Thông tư mới: Quy định lại chế độ điều hòa tiền mặt

cocghe266

Administrator
Thông tư có hiệu lực từ ngày 24/9/2012.

Ngày 9/8/2012 Thống đốc NHNN đã ban hành Thông tư số 23/2012/TT-NHNN quy định về chế độ điều hòa tiền mặt, giao dịch tiền mặt, thay thế Quyết định số 25/2008 của Thống đốc NHNN.

Thông tư này gồm 16 Điều, quy định cụ thể, chi tiết các nội dung về chế độ điều hòa tiền mặt trong hệ thống NHNN, giao dịch tiền mặt giữa NHNN với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Kho bạc, các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Thông tư quy định chi tiết hoạt động xuất, nhập Quỹ dự trữ phát hành, Quỹ nghiệp vụ phát hành, công tác điều hòa Quỹ dự trữ phát hành cũng như việc quản lý định mức quỹ nghiệp vụ phát hành trong hệ thống NHNN.

Thông tư cũng quy định chi tiết về giao dịch tiền mặt giữa NHNN với các khách hàng nói chung và việc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện giao dịch tiền mặt qua đơn vị đầu mối đối với các tổ chức tín dụng có chi nhanh trên cùng địa bàn.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định chi tiết trách nhiệm của các đơn vị có liên quan thuộc NHNN, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong việc thực hiện Thông tư.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 24/9/2012.


Theo SBV
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên