Thu nhập quốc dân kí hiệu là gì?

krongboy22

Thành viên tích cực
Các anh chị cho em hỏi Thu nhập quốc dân kí hiệu là gì? lúc GDP lúc GNI.
Em đã share google nhưng thấy lan man quá
 
GNI là từ viết tắt trong tiếng Anh của Gross National Income, tức Tổng thu nhập quốc gia hay Tổng thu nhập quốc dân. Theo mình nhớ GNI tính cả thu nhập của công dân nước đó đang làm việc ở nước khác.

GDP không phải là tổng thu nhập quốc dân theo đúng nghĩa, vì GDP không tính đến thu nhập của công dân nước đó đang làm việc tại các nước khác (Nhưng GDP lại tính cả thu nhâp của công dân nước khác làm ra tại nước đó) Vì người ta hay xem GDP xấp xỉ GNP( khái niệm tương đương GNI) nên cũng có thể coi GDP cũng là tổng thu nhập quốc dân.
 
chắc điên mất thôi. em đang làm Đánh giá tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đến cán cân tài khoản vãng lai của Việt Nam và xu hướng sau khủng hoảng. hic. Vậy em phải nói ảnh hưởng của thu nhập quóc dân như thế nào đây?
 
Thu nhập quốc dân (Gross national income – GNI) là chỉ số kinh tế xác định tổng thu nhập của một quốc gia trong một thời gian, thường là một năm.
Nó bao gồm tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ tạo ra trong quốc gia (chính là Tổng sản phẩm nội địa - GDP), cộng với thu nhập nhận được từ bên ngoài (chủ yếu là lãi vay và cổ tức), trừ đi những khoản tương tự phải trả ra bên ngoài.??????????????????????????????????
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,102
Tổng số thành viên
351,943
Thành viên mới nhất
hello88vipwin
Back
Bên trên