Thay đổi việc làm, so confused :'(

  • Bắt đầu Bắt đầu iceman84
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

iceman84

Verified Banker
Sau hơn 5 năm làm developer trong IT cho các ngân hàng, mình quyết định thay đổi, thử làm một công việc mới. Ngày ra đi sếp vẫn rất nhiệt tình giữ người lại, vô cùng cảm động và ghi nhận tấm lòng sếp nhưng vẫn muốn thử sức 1 lần nên mình vẫn dứt áo ra đi. Sang môi trường mới nhận công tác mới, cảm giác mình không còn là mình nữa. Không code, không làm việc trực tiếp với hệ thống mà suốt ngày viết mail, đi họp, gặp gỡ đối tác ... tạo cho mình cảm giác trống rỗng khó tả. Bao kinh nghiệm giờ coi như bỏ đi, học lại từ đầu như một sinh viên mới ra trường. Cảm giác làm việc gì cũng sợ sai, mất tự tin. Thậm chí mình còn nản đến mức chả muốn nỗ lực thích nghi với công việc mới nữa.
Giờ phải làm sao đây??? Không hiểu quyết định ra đi của mình có đúng đắn không nữa?
 
Sau 5 năm làm việc...một thời gian dài mà bạn cũng quyết định ra đi thì mĩnh thấy bạn cũng đã phải suy nghĩ nhiều trước khi quyết định. Thời gian đầu nhận công việc mới có thể khó khăn nhưng đừng nản trí vội, biết đâu nó là một ngã rẽ tốt, có nhiều cơ hội phía trước cho mình. Cố lên nhé!
 
Bạn hãy tiếp tục với nó 1 thời gian xem sao. Cái này do bạn ngộp thôi. Ngộp với phong cách và môi trường làm việc mới đó mà.

Cũng giống như nhiều người Việt mình sang Mỹ, không quen bên đó phải về Việt Nam liền.

Cũng có thể do tính cách của bạn quen ngồi trong phòng làm việc với máy tính suốt, chỉ mình ta với máy tính. Giờ ra tiếp xúc với nhiều người. Phải tiếp thị này nọ.

Bình tĩnh nhe bạn, mình cũng trải qua liên tục nhiều việc không phải chuyên môn và sở thích. Lúc đầu làm sai hoài. Nhưng dần dần mình thích ứng với nó!
 
Cảm ơn bác bác đã động viên tinh thần. Em cũng đang cố gắng, được ngày nào hay ngày ấy. Vấn đề là cái bộ phận mình đang làm bây giờ nhạy cảm, phòng mới thành lập lại làm đầu mối công việc nên các đơn vị backend bị mất quyền lực nên không vui, có nhiều bức xúc và bọn em có nhiều khả năng bị ghét. Mà tính em là dân kỹ thuật quen sự thoải mái vui vẻ trong quan hệ đồng nghiệp nên giờ cứ để ý dè chừng thế này không thấy thoải mái cho lắm.
Giờ em cũng đang làm quen việc phớt đời cho nó được việc mình nhưng lại thấy nó không giống bản chất mình. Haiz
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,164
Thành viên mới nhất
vnvapepod4
Back
Bên trên