[Thảo luận] Giá trị của việc đọc sách hiệu quả như thế nào đối với mỗi cá nhân ?

  • Bắt đầu Bắt đầu kisd
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

kisd

Thành viên
Đã có bao giờ khi bạn gấp lại một cuốn sách, bạn cảm nhận sâu sắc giá trị mà nó vừa mang đến cho bạn? Cuốn sách này hay, bổ ích hay chỉ đáng tham khảo? Tại sao cũng là một cuốn sách, cùng chuyển tải một nội dung nhưng mỗi người đọc lại cảm nhận được một giá trị khác nhau?

Giá trị cuốn sách có lẽ không chỉ dừng lại ở câu chữ đơn thuần hay thậm chí chính nội dung của nó mà còn phụ thuộc vào chính mỗi người đọc - "hệ quy chiếu" của chính nó.Vậy giá trị của sách" nằm ở đâu? Chính vì vậy khi đề cập đến cái nhìn về "giá trị của sách", tôi xin được mạn phép đề cập về "Giá trị của sách với mỗi cá nhân". Vậy đối với mỗi cá nhân , sách có gía trị và hiệu quả như thế nào qua mỗi lần , bạn đọc một cuốn sách , nó đã để lại những giá trị và hiệu quả như thế nào ?
P/s : Các bạn hãy chia sẽ một chút để chúng ta có thêm những kinh nghiệm về việc nhận thấy được hiệu quả và giá trị của Sách
Quytangsach.org
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Hi! Mình cũng xin chia sẻ cho chủ đề xôm nhé!
Mình thì thích thích nhất cuốn ĐẮC NHÂN TÂM! và mình thấy nhiều điều bổ ích từ cuốn sách iu đó!
Nếu như nói về "hệ quy chiếu" thì khi mình đọc cuốn đó soi vào sâu thẳm tâm hồn mình, híc! Mình thấy cuốn sách đó quả nhiều điều đúng!
Nhiều khi mình sai quá, ứng nhân xử thế thật cảm tính, mà mỗi khi chúng ta cư xử theo cảm tính thì mỗi chúng ta đều rất ích kỷ, bảo thủ và mình là ng quan trọng nhất, chỉ quan tâm tới mình là số 1 và luôn thế!. Nhưng nếu áp dụng được những điều trong ĐẮC NHÂN TÂM có lẽ thành công mỹ mãn sẽ đến với nhiều người. híc! Nhưng mà hơi khó vì nó phải thành thói quen cho mình nên thỉnh thoảng phải lôi ra đọc chút xíu!híc
 
Lần đầu tiên mình đọc sách và cảm nhận được giá trị sâu sắc của nó là cuốn "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" :)
 
cuốn sách làm thay đổi cuộc sống của t là: bản đồ tư duy của tony buzan.
từ đó mình đọc nhiều sách hơn và các cuốn sách hay nhất đối với mình là :
tôi tài giỏi bạn cũng thế ( adam khoo ),
bí quyết tay trắng thành triệu phú ( adam khoo ),
làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh ( adam khoo ),
để hiệu quả trong công việc ( brian tracy )
Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm ( kim woo choong )
những bước đơn giản đến ước mơ (Steven K. Scott ),
gần đây mình đang săn lùng cuốn sử dụng trí nhớ ( tony buzan )......
 
Cuốn sách mà để lại trong mình nhiều suy nghĩ nhất gần đây là 2 cuốn:
- Cuốn 1:Bản lĩnh kinh doanh của người Do Thái: cuốn này viết thật sự rất dẽ đọc, nhiều tình huống thực tế thú vị
Mình dẫn ra đây 1 trong những tình huống mà mình thích nhất để các bạn coi nhá^^" (Đây là tình huống trng chương nói về tính linh hoạt, nhạy bén, tùy cơ ứng biến của người Do Thái)
" Một lần, có 2 ng Pháp và 2 ng Do Thái đi du lịch bằng tàu hoả. Người Pháp rất đơn giản, mỗi ng mua 1 vé, còn 2 ng Do Thái thì tính toán kỹ hơn, 2 ng chỉ mua 1 vé. Ng Pháp thấy vậy, liền hỏi: "các anh chỉ mua có 1 vé, đến lúc soát vé thì làm thế nào?". Người Do Thái chỉ cười 1 cách bí ẩn mà không nói j.
Lên tàu không lâu, thì có tiếng gọi soát vé của trưởng tàu vọng lại. Hai ng DO Thái cùng chui vào toa lét. Khi đến toa xe của họ, trưởng tàu gõ của toa lét nói"Kiểm tra vé nào!". Cửa toa lét hé mở, một bàn tay thò ra cùng với một chiếc vé, ko nghĩ là trong toa lét có 2 ng, ông xem qua tấm vé rồi nói"ĐƯợc rồi, xin cảm ơn!" rồi nhét lại tấm vé qua khe cửa.
Đến nơ, bốn ng họ chơi rất vui vẻ. Khi mua vé về, 2 ng Pháp nghĩ bụng"Cách của 2 ng Do Thái thật là tuyệt", thế là sau khi bàn bạc, họ quyết định mua 1 vé. Đến 2 ng Do Thái, chỉ thấy họ lắc đầu, nói lần này k mua vé.
Sau khi lên tàu, 2 ng Pháp chờ đợi: không biết lần này có cách j hay. Ng trưởng tàu lại đến soát vé. Hai ng Pháp chẳng kịp xem chiêu mới của 2 ng Do Thái, vội vàng chạy vào trong toa lét. Có tiếng gõ cửa, là người Do THái đến gõ cửa, cửa hé mở, 1 bàn tay thò tấm vé ra, ng Do Thái nói"Vâng, cảm ơn!"
Hai ng Do Thái, tay cầm vé chạy nhanh về phía toa lét của toa khác"
Mình nghĩ đây là câu chuyện cười giống như truyện Trạng của nước mình, nhưng có lẽ chuyện này cũ rùi vì giờ vé soát ngay của vào rùi còn đâu :D Nhưng cũng là cách giải quyết tình huống khá linh hoạt nhỉ!
-Cuốn 2: Real moments của Barbara De Angelis (cuốn này do thầy giáo TA mình giới thiệu cho) đây là sách tâm lý, nhưng những điều mình đọc trong cuốn này thực sự gần gũi với đời thường. Đôi khi trong cuộc sống vội vã, chúng ta đã bỏ qua "những giây phút sống thực" mà chúng ta không biết :)
quote mà mình thích nhất trong cuốn này là câu "The wind blows strong and hard on the tender young trees, not to harm them, but to teach their roots to hold firmly to the ground"
Đây là những chia sẻ của mình về 2 cuốn sách mà mình thích nhất gần đây :)
mn cũng chia sẻ về những trải nghiệm cùng những cuốn sách nhé^^
 
KEEP GOING - JOSEPH M.MARSHALL III
Đó là cuốn sách có ý nghĩa nhất với mình cho đến thời điểm này. Vì nhờ có nó mà mình đã rút ra được những kinh nghiệm rất quý giá cho bản thân " Cuộc sống mang lại cho ta những khổ đau, mất mát, khó khăn không phải để làm ta chùn lòng mà chính là đang tôi luyện chúng ta trở nên kiên cường, mạnh mẽ hơn... ". Mình tin rằng khi ai đọc tác phẩm này xong sẽ không quên được 3 từ " HÃY TIẾN LÊN", dù rằng cảm nhận sẽ có khác nhau nhiều :)
 
Nhật ký Quỹ Tặng Sách tặng sách Cho các em nhỏ ở làng may mắn

Sáng ngày thứ ba 31/5/2011, Quỹ Tặng Sách đã đến thăm và tặng sách cho trẻ em tại Làng May Mắn. Cùng đồng hành với chúng tôi là diễn viên Midu và một số mạnh thường quân. Hai mươi phần quà tặng sách với gần 200 cuốn sách đã được trao trực tiếp cho các em, hầu hết là sách văn học được chọn lựa kỹ càng. Thương hiệu Moon Online còn tặng thêm cho đoàn hai thùng sữa.Đoàn tặng sách cho đại diện học sinh


Diễn viên Midu cùng các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, đọc sách cùng các em học sinh tiểu học. Nhiều em gọi tên Midu bằng tên vai diễn mà các em được xem trên truyền hình. Các em cũng được dặn dò phải đọc sách thật nhiều, phải quý trọng và chia sẻ sách cùng nhau.
Midu tặng sách cho em học sinh khuyết tật

Là một người có thành tích học tập tốt, MiDu cũng rất thích đọc sách và sẳn sàng giúp đỡ nhiều trẻ em có được cơ hội tiếp xúc với sách. Đây không chỉ là hoạt động từ thiện, mà qua đó Midu và Quỹ Tặng Sách còn mong muốn lan tỏa thói quen đọc sách, nhất là với những thế hệ tương lai.
Chị Thanh Vân - một mạnh thường quân của Quỹ Tặng Sách - đang trò chuyện về

thói quen đọc sách với các em

Thông tin về tổ chức Nhà May Mắn (Maison Chance) có tại http://www.maison-chance.org

Một số hình ảnh khác:

 
m là dân sùng bái sách về người Do Thái nè. cuốn bản lĩnh kinh doanh của người Do Thái hay thiệt ( cuốn này giống cuốn tâm và kế của người do thái. mình mua cả 2 cuốn sót hết cả xiền ). ngoài ra sách viết về người do thái còn một số cuốn sau: 10 bí quyết thành công của người do thái, trí tuệ do thái ........ cũng rất hay.
cuốn sách làm thay đổi cuộc sống của t là: bản đồ tư duy của tony buzan.
từ đó mình đọc nhiều sách hơn và các cuốn sách hay nhất đối với mình là :
tôi tài giỏi bạn cũng thế ( adam khoo ),
bí quyết tay trắng thành triệu phú ( adam khoo ),
làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh ( adam khoo ),
để hiệu quả trong công việc ( brian tracy )
Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm ( kim woo choong )
những bước đơn giản đến ước mơ (Steven K. Scott ),
gần đây mình đang săn lùng cuốn sử dụng trí nhớ ( tony buzan )......
 
sách bao gồm nhiều loại , có những quyển sách hay , có những quyển sách bình thường và nhiều quyển sách chẳng hay tí nào
sách cũng như con người , mỗi người nên tìm tòi những sách hay và phù hợp với bản thân
Mình rất thích những quyển sách , tiểu thuyết gắn liền với cuộc sống hằng ngày .
hiện đang đọc Kiếm Sống của Maxim Gorki , đây là quyển sách cho mình cái nhìn chính xác về bản chất của xã hội , con người.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,244
Thành viên mới nhất
ee88viptop1
Back
Bên trên