

- 30 tuổi, tôi đã không còn đi đọc những quyển sách về bí quyết thành công nữa mà tôi nhận ra rằng nên học những thất bại vì thất bại thì thường giống nhau còn thành công thì chẳng ai giống ai cả. Tôi biết rằng cái thất bại lớn nhất của tôi trong 30 năm qua là tôi chả có một thành công hay thất bại nào đáng kể cả.

- 30 tuổi, tôi đã phần nào chiêm nghiệm được một phần của cuộc đời và tôi bắt đầu tin số phận. Tôi đã trân trọng tự do hơn, yêu gia đình hơn và tôi hiểu rằng thật khó có thể làm được gì nếu có khoảng trống phía sau lưng.

- 30 tuổi, dù chưa biết cuộc sống của mình sẽ trôi về đâu nhưng tôi biết rằng phải bắt tay vào hành động cho những kế hoạch của mình đặt ra, cuộc sống của tôi ngày mai chính là những kế hoạch của tôi hôm nay.

- 30 tuổi, dù có khá nhiều chuyện đã xảy ra trong cuộc sống nhưng tôi vẫn cảm thấy mình còn là một người hạnh phúc.

- 30 tuổi, tôi tự hỏi "Không biết khi 40t thì mình thế nào nhỉ?"

(ST)
 
bác 30 có suy nghĩ của người gần như đi đc nửa quãng đường ( nhanh quá nhỉ? ). Em 25, cũng xin trình bày vài suy nghĩ của tuổi này. Gái 25..
Em 25 tuổi rồi..., em nhận ra có hàng tá khác biệt giữa "em 25" và "em 24".
1. Thất thu lì xì. Cái vấn đề này không có gì trầm trọng nếu như em không phải lì xì lại.
2. Bạn em đã có con bồng con bế. "Em 24" đi ăn cưới. " Em 25" chờ bế con chúng bạn.
3. Em cười nhiều hơn, nói nhiều hơn nốt. Đôi khi không nhớ mình đã nói những gì vì đã nói quá nhiều.
4. Em xì tin hơn hẳn. Nghĩ cũng ngộ. Nhưng em thấy tâm hồn ngày một tươi trẻ, mà dung nhan ngày một xế... (chán thế đấy. Hình thức không đi đôi với nội dung => bi kịch).
5. Em 25 bắt đầu thấy sợ "em 30". "Em 24" không hề như thế.
Nếu "em 25" không tìm được "soulmate" thì... "em 30" sẽ ế. Mà ế thì chẳng hay ho gì sất.
Nội em mê cháu dâu, cháu rể. Nhìn ông cụ, em chợt muốn lấy chồng để... làm ông cụ vui lòng.
Em nấu ăn rất tệ, không giỏi việc nhà, không biết đan thắt chi hết... Em 30 mà hậu đậu mãi thế thì chỉ có nước... À há.
Người em thích không thích em. Người thích em, em lại không thích. Thế thì cưới xin gì!Mà em còn phải đi học. Hichic.
Thực ra, mối lo về việc tuổi tác ngày một hâm không phải vì em sợ chữ "ế"... mà là có quá nhiều hoạch định trước 30. Em sợ mình không làm nốt được.
Vậy nên, em 25 sẽ:
- Cười nhiều hơn để lấy năng lượng. Sữa tươi và pho mai Con Bò Cười là bạn.
- Chi tiêu suy nghĩ chút. Em có cái tật xài phí rồi tự mắng mình.
- Duy trì những mối quan hệ xung quanh thật tốt. Nếu đã cho phép mình ế, thì phải cố gắng giữ cho mình không cô đơn!
- Quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Nhưng trước mắt phải làm cho bản thân luôn ở trạng thái hạnh phúc. Như thế, mới mần những thứ khác được chứ!
- Chăm học và đọc nhiều sách hơn. Đây là một cuộc đấu tranh dữ dội giữa em lười và em siêng năng..!
- Cố gắng không để vướng nợ.
- Tìm một tài xế riêng. Dù hỡi ôi, việc đó còn khó hơn là đi lên trời bằng chong chóng dừa nữa. E hèm.
Có những câu nói em muốn mình phải ghi nhớ:
Thử thì chưa chắc được. Nhưng không thử thì chắc chắn không được.
Cuộc đời là biển cả, ai không bơi sẽ chìm.
"Và em ơi (em tự nói với mình). Em giữa lòng đô thị không hề cô đơn khi còn một mái nhà nương náu. Em có tất cả yêu thương để thấy mình giàu có. Em có thiếu gì đâu ở giữa những con người quá nhiều thiếu thốn... Vậy em hãy cười lên đi. Dù là...
Em 20, Em 24...
Hay em 25....
Hoặc nhiều hơn thế nữa..."
Xin thưa với bác, tất cả suy nghĩ trên thật giống em. Cảm ơn người đã viết bài này!
 
Mình cũng 30 rồi, giờ nhìn lại thấy đã bỏ đi rất nhiều thứ quý giá. Ngày xưa còn trẻ suốt ngày bôn ba thay đổi liên tục. Giờ nhìn lại ngoài bằng cấp ra không còn gì cả. Không vợ con , ko có việc làm ổn định, không nhà cửa, không tiền bạc. Thấy mình thất bại ghê nhưng vẩn cố gắng vì : "- 30 tuổi, tôi đã phần nào chiêm nghiệm được một phần của cuộc đời và tôi bắt đầu tin số phận. Tôi đã trân trọng tự do hơn, yêu gia đình hơn và tôi hiểu rằng thật khó có thể làm được gì nếu có khoảng trống phía sau lưng.

- 30 tuổi, dù chưa biết cuộc sống của mình sẽ trôi về đâu nhưng tôi biết rằng phải bắt tay vào hành động cho những kế hoạch của mình đặt ra, cuộc sống của tôi ngày mai chính là những kế hoạch của tôi hôm nay. "

Đó là những gì mình cố gắng cho bây giờ.
 
Em mới 24 nhưng mừ em đã thấy mình rất già so với thế hệ xì-xin bi giờ rùi. Quan trọng là vẫn chưa tìm kiếm được "một nửa yêu thương" nữa.........( Cái này mới là mục tiêu cả đời của em ấy ạ) =))
 
may mà mình còn rất trẻ, cố ăn chơi cho đã k sau đi làm lại hối xờ hận:))
 
22 tuổi nhưng mình cũng đã bỏ qua nhiều điều quan trọng cho bản thân sau này, bỏ qua nhiều cơ hội quan trọng! giờ thì hối tiếc:(
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,229
Thành viên mới nhất
linkf88
Back
Bên trên