Tốt nghiệp thạc sĩ có dễ xin vào ngân hàng??

ngoclinh121090

Moderator
Các bạn nghĩ sao về vấn đề này? :)

Tôi tốt nghiệp cử nhân tin học chuyên ngành cơ sở dữ liệu, nhưng vì muốn được làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nên đã học thêm chương trình thạc sĩ tài chính ngân hàng của Trường ĐH Ngân hàng liên kết với Trường ĐH Khoa học ứng dụng tây bắc Thụy Sĩ.
Liệu tôi có gặp trở ngại gì khi đi xin việc tại các ngân hàng không? Và các chương trình liên kết như vậy có được đánh giá cao khi nộp hồ sơ dự tuyển nếu so sánh với các chương trình thạc sĩ trong nước?So với các ứng viên chỉ tốt nghiệp ĐH khối tài chính ngân hàng và các ứng viên tốt nghiệp ĐH và thạc sĩ tài chính ngân hàng trong nước thì tôi có những thuận lợi và khó khăn gì? Vì tôi tốt nghiệp xong là đăng ký đi học tiếp nên chưa có kinh nghiệm làm việc.
(nguyenvietcuong2k@)

- Tư vấn của ông Nguyễn Anh Vũ - giám đốc khối quản trị nguồn lực HDBank:

Chào bạn. Bạn đã tốt nghiệp cử nhân tin học, chuyên ngành cơ sở dữ liệu, đồng thời đang theo học chương trình liên kết thạc sĩ tài chính - ngân hàng, nếu bạn vận dụng hai mảng kiến thức này một cách hợp lý, bạn sẽ là một ứng viên sáng giá của tất cả các ngân hàng hiện nay.

Mục tiêu của nhà tuyển dụng là tuyển dụng ứng viên phù hợp cho tổ chức. Sự phù hợp ở đây được thể hiện qua một số tiêu chuẩn năng lực như: trình độ học vấn, kiến thức, kinh nghiệm, khả năng/kỹ năng, đặc tính cá nhân. Vậy dựa trên một số thông tin bạn nêu, tôi có một số chia sẻ về thuận lợi và khó khăn của bạn:

Về thuận lợi:
bạn đã chuẩn bị một nền tảng kiến thức vững chắc để thực hiện niềm đam mê.

Về khó khăn:
bạn chưa trải nghiệm qua những công việc thực tế, chưa có cơ hội áp dụng những kiến thức vào thực tiễn. Và chung quy lại, tất cả kiến thức chúng ta có được đều phục vụ mục tiêu cuối cùng, ứng dụng kiến thức vào công việc một cách hiệu quả nhất.

Với mong muốn làm việc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Bạn nên tìm kiếm một công việc trong hệ thống ngân hàng để tìm hiểu công việc thực tế và là bước chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Chúc bạn thành công!

Tư vấn của bà Vũ Thùy Như Linh

Với sự quyết tâm kéo dài thời gian học của bạn, tôi đánh giá cao về hồ sơ của bạn. Song để hồ sơ của bạn được chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng đánh giá cao, bạn cần tham gia nhiều vào các chương trình ngoại khóa, nghiên cứu các đề tài mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

Ở ngân hàng có rất nhiều phòng ban để bạn xin vào thực tập, bạn có thể xin thực tập ở bộ phận công nghệ thông tin theo chuyên ngành bạn đã hoàn thành. Đó là cơ hội giúp bạn nhanh chóng ứng dụng những kiến thức đã học vào hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, những kiến thức từ thực tế sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn chương trình đang theo học.

Những nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những hồ sơ mới tốt nghiệp có kết quả học tập tốt và nhiều hoạt động trong quá trình học tập. Ngoài ra những kỹ năng mềm vượt trội như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày… sẽ là một trong những yếu tố khiến nhà tuyển dụng ra quyết định. Bạn hãy trau dồi những kỹ năng này và trình bày trong hồ sơ xin việc để thuyết phục nhà tuyển dụng ngay vòng sàng lọc hồ sơ.

Chúc bạn thành công!

Theo mywork.vn
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,223
Thành viên mới nhất
thubongzozo124
Back
Bên trên