Thất nghiệp hơn 1 năm !

sunflowers

Thành viên
Tôi - một sinh viên đã tốt nghiệp ngành Tài chính - ngân hàng một trường Đại học nổi tiếng tại Tp.HCM vào 2011
Trải qua bao công cuộc vật lộn đi nộp hồ sơ, đợi gọi đi thi, đợi kết quả thi, được gọi pv, đi pv, đợi kết quả pv - cái khoảng thời gian ấy mất đến mấy tháng. Kết quả cuối cùng tôi nhận được là Zero, nhưng tự an ủi lòng mình rằng đó là thử thách bước đầu, kinh nghiệm cho mình thi các NH tiếp theo. Tôi được 1 người quen hứa hẹn sẽ xin việc tại Tp 1 trong các ngân hàng lớn nhất, tại chi nhánh lớn nhất, tôi rất vui sướng. Có lẽ cái câu KHÔNG AI CHO AI KHÔNG CÁI GÌ làm tôi thấm thía nhất trong trường hợp này. Họ hứa hẹn xin việc cho tôi, nhưng đổi lại tôi phải làm "gì đó" cho họ...thật kinh tởm cho người mà Ba mẹ tôi trước đó luôn dành tặng lời khen vì hết mực giúp đỡ tôi.
Cú sốc lớn nhất trong đời đã làm tôi suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống này, tôi mất hết nhiệt huyết tuổi trẻ, tôi vứt bỏ đam mê trụ lại sài gòn xin việc, và... tôi đã về quê xin việc.
Cái chuỗi ngày ấy đeo đuổi tôi không rời, về quê lại càng khó xin hơn nhưng tôi vẫn quyết tâm, thi, rồi lại thi, kết quả là số 0. Đến giờ này ngồi đây, viết những dòng này, lòng tôi nặng trĩu về tương lai của mình. Đã hơn 1 năm tôi ngồi ăn bám cha mẹ, đã hơn 1 năm tôi đánh mất chính bản thân mình.
Có bạn nào cùng chung cảnh ngộ như tôi ko hay chỉ có mỗi một mình tôi là vô dụng...Tôi muốn nghe các lời chia sẻ từ các bạn !
----------------------
Cảm ơn về lời khuyên, lời động viên, an ủi của những người em, người bạn, người anh, người chị đối với tôi trong lúc này.
Tôi có đọc đâu đó rằng " Những người phát triển đời sống tinh thần nhiều nhất sẽ là những người nhận được nhiều niềm vui nhất trong cuộc sống " - thế nên tôi phải lấy lại tinh thần mà chống chọi với cuộc sống này, dẫu biết có nhiều khó khăn nhưng tôi tin là tôi sẽ vượt qua, dám đối đầu với thất bại và rút kinh nghiệm từ đó.
Và tất thảy trong chúng ta đều biết rằng Cuộc sống vốn được hình thành từ một chuỗi khó khăn, Tôi không ngồi đây than vãn về những điều đã qua mà chí ít tôi muốn được giải bày nỗi niềm của mình.
Tôi đang đi trên con đường mà tôi đã chọn và đang tìm giải pháp vượt qua những khó khăn ấy !
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Đừng buồn, mọi cố gắng nỗ lực sẽ đưa đến thành công, chúc bạn may mắn^^
 
vui lên bạn trẻ..còn nhiều người cùng hoàn cảnh vs bạn mà..nhưng nếu là t thì t sẽ không ngồi chờ đến 1 năm như vậy đâu...b hoàn toàn có thể kiếm 1 công việc phù hợp làm tạm thời mà đúng không :) vào NH chỉ dc cái mác thôi b ah, đâu nhất thiết cứ phải làm đúng ngành ;)
Chúc bạn trẻ may mắn nhé! mình cũng đang thất nghiệp như bạn đây..đừng bùn nhìu nha :X
 
Cố lên bạn, cơ hội sẽ đến thôi. Nếu không làm được ngân hàng thì bạn xin làm ở 1 công ty. Tuổi của bạn cũng chỉ dưới 25 còn trẻ mà đừng lo quá
 
đừng bi quan thế bạn ạ, nếu không tiến được như mình mong muốn, thì tốt nhất là hãy lùi 1 bước đi đã, tạm thời làm công việc gì đó để giảm stress đã, rồi sau đó lại tiếp tục cố gắng, thực hiện mong ước của mình. Càng bi quan thì càng thấy mệt mỏi thôi, bên cạnh đó, bố mẹ mình cũng sẽ buồn đấy khi thấy mình như vậy
 
Chào bạn ! Xin chúc mừng bạn đã tìm được 1 người đồng cảnh ngộ: It's me !

Hơn 1 năm ròng vật lộn với những đam mê khát khao thực hiện cho được giấc mơ của mình, giờ kết quả là 1 con số 0 tròn trĩnh. Tớ đã phải từ bỏ nó để đến với những mục tiêu khác, thậm chí có mục tiêu còn cao hơn cả mục tiêu đã từ bỏ. Nhiều lúc muốn buông xuôi nhưng bản tính thích phiêu lưu ko cho phép tớ dừng lại vào lúc này. Thà thất bại nhưng ko ân hận vì đã tận dụng đến cả cơ hội cuối cùng. Cố lên bạn, rồi sẽ có 1 con đường mới sáng sủa hơn mở ra cho chúng ta !
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,174
Thành viên mới nhất
widerworld
Back
Bên trên