[Thảo luận]Lý do bạn mong muốn làm việc tại Ngân hàng.

Em học trường NH nên làm NH cho bố mẹ yên tâm đã... thấy bảo làm Nh cũng dễ kiếm tiền

Vài năm nữa chán em đi học lập trình về ngồi code thôi, chẳng muốn làm NH lắm
 
Tất nhiên là về thu nhập, mức độ ổn định, danh tiếng cho gia đình, chế độ đãi ngộ và môi trường...
 
Nói là yêu thích thì cũng chỉ là 1 phần, căn bản là ngành ngân hàng là 1 trong những ngành có Môi trường làm việc hiện đại và năng động-->dễ phát triển1 cách tốt nhất ,tuy có Tính cạnh tranh cao nhung kèm theo nó là có nhiều cơ hội thăng tiến(tất nhiên là phải có năng lực và cố gắng) đi kèm những điều đó là bạn có được một mức thu nhập ổn định( là những ngành có thu nhập cao)==>nâng cao chất lượng cuộc sống........theo tớ là như vậy!!!!
 
Nhớ lại hồi cuối lớp 12 phải chọn lựa giữa Đại Học Dược và HVNH thì quyết định thi vào ngân hàng vì nghĩ suy nghĩ đơn giản đó là ngành học năng động hơn :D Hồi xưa mình ăn rồi có đi học nên như gà công nghiệp nên cũng muốn mình năng động hơn :D
Vào ngân hàng rồi mới biết là trường mình phong trào không được năng động như ngoại thương và kinh tế, năm đó gặp được tư tưởng của các anh chị K9 và bạn bè K10 cùng chí hướng nên quyết làm mới HVNH.
Càng ngày càng thấy yêu trường từ gốc cây đến ngọn cỏ và càng thấy ngành mình đang theo học là phù hợp với mình :)
Cảm nhận được cả nền kinh tế đang làm gì, vận động ra sao thấy rất thú vị :D Dù làm ở bất cứ doanh nghiệp về lĩnh vực nào đi chăng nữa thì cũng đều phải liên quan đến tài chính cả.
Và cuối cùng thấy thu nhập ở ngành Ngân Hàng cũng khá (tất nhiên phải chấp nhận với rủi ro đi kèm) :D
 
Thảo luận này hay thật. Em rất thích. Nhiều khi hỏi học ngành nè để làm gì? Mà ko có rõ. hehehe. Khi vào học rồi, thấy đam mê hơn. Yêu thíc hơn.
Ngành kết hợp rất nhiều môn học, tổng hợp lung ta lung tung :)).
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
:-*e là zậy nè: nhìn vào tòa nhà và phòng giao dich của ngân hàng, nếu chỉ nhìn qua mà k thấy rõ thì hầu như các chị đều giống nhau, các anh đều giống nhau (đồng phục và tác phong làm việc đó)
nếu k nhìn rõ thêm 1 tí nữa thì đi vào tòa nhà và phòng giao dịch còn bị đụng đầu vì kính quá trong suốt ="= (hơi điêu 1 tí mà đã từng vậy đó)
Rõ thêm tí nữa thì sàn nhà có thể soi gương (điêu típ rùi >x@ )
nấu ăn thì thích tiếng xì xèo của mỡ, trong ngân hàng e thích nhất là đoạn nghe âm thanh từ máy đếm tiền ( tiền cứ tuôn ra nhiều thật nhiều, liên tục mà mình chỉ nhìn, k cần đếm - tại e đếm chậm và thường sai thui à >"<)
Thêm nữa là ng thân đã từng vay rất nhiều tiền của ngân hàng (liên tục và...)
@-)Đó là lý do cho việc thích làm ở ngân hàng. Còn vào trường ngân hàng thì lại khác: Thi vâỵ thui, chỉ phân vân KTQD rùi qdinh chon HVNH, chắc tại thích từ " Học viện", thêm nữa là nghe nói trường ở vị trí trung tâm (hồi đó k xem bản đồ).
 
Tính cách em thích giao lưu, thích các mối quan hệ nên làm NH ^^
Ngoài ra thật thiếu xót nếu nói đi làm ko phải vì thu nhập. Có ai dám nói "em đi làm không phải vì thu nhập không" hehe
 
Theo mình ngành ngân hàng có khá nhiều lí do để trở thành 1 sự lựa chọn tốt :)
thứ 1 là môi trường làm việc: làm việc trong ngân hàng giúp tiếp cận với thông tin về thị trường tài chính,các biến động tỷ giá,lãi suất..những nhân tố phản ánh tình trạng nến kinh tế đang như thế nào?Điều đó giúp cho chúng ta có những hiểu biết cơ bản về những vấn đề sôi động nhất đang diễn ra.
Thứ 2 là cơ hội phát triển sự nhạy bén trong kinh doanh: người ta thường nói người làm ngân hàng phải nhạy bén với sự biến đổi của thị trường,vì ngân hàng là đầu mối của mọi thay đổi mà :)) nếu chúng ta dự đoán được những thay đổi sắp diễn ra thì cơ hội để tạo ra thu nhập lớn là rất cao.
Thứ 3 là làm trong ngân hàng bây giờ thường có áp lực về doanh sô,lại trong 1 môi trường cạnh tranh rất cao,không chỉ giữa các ngân hàng trong nước mà còn với các ngân hàng ngoài.Đó là cơ hội để chúng ta vươn lên hoặc là bị đào thải
Thứ 4 vấn đề đương nhiên là lương bổng khen thưởng.Áp lực cao,làm việc vất vả thì đồng lương cũng phải tương xứng.
Thứ 5 là ngành ngân hàng hiện nay cũng đang thiếu hụt về nhân lực,đây là cơ hội lớn đối với những sinh viên vừa tốt nghiệp và cuối cũng ,phải thừa nhận,làm bên ngân hàng theo quan điểm như ngày xưa thì cũng khá là oai và ai làm ngân hàng cũng thường là giàu :))
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,199
Thành viên mới nhất
Danungkethsston
Back
Bên trên