Trả lời câu hỏi phỏng vấn !

Chào cả nhà, em xin phép được mở chủ đề này, k biết có đúng k, nếu nhầm admin sửa giúp em nhé, em đi phỏng vấn và hay bị gặp câu hỏi:
1. Em vừa ra trường, vậy em đã thi những Ngân hàng nào rùi ?
2. Tại sao lại chọn làm việc trong ngân hàng và em mong muốn nhận được gì từ phía ngân hàng?
Với 2 câu này, em chưa biết nên trả lời thế nào là tốt nhất, mong mọi ng giúp đỡ. Em mới ra tr, còn chưa có nhiều kinh nghiệm khi phỏng vấn.:((
 
Theo mình thì mình sẽ trả lời 2 câu hỏi này như sau: chẳng hạn đang fong vấn tại SCB
1.Em vừa ra trường, vậy em đã thi những Ngân hàng nào rùi ?
Trả lời:
- Cách 1: Thưa anh/chị, em cũng đã nộp hồ sơ vào 1 số ngân hàng để thử sức mình, tạo tiền đề để em thi vào NH SCB,vì mục đích cuối cùng của em là thi vào NH SCB , (lấy ví dụ các ngân hàng đã nộp hồ sơ ).
-cách 2: Thưa anh/chị, SCB là ngân hàng đầu tiên gọi em đi thi, đây cũng là 1 khó khăn và thử thách đối với em-1 sinh viên vừa mới ra trường. Nhưng em tin với khả năng và kiến thức của mình em sẽ trúng tuyển vào NH SCB
2.Tại sao lại chọn làm việc trong ngân hàng và em mong muốn nhận được gì từ phía ngân hàng?
Môi trường NH là 1 môi trường rất tốt để làm việc. Đặc biệt là đối với SCB- 1 NH đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực NH,(được thành lập từ năm 1991), là 1 trong nhưng NH TMCP lớn nhất Việt Nam hiện nay, có môi trường làm việc tốt, năng động, phát huy hết khả năng của nhân viên, đem lại các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chính vì những điều đó em đã nộp hồ sơ vào SCB. Và nếu em có trúng tuyển vào NH, em mong muốn SCB hãy tạo ra môi trường làm việc tốt hơn nữa, có nhiều đãi ngộ cho nhân viên từ đó tạo ra niềm hăng say làm việc cho nhân viên để phục vụ được khách hàng là tốt nhất.

p/s: Nói chung khi trả lời phỏng vấn, thì hãy cố bình tĩnh và tự tin vào bản thân mình, đừng tạo cảm giác sợ sệt, nên thoải mái vô tư
Hì, mình chỉ biếtt trả lời thế này thui, có ji các bạn góp ý kiến :D
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
bạn ơi còn câu hỏi phỏng vấn nào nữa không ? bạn có thể post lên để mình tham khảo. Minh sắp thi vào nh quân đội.
 
T k biết MB phỏng vấn như nào, có mấy câu này là t tham khảo từ các bạn pv về từ nh khác, còn có câu này:
1.em là GDV tại nh, khi có 1 khách vip đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền gửi để sang ngân hàng khác với mức lãi suất cao hơn, em làm thế nào để giữ vị khách đó lại?
2. khi Kh đến Giao dịch tại quầy gd của em, em có nc với khách k ?
Các bạn xem mình nên trả lời như thế nào là tốt nhất
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
T k biết MB phỏng vấn như nào, có mấy câu này là t tham khảo từ các bạn pv về từ nh khác, còn có câu này:
1.em là GDV tại nh, khi có 1 khách vip đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền gửi để sang ngân hàng khác, em làm thế nào để giữ vị khách đó lại?
2. khi Kh đến Giao dịch tại quầy gd của em, em có nc với khách k ?
Các bạn xem mình nên trả lời như thế nào là tốt nhất

1. Theo mình thì hỏi nguyên nhân tại sao vị khách ấy lại rút tiền sang nh khác, vì phong cách phục vụ, hay lỗi từ phía nh, hay nguyên nhân chủ quan nào khác?
2. Chào, mỉm cười, Có thể hỏi khách có cần giúp đỡ gì ko?
Ẹc, m chả biết j hết. huhu
 
với câu hỏi phỏng vấn này!

theo mình thì người khách vip đó rút tiền để gửi ngân hàng khác vì lãi suất của ngân hàng khác cao hơn , là giao dịch viên bạn phải biết giữ khách , không làm mất lòng và không được để khách bỏ sang ngân hàng khác . Mình nghĩ bạn nên phân tích cho ng khách đó thấy lợi ích và thuận tiện khi người khách đó gửi tiền ở ngân hàng bạn và tư vấn cho ng khách đó một số gói sản phẩm tiền gửi lãi suất cao ở ngân hàng bạn...nói chung nói thế nào để cho ng khách ấy cảm thấy ngân hàng bạn tốt và ko bỏ sang ngân hàng khác .
 
mình cũng bị gặp câu hỏi 1: và mình cũng trả lời như trên, tuy nhiên họ hỏi mình thêm nếu 3 ngân hàng e nộp hồ sơ gọi e đi làm 1 lúc e sẽ chọn NH nào? mình giải thích không được thuyết phục cho lém, KQ là bị out, tiếc nổ cả mắt, vì đấy là vòng cuổi rùi, trực tiếp chú giám đốc phỏng vấn. huhu
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,102
Tổng số thành viên
351,943
Thành viên mới nhất
hello88vipwin
Back
Bên trên