Tình huống: giám đốc lại yêu cầu bắt buộc phải cho vay thì xử lý thế nào?

Quan điểm rủi ro tùy thuộc mỗi người, tùy vị trí, có khi bạn thấy rủi ro cao nhưng sếp lại thấy rủi ro thấp. Do đó, cần phải xem sếp bạn trước đây là người làm việc như thế nào. Nếu sếp là người làm việc có trách nhiệm và có tâm thì bạn nên trao đổi để hiểu rõ quan điểm của sếp về đánh giá rủi ro này; còn ngược lại thì cứ quyết tâm từ chối và chuẩn bị tinh thần. Một người sếp như vậy cũng không đáng để bạn phò tá và gắn bó đúng không ?
 
Tín dụng chính là nghề rủi ro và nguy hiểm nhất, cứ làm theo quan điểm của mình thôi đừng tin bố con thằng nào hết :D. Mình được cái may mắn là sếp cũng có quan điểm như thế
 
Theo mình, mình làm thế này. " Dạ sếp ký giúp em một chữ vào hồ sơ ( vào tờ giấy màu dán vào bộ hồ sơ) và ghi thêm dòng chữ đồng ý cho vay".
 
Mình không muốn điều đó nhưng người ta lại cố tình đẩy cho mình thì sao?
Phải biết người ta đẩy như thế nào để còn tránh chứ. Tai bay vạ gió mà. :-s
 
Mục đích của việc đặt ra câu hỏi này khi phỏng vấn không nhằm tìm ra đáp án như là tính toán mà người phỏng vấn muốn biết khả năng xử lý vấn đề của bạn, yêu cầu của 1 cán bộ tín dụng là phải chấp hành tốt các quy định của NHNN, quy định của đơn vị nơi công tác , tuy nhiên không phải chấp hành 1 cách cứng nhắc mà phải biết linh động. Do vậy để trả lời câu hỏi này , đầu tiên bạn phải thể hiện được mình là người tôn trọng các quy tắc luật lệ, tuy nhiên mình cũng không cứng nhắc mà biết suy xét từng trường hợp, biết lắng nghe để thu thập dữ liệu để xem xét lại tính khả thi của dự án mình đang phân tích , sau khi xem xét lại từ dữ liệu mà người GD cung cấp và những lý lẽ mà GD đưa ra, nếu cảm thấy mình còn thiếu sót sẽ điều chỉnh lại báo cáo thẩm định, nếu cảm thấy những dữ liệu mà GD đưa ra khôg khả thi thì sẵn sàng không đề xuất cấp tín dụng. Như vậy sẽ dung hòa được mối quan hệ!!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,252
Thành viên mới nhất
airtripgo
Back
Bên trên