Theo đuổi giấc mơ...

  • Bắt đầu Bắt đầu kitiqude
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

kitiqude

Thành viên tích cực
Tại một làng quê nhỏ, cậu bé có một bài tự luận phải nộp. Đề bài cho: "Viết về những điều muốn làm sau này". Đêm đó, cậu đã thức suốt đêm để viết một bài luận dài bảy trang giấy trình bày ý tưởng về một trang trại nuôi ngựa rộng lớn. Cậu bé miêu tả khá chi tiết, thậm chí còn vẽ bản thiết kế cho hơn 200 ha đất, vị trí đặt những khu nhà, chuồng ngựa và đường đua.
Sáng hôm sau, cậu bé đem nộp bản kế hoạch cùng với tất cả nhiệt huyết của mình cho thầy giáo. Hai ngày sau, cậu nhận lại bài viết với điểm F to tướng kèm dòng ghi chú "Gặp thầy sau giờ học".
Cậu bé với giấc mơ của mình đi đến gặp thầy giáo và hỏi: "Tại sao bài viết của em bị nhận điểm F, thưa thầy?".
Thầy giáo trả lời: "Bởi vì đó là một giấc mơ không thể thực hiện được đối với một chàng trai nhỏ như trò. Trò không có tiền. Trò đến từ một gia đình không rõ nguồn gốc (dân di cư). Trò không có vốn liếng. Sở hữu một trại ngựa đòi hỏi phải có thật nhiều tiền. Trò phải mua đất, phải trả tiền mua ngựa giống... Trò không có cách nào làm được điều đó". Thầy giáo thêm vào: "Nếu trò viết lại bài này thực tế hơn một chút, tôi sẽ chấm điểm lại cho trò".
Cậu bé trở về nhà và suy nghĩ rất lâu. Cậu hỏi cha cậu rằng mình nên làm gì. Cha cậu nói: "Này con trai, con nên khơi gợi trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, bố nghĩ đây là một quyết định quan trọng đối với con".
Sau một tuần đắn đo, cậu bé cầm bài viết của mình lên gặp thầy giáo, không sửa đổi chỗ nào, cậu dõng dạc nói: "Thầy có thể giữ điểm F và em sẽ giữ giấc mơ của mình".
 
không ai đánh thuế ước mơ. đó là tự do của mỗi người!
 
điều đáng sợ nhất là sống không có giấc mơ, sống không có mục đích và không có j để phấn đấu cả!
 
câu chuyện này kết thúc có hậu mà, cậu bé ấy sau này đã thực hiện được ước mơ của cậu ấy và lúc đó cậu ấy đã đem bài kiểm tra của mình đến gặp thầy giáo
 
câu chuyện này kết thúc có hậu mà, cậu bé ấy sau này đã thực hiện được ước mơ của cậu ấy và lúc đó cậu ấy đã đem bài kiểm tra của mình đến gặp thầy giáo
có thể vì thế mà cậu bé mới đc viết thành câu chuyện này. Chúc các bạn sau này sẽ có câu chuyện of riêng mình!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,151
Thành viên mới nhất
nguyenngoc1
Back
Bên trên