Trần lãi suất huy động và cho vay chính thức giảm về 9% và 13%/năm

ipad2

Verified Banker
[h=2]NHNN vừa có quyết định giảm lãi suất huy động VND từ 1 tháng đến dưới 12 tháng xuống mức 9%/năm. Theo đó, trần lãi suất cho vay ngắn hạn cũng được quy định ở mức 13%/năm.
[/h]Theo Thông tư số 19 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 2%/năm. Trần lãi suất đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 12 tháng là 9%/năm, tức giảm 2%/năm so với hiện nay.
Riêng Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở ấn định mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 12 tháng là 9,5%/năm.
Cùng với quyết định điều chỉnh giảm trên, NHNN chính thức bỏ trần huy động kỳ hạn dài. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn từ 12 tháng trở lên do tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài ấn định trên cơ sở cung - cầu vốn thị trường.
NHNN cho rằng, việc điều chỉnh các mức lãi suất nêu trên là phù hợp với xu hướng giảm của lạm phát, thanh khoản của TCTD dồi dào, thị trường tiền tệ diễn biến theo xu hướng tích cực và ổn định.
 
theo mình biết thì trần huy động hiện nay là 7,5% đối với khoản gửi dưới 12 tháng, còn trần cho vay thông thường là 13%, tuy nhiên có một số ngành ưu tiên như nông nghiệp - nông thôn, xuất nhập khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ... thì trần cho vay chỉ là 10% thôi
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên