Thực trạng thanh toán quốc tế tại Việt Nam

  • Bắt đầu Bắt đầu thth
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

thth

Thành viên mới
em đang làm bt nhóm về thanh toán quốc tế, em cần tìm số liệu phản ánh thực trạng thanh toán quốc tế tại Việt Nam trên phương diện ngân hàng như doanh số, doanh thu phí, thị phần.... em tìm trên google mà ko thấy số liệu nào hết. Mong mọi người giúp đỡ!!
 
Mình thì thấy nếu bạn làm, nên khoanh vùng chi tiết hơn, đề tài quá rộng và chung chung như thế này, khó xin số liệu và cũng khó đánh giá ạ! Theo ý kiến của mình, sao bạn không rút về : Tình hình TTQT tại Ngân hàng VCB trong giai đoạn...-... chẳng hạn, hì hì
 
em cũng đang làm đề tài này, yêu cầu dưới 5 mặt A4. đề tài gì đâu, viết thế nào đây mọi người??? giúp bọn em với!!
 
bạn nên đọc các luận văn tốt nghiệp về thanh toán quốc tế của các sv ngành kinh doanh quốc tế hoặc NH ý
 
em cũng đang làm đề tài này, yêu cầu dưới 5 mặt A4. đề tài gì đâu, viết thế nào đây mọi người??? giúp bọn em với!!

Dưới 5 mặt A4 thì cũng ngắn mà. quan trọng là bạn muốn viết về phần nào của TTQT hay TTQT nói chung thì là của NH nào. Bạn phải tự xác định đề tài mình thích thì mới viết được và hỏi số liệu được, chứ bạn còn không biết mình muốn viết cái gì thì sao mọi ng giúp được. 5 mặt A4 thì chỉ nên viết về 1 mảng nhỏ của TTQT tại 1 chi nhánh ngân hàng cũng được bạn ạ:D
 
Dưới 5 mặt A4 mà muốn viết chung về tình hình thanh toán quốc tế thì khó lắm bạn ah. Mảng thanh toán quốc tế lại rất nhiều nghiệp vụ nhỏ nữa: L/c, chuyển tiền, nhờ thu... bạn nên chọn một mảng nhỏ và tại một ngân hàng cụ thể để viết thôi, như thế sẽ dễ hơn. hoặc có thể viết về những rủi ro trong thanh toán L/c của các NHTM hiện nay, như thế dễ hơn đây :)
 
Mình cũng đang làm tiểu luận về thực trạng thanh toán quốc tế mà giới hạn trong 5 trang giống bạn đó. Mình cũng không biết viết răng nữa, tìm số liệu cũng không thấy. Mọi người co biết không ạ
 
Mình cũng thấy là bạn nên chọn một mảng đề tài thôi: quy trình L/c xuất hay nhập, thực trạng một ngân hàng hay Chi nhánh nào đó...; chúc bạn đạt kết quả tốt!!!
 
Thông thường bạn nên xin số liệu ở một số NH có dịch vụ tài trợ TM sau đó tổng hợp thôi nhưng ko bao giờ họ cho số liệu thật đâu bạn ơi :)
 
mình cũng nghĩ thế.mình thực tập ở ngân hàng.vậy mà khi kết thúc họ đều không cho số liệu bạn ah.mình toàn phải tự tổng hợp rồi viết bài thui.họ muốn giấu số liệu mà.Vì thực tế nhiều ngân hàng làm ăn thua lỗ nên họ không muốn cho người ngoài bít ảnh hươngr dênd việc kinh doanh của ngân hàng(ngoại trừ bạn có người wen)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,151
Thành viên mới nhất
nguyenngoc1
Back
Bên trên