[Tư vấn] Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại NH chết ko để lại di chúc.

quynhtram_nomi

Thành viên
Ông A có 1 sổ tiết kiệm 2tỷ tại NH X nhưng vào 1 ngày nọ ông bị chết do tai nạn giao thông và ko kịp để lại di chúc j cho vợ con @@. Chỉ sau khi ông A chết, vợ con ông mới biết ông có sổ tiết kiệm gửi 2tỷ tại NH @@. Vậy vợ, con ông A muốn tiếp tục duy trì STK 2tỷ đó tại NH X thì phải làm những thủ tục gì để được NH tiếp tục duy trì số tiền gửi này, NH có phải thay đổi ng đứng tên trên STK hay ko?
Hóng các cao nhân cùng bàn bạc cho ý kiến ;)).
 
Theo mình nghĩ, trong trường hợp này, vợ con ông A cần mang theo các giấy tờ sau tới Ngân hàng: Chứng minh thư( của ông A, vợ ông A, con ông A),Giấy đăng ký kết hôn của 2 ông bà A, Sổ hộ khẩu, sổ tiết kiệm của ông A để Ngân hàng xác nhận và làm thủ tục tiếp tục duy trì số tiền gửi này. Ngân hàng có phải thay đổi người đứng tên trên STK vì chủ cũ của STK đã mất.Các bác cho ý kiến thêm ạ!:)
 
Nếu chủ sổ tiết kiệm đột ngột qua đời không để lại di chúc thì tài sản đựoc chia đều cho tất cả những ngừoi ở hàng thừa kế thứ nhất: vợ, con(con nuôi), cha mẹ đẻ(cha mẹ nuôi). Do vậy cần phải có chứng tử của công an, xác nhận những người được thừa kế của tòa án...thì ngân hàng mới giải quyết thừa kế
 
Cứ theo luật thừa kế mà làm thôi. Chết hẳn như này còn dễ. Xử lý trường hợp ngắc ngoải chưa die hẳn, mà cần rút tiền để chữa chạy mới khổ
 
Phải phân chia tài sản trước theo pháp luật. Nếu có nhiều người thừa hưởng thì sổ tiết kiệm đó hoặc phải được chia ra hoặc muốn duy trì phải có sự đồng thuận của tất cả. Và đồng thời thay đổi tên người đứng cho sổ tiết kiệm hoặc lập 1 số tiết kiệm mới.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,203
Thành viên mới nhất
choigamemanvip
Back
Bên trên