Triết lý viên kẹo - Các bạn nghĩ sao?

  • Bắt đầu Bắt đầu viethung
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

viethung

Verified Banker
Mỗi ngày bạn đều cho một đứa trẻ ăn kẹo. Bạn làm điều ấy rất thường xuyên và vui vẻ. Đứa trẻ ấy cũng có vẻ rất yêu bạn. Mỗi ngày thấy bạn, nó đều cười tươi và chạy đến nhận kẹo. Nhưng rồi một ngày, bạn xoa đầu nó và bảo: “Hết kẹo rồi”. Bỗng dưng bạn thấy nó rất khác. Nó gào ầm lên rằng bạn keo kiệt, bạn xấu xa. Hoặc nó đi khắp nơi để nói xấu bạn. Triết lý viên kẹo có nghĩa là khi bạn cho ai khác một thứ gì, nhiều khi họ sẽ không nghĩ ấy là món quà, họ nghĩ đó là bổn phận, là trách nhiệm. Và khi bạn không cho thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với bạn. Với nhiều người, cho dù bạn có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ mỗi một ngày mà bạn đã không cho.

Cùng bàn luận về câu chuyện này nào mn
:-bd
 
Cái đây cũng như mình chơi vs 1 đứa bạn, mình thể hiện tình cảm - quan tâm - tôn trọng nó quá, đến nỗi nó ko còn coi mình ra gì, vì nó nghĩ nó quan trọng, thế cũng đau lắm.
 
đối với mối quan hệ bình thường thì khi mình cho họ, giúp đỡ họ một cái gì đó dù rất nhỏ thì họ cũng rất là biết ơn. Ngược lại, với mối quan hệ thân mật, gần gũi thì dù mình có cho, giúp đỡ nhiều thì cái sự cho đi đó mãi vẫn chưa đủ
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,218
Thành viên mới nhất
hnquynh
Back
Bên trên