Tình yêu thửa đôi mươi của một người con gái

trantuy_1990

Thành viên gắn bó
Tớ - 21 tuổi và chưa yêu bao giờ!

Chắc bây giờ quá sớm để nói về người tớ yêu nhỉ ? Tớ mới 21, còn trẻ và chưa yêu bao giờ . Thôi, nhưng là con gái tránh sao đc cái bệnh mơ mộng tưởng tượng cơ chứ . Hồi bé, đọc nhiều truyện cổ tích mơ lớn lên sau này sẽ gặp được một chàng bạch mã hoàng tử như cô bé lọ lem. Xem nhiều film Hàn Quốc lại mơ mộng vào một ngày đẹp trời nào đó lơ ngơ ôm chồng sách va vào một anh chàng đẹp trai, kiểu như tình yêu sét đánh. Nhưng bây giờ hết cái tuổi xì tin ấy rồi chẳng còn mơ mộng viển vông xa xôi nào nữa, cũng quên lâu rồi cái gọi là tình yêu sét đánh, đánh xoẹt qua tim, thứ tình yêu mà tớ chưa bao giờ cho nó là bền vững. Tất nhiên là con gái tớ vẫn tưởng tượng về người được gọi là “người yêu” của mình, chắc không sao chứ?

Tớ vẫn thích một tình yêu bất ngờ và lãng mạn theo như con bạn thân của tớ, “yêu mà chẳng có lí do” trong cái chữ “không” be bé lại ẩn giấu mấy cái chữ “có” to đùng ấy chứ, chẳng qua, khi người ta yêu mê muội mà không nhận ra thực chất lí do yêu là gì! Chỉ là tình yêu có lí do mà không ai để ý, và không thể diễn tả thành lời ra thôi!

Người tớ yêu…

Con gái tất nhiên là thích những anh chàng cao to, ưa nhìn, trông phong độ mập mạp một tí, kiểu dễ thương như con gấu. Thật ra, tớ không quan trọng hình thức của người đó lắm, ờ thì người tớ yêu chẳng cần cao lắm, so với 1m50 của tớ, cao quá chắc chắn đứng như đôi đùa lệch, mà tớ nghĩ những anh chàng cao hơn tớ tầm 20cm cũng chẳng bao giờ để ý đến con bé thấp lũn cũn như tớ đâu. Thôi thì một anh chàng cao vừa, duyên duyên một tí thế là được rồi, một người có một đôi tay đủ lớn để nắm trọn đôi tay của tớ, một bờ vai đủ rộng để khi nào mệt mỏi tớ có thể dựa vào bờ vai ấy, có một ánh mắt đủ sự lạc quan để mỗi khi bế tắc tớ có thêm nhiều hi vọng, một nụ cười đủ ấm áp để lúc cô đơn và lạnh lẽo nhất nhìn người ấy cười tớ thấy lòng se lại…


Con gái, tất nhiên, thích những anh chàng có cái đầu hơn mình, giỏi hơn, thông minh hơn, học vấn cao hơn… Với tớ, người tớ yêu không nhất thiết phải hơn tớ những thứ đó, người đó học vấn có thể kém tớ một chút, chẳng sao cả. Bởi lẽ tiêu chí để xét một người giỏi hay kém hơn mình chỉ là tương đối, một con người không thể giỏi một cách toàn diện về mọi mặt, tất cả đều có sự đánh đổi, được cái này sẽ mất cái kia, người đó không giỏi hơn tớ cái này thì sẽ giỏi hơn tớ cái khác. Điều quan trọng là tớ nhìn thấy những phẩm chất mà tớ mong đợi ở người ấy như chăm chỉ, cần cù này, kiên trì , nhẫn nại này, có hoài bão và có tham vọng nữa …một người đủ bản lĩnh để ngay trong những lúc khó khăn nhất vẫn có thể cười, niềm tin – thứ quan trọng nhất đối với tớ và không ngoại trừ với người đó, sẽ không bao giờ gục ngã trước thử thách. Tớ luôn hi vọng người tớ yêu sẽ thế…

Con gái, tất nhiên thích những anh chàng có bản lĩnh, mạnh mẽ và tự tin…không trừ tớ ra, nhưng tự tin và mạnh mẽ không có nghĩa là họ không được quyền yếu đuối trong một giây phút nào đó, người tớ yêu có thể khóc trước mặt tớ, có thể nói cho tớ biết khi nào người đó mệt mỏi, bất an hay gặp khó khăn… là người chẳng ai tránh được nhưng giây phút yếu đuối, quan trọng một lúc nào đó, tất nhiên, nhanh thôi người đó sẽ tìm lại được chính mình để lại tiếp tục hi vọng và chiến đấu !

Tớ thích một tình yêu bất ngờ và lãng mạn trong tình yêu sẽ có những giai đoạn “bỗng dưng hết yêu nhau” “ bỗng dưng ta chán nhau” chẳng vì lí do nào cả, tớ hi vọng mỗi lúc đó người tớ yêu sẽ biết cách hâm nóng tình yêu, làm cho tình yêu của chúng tớ luôn tươi mới mỗi ngày, sẽ không buông tay tớ vì bất kì lí do nào, và nếu tớ có mặc định cái quyền “con gái” giận dỗi, nhõng nhẽo người tớ yêu sẽ hiểu đó chỉ là một chút dư vị cay cay là lạ của tình yêu mà thôi… Tất nhiên, đúng là thế, phải không?


Nhưng …

Thực ra tất cả những lí do trên kia cũng chỉ là phụ cho một lí do chính duy nhất. tớ cần ở người tớ yêu đó là sự chân thành và lòng chung thủy, sự kiên định và bản lĩnh đủ cho tớ có thể tin tưởng và trông chờ vào người đó. Sẽ không cho phép có một sai lầm hay một phút yếu lòng nào trước một tình yêu khác, chắc chắn với tớ, tớ sẽ không bao giờ tha thứ vì tớ tin vào một tình yêu vững bền và mãi mãi ... vì sự nghiêm túc và chín chắn trong tình yêu của người đó.

Người ta bảo tình yêu là duyên số, ừ thì tớ cũng tin vào cái duyên số đó. Lần thứ nhất gặp nhau, anh với em là ngẫu nhiên. Lần thứ hai gặp nhau anh với em là hiển nhiên và lần thứ ba gặp nhau anh với em là định mệnh. Đôi khi số phận an bài rồi vì vậy mà tớ vẫn chờ vào một ngày đẹp trời nào đó, ở một nơi nào, trong một không gian lãng mạn nào đó, tớ sẽ gặp được “người tớ yêu” như một câu chuyện của số phận, như là duyên số… tớ tin và tớ sẽ chờ….người tớ yêu!
♥.•*:•.♥Có thể người đó chỉ là một cơn gió,một cơn gió nhẹ lướt qua.Gió biết không,gió thật sung sướng khi có thể đi bất cứ nơi nào gió muốn.Cỏ non rồi sẽ lớn,sẽ vững vàng để chờ một ngày gió lại tìm đến.Dù cỏ non mãi mãi không thể trở thành gió. .♥.•*:•.♥
sưu tầm​
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,110
Tổng số thành viên
351,960
Thành viên mới nhất
Etta James Merc
Back
Bên trên