Trả lời câu hỏi về mức lương như thế nào cho phù hợp?

phuong1290

Super Moderator
Super Mod
Tôi là sinh viên mới ra trường. Khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng ( NTD) đặt câu hỏi "Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu khi làm việc tại đây?" câu hỏi này làm tôi lúng túng.

Khi đó, tôi trả lời đại là từ 2 - 4 triệu đồng. Nhà tuyển dụng hỏi tiếp: "Bạn có thể đưa ra con số chính xác không?". Tôi thật sự không biết nên chọn thế nào, thấp thì sợ thiệt, cao quá sợ bị đánh rớt, mong ban biên tập timviecnhanh tư vấn giúp tôi! (Nguyễn Hoài Phương ).

- Nhà tuyển dụng hỏi bạn “Anh/chị muốn đề nghị mức lương bao nhiêu?”, đây là một thời khắc quan trọng, bạn sẽ trả lời ra sao để có được mức lương tốt nhất và tránh phải “hối tiếc” về sau?

Chúng tôi xin được chia sẻ với bạn các "bí quyết" hiệu quả sau:

Tìm hiểu về mức lương công ty: Trước khi đi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ mức lương nhà tuyển dụng có thể trả cho vị trí của bạn. Nếu có bạn bè hay người thân làm việc trong công ty mà bạn ứng tuyển, bạn có thể khéo léo hỏi thăm mức lương trung bình của các vị trí tương đương.

Nêu bật thế mạnh và thành tích của bạn: Hãy nhấn mạnh những thành tích bạn đã đạt được trong quá trình học, ví dụ như những học bổng, giải thưởng, các lĩnh vực bạn học tốt, các công việc bán thời gian bạn đã làm… Bạn đã tích lũy được những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức nào phù hợp với vị trí ứng tuyển...

Những sở trường bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương nhà tuyển dụng quyết định trả cho bạn. Bên cạnh đó, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ là một thế mạnh của bạn, hãy thể hiện điều đó cùng với sự đam mê đặc biệt với công việc ứng tuyển; đồng thời nhấn mạnh sự quyết tâm gắn bó và phát triển lâu dài cùng công ty (nếu đây thực sự là công việc mơ ước của bạn).


Thực tế: Một số ứng viên khi đi phỏng vấn đã yêu cầu mức lương “ngất ngưỡng” so với năng lực của họ. Đó là điều bạn cần tránh vì nhà tuyển dụng chỉ trả mức lương phù hợp với năng lực thực sự của bạn mà thôi. Vì vậy bạn cần đánh giá thực lực của mình một cách khách quan.

Cân nhắc các chế độ khác: Bạn rất hài lòng vì đây là công việc yêu thích của bạn, nhưng mức lương nhà tuyển dụng đưa ra không được như bạn mong muốn. Dĩ nhiên mức lương là quan trọng, nhưng bạn nên cân nhắc những chế độ khác như cơ hội phát triển nghề nghiệp, môi trường làm việc hay chính sách đào tạo… trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi với một sinh viên mới ra trường, điều kiện học tập và phát triển là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, một lời khuyên nhỏ dành cho bạn khi “đương đầu” với câu hỏi này: bạn đừng bao giờ đặt lên bàn những con số cụ thể. Tốt hơn hết bạn nên hoãn lại cuộc thương thuyết quan trọng này lại cho đến khi bạn chứng tỏ được rằng bạn hoàn toàn yêu thích và phù hợp nhất với vị trí này, hãy trình bày để nhà tuyển dụng thấy nhiệt huyết đóng góp, cống hiến của bạn nếu bạn được vinh dự trở thành một thành viên của công ty.

Nếu bạn thật sự có khả năng mang đến giá trị mong muốn cho nhà tuyển dụng, hãy tự tin thương lượng mức lương mong muốn với họ.


Theo timviecnhanh
 
" Em nghĩ với khả năng có hạn nhưng thủ đoạn vô biên của em, mức lương dưới 20 chai thì em không để ý tới đâu"
 
Trong trường hợp này, mình có những tư vấn như sau
- Ko nên chỉ căn cứ vào mức lương để chọn việc, một công việc mà chúng ta chọn phải cân bằng giữa ba yếu tố: MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC, CHẾ ĐỘ LƯƠNG THƯỞNG VÀ CƠ HỘI THĂNG TIẾN. Đối với các em sinh viên mới ra trường, thì môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến sẽ nên coi trọng hơn.
- Thứ 2, để trả lời cho câu hỏi em mong muốn mức lương bao nhiêu? Trong trường hợp phải đưa ra con số cụ thể, ngoài tìmh hiểu về các mức lương mặt bằng chung của các sinh viên, các anh chị cùng cấp độ,... chúng ta cần
=> Đưa ra lý do tại sao chúng ta yêu cầu mức lương đó. Ví dụ, bạn là sinh viên mới ra trường, đề nghị mức lương là 7.5 triệu. Bạn nên lý giải thêm, em có những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm như thế nào để phù hợp với công việc, nếu có thể (đặc biệt là ở vị trí bán hàng), bạn có thể tính toán bằng con số là nếu công ty thuê mình, mình sẽ có thể làm lợi cho công ty thêm ít nhất là bao nhiêu tiền (ví dụ 15 triệu chẳng hạn).
 
" Em nghĩ với khả năng có hạn nhưng thủ đoạn vô biên của em, mức lương dưới 20 chai thì em không để ý tới đâu"

Hay!!! hỏi câu vô lý như thế nhỉ, trả được nhiêu mà hỏi:D mình trả lời: "cam đoan với anh chị (Hội đồng PV), chính các anh/chị cũng không trả lời được câu này nếu đổi vị trí cho tôi; các anh chị ngồi đây hỏi tôi bởi vì ngày xưa...các anh/chị cũng deck trả lời được"=))
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Nếu ko có ai quen biết thì tham khảo kiểu gì đc :(
Đi pv cũng rất sợ câu này :(
 
Có lần mình đi phỏng vấn, trong thông tin tuyển dụng đã thông tin cụ thể lương cho vị trí đó rồi mà chị nhân sự vẫn hỏi: "Em mong muốn mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?" - Có khi nào nhà tuyển dụng muốn quyết định dựa trên việc so sánh giá kỳ vọng, giá thực, giá danh nghĩa giống như nhà đầu tư khi mua chứng khoán.
 
Thì cũng tùy vào mỗi người thui, vdu như mình: nhà mình khá giả, có điều kiện nên không có mong mình kiếm tiền nhiều từ ngoài về làm gì, nên lúc PV gặp câu đó mình toàn bảo : " Em đi làm chủ yếu lấy kinh nghiệm, học hỏi, chứ lương thì chị cho bao nhiêu lấy bấy nhiêu, nhưng phải được 2 tr để em còn xăng xe , điện thoại , cơm nước " . Bởi vì đơn giản mình nghĩ, hùi xưa đi học để lấy exp, mà còn phải mất tiền, mất công, time để học hỏi mà, giờ vô NH thì mình cũng nghĩ như vậy thui. Mình không có exp thì coi như mình bỏ thêm nhiều sức hơn so với lúc đi học để có đc exp, mà còn được trả lương, coi như lương đó bù vào time mình phải ở " trường " học thêm nhìu đi , khi nào làm đc 1 năm giỏi, thì mình sẽ chuyển nơi khác hoặc biết đâu làm tốt NH sẽ tăng lương cho mình sao. Đó là ý kiến của mình.
Còn mấy bạn đi làm để nuôi gia đình hay bản thân họ thì bạn phải tính toán xem 1 tháng mình ăn xài bao nhiêu, số tiền thật sự 1 tháng xài tiết kiệm nhất là bao nhiêu => đó là mức lương thấp nhất để bạn đưa ra cho bên NH. Vdu đúng là mình mới ra trường chưa có exp đi , nhưng 1 tháng bt xài cũng 2 tr thì lương thấp nhất cũng fai 2 tr mới đủ sống chứ thấp nữa thì sao mà làm. Mình nghĩ vậy thui.
 
mình nghĩ cái này cũng phải tùy ngân hàng ý. như VCB thì đừng nêu con số của bạn, chỉ bảo là em cam kết đóng góp và nhận lương thưởng như chính sách của ngân hàng, còn Tech mà không nêu ra được con số thì có khi làm cũng không đủ ăn, vì mức lương ngân hàng đua ra rất thấp. anh chị mình bảo thế=))
 
mấy cha, mấy mịa hỏi mức lương hay hỏi đại loại kiểu "điểm mạnh, điểm yếu là gì" nghe mệt bỏ xừ...toàn hành hạ ứng viên chứ có được gì
 
nghề của người ta mà :-< nếu là mình (mà chắc cũng còn lâu mới đc hỏi câu này :() thì mình sẽ xem bảng lương NH sau đó tự đánh giá năng lực mình rồi đkiều chỉnh 1 ít :-? mà với mình thì học hỏi kinh nghiệm trc đã vì mới ra trg ko nên đòi hỏi quá nhiều:D
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,094
Tổng số thành viên
351,729
Thành viên mới nhất
rs9mba1
Back
Bên trên