(Tọa đàm) VIB cắt giảm nhân sự, ACB cho nghỉ việc với NV hợp đồng 1 năm?

  • Bắt đầu Bắt đầu kenfntnkg
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

kenfntnkg

Super Moderator
Super Mod
Mình mới nghe nhỏ bạn nói, bên VIB mới có đợt cắt giảm nhân sự xong, nhân viên mới thì cho nghỉ nhiều, còn nhân viên mới tính hệ số điểm gì đó, nếu không đạt cũng cắt luôn b-(

Còn nhỏ em bên ACB, ký hợp đồng 1 năm rồi, tuyển vào cho PGD mới, nhưng giờ PGD không mở được, nó nói là bị nó bị cắt luôn, sẽ không tái ký hợp đồng nữa! :-"
 
Bên VIB thì mình chưa nghe vụ cắt giảm nsự nhưng bên ACB thì việc này có từ lâu rồi mà...nhất là sau vụ bầu Kiên, tái cơ cấu nhân sự nhiều. Cũng vì một phần NHNN không cho mở thêm chi nhánh và phòng giao dịch để các ngân hàng tự tái cấu trúc đã, vì vậy nên ACB có kế hoạch từ năm ngoái mở mấy phòng giao dịch ,chi nhánh ở các tỉnh nhưng không được cấp phép, ví dụ như định mở ở Vĩnh Phúc...Vì không mở được nên các bạn được tuyển vào các vị trí đó sau một thời gian được đào tại tại các chi nhánh ACB ở HN lại bị thừa ra... và đành bị nghỉ việc vì thừa mà! Cũng hơi tiếc cho các bạn và tiếc cho ACB, một ngân hàng thương mại lớn bây giờ không giúp được gì cho anh em nhân viên mà phải cho họ nghỉ việc.

Làn sóng cắt giảm nhân sự chắc sẽ còn nhiều nữa ở những ngân hàng khác...vì đợt này đi đường thấy một số phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng thuê ở mấy vị trí đẹp+ đắt đỏ phải đóng cửa hết để cắt giảm chi phí hoặc làm không đủ trả tiền nhà. Vì đóng cửa, thu hẹp mạng lưới nên chắc nhân sự cũng giảm theo là chắc! Thấy PGbank đóng cửa nhiều...!
 
mình có bạn làm bên VIB, bạn mình nói là VIB cũng đang cắt giảm nhân sự
 
VIB cắt giảm những ai Hợp đồng <1 năm. Mình may chưa bị cắt do những người làm lâu rùi tự chuyển :D
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,210
Thành viên mới nhất
win79vipgame
Back
Bên trên