Tăng thu nhập cho nhân viên ngân hàng dễ nhất?

  • Bắt đầu Bắt đầu quocky
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

quocky

Verified Banker
Dear anh chị em bankers,
Tôi là dân tín dụng (đã từng làm PFC tại ACB và CIB,SME tại MBBANK) và hiểu khổ của ACE bankers chúng ta là "làm dâu trăm họ", ai cũng biết điều đó, vất vả khổ cực rủi ro đủ đường mà lương thì bèo bọt.
Nhưng bù lại tôi thấy chúng ta lại có database của khá nhiều KH tiềm năng tài chính (KH gửi tiết kiệm, KH vay, KH VIP, KH Private,.etc...) . Sau khi làm tại 2 banks thì tôi thu thập cũng kha khá database :P.
Do đó theo tôi chúng ta nên tận dụng khai thác triệt để database đó để thực hiện việc "BÁN CHÉO".
Vậy Nghành nào chúng ta bán chéo gì để tăng thu nhập tốt nhất và dễ nhất? Theo kinh nghiệm hiện giờ của tôi thì chỉ có Bất động sản và Ôtô là 2 nghành đang rất Hot và tiềm năng (ông bà ta có câu "Tậu trâu, làm nhà" cũng đâu có sai phải ko ạ? trong cuộc sống rồi ai cũng phải có mục tiêu hướng tới mua sắm 2 cái thứ đó.

Vậy đơn giản là trong quá trình tiếp xúc KH trong database, bạn hãy cố gắng khai thác tối đa các thông tin của KH về các nhu cầu mua bán bất nhà cửa, đất đai, dự án, hay mua bán ô tô.
Sau khi nắm được nhu cầu của KH rồi, bạn hãy nhanh chóng "bắn số/giới thiệu" KH với sales của các bên BĐS/Ô tô và Đừng quên dặn Sales BĐS/Ô Tô dành cho bạn khoản hoa hồng maximum nhất.
Ví dụ sales bên BĐS hoa hồng sẽ được 0,7%-1%/căn hộ/dự án. Còn sales oto thì bèo nhất cũng được 1-3tr tiền hoa hồng tuy theo loại xe và giá trị xe. Thậm chí nếu bạn giới thiệu đc KH bán xe ô tô cũ cho showrom thì còn đc lên đến 5tr tiền hoa tiêu.

Trên đây là bài viết tâm sự ngắn gọn của tôi nhằm mục đích thông tin thêm cho anh chị em bankers nghiên cứu để kiếm thêm thu nhập bên cạnh những đồng lương ít ỏi :d.

P/S: chuyện bên lề, mình có ông bạn làm Trưởng Nhóm Kinh Doanh bên đại lý ô tô Mazda Lê Văn Lương (đại lý Mazda lớn nhất tại HN), duy nhất nhóm của bạn mình đang có chương trình "hoa hồng cộng tác viên" dành cho các bankers giới thiệu KH mua xe ô tô Mazda. Mình cũng đã từng giới thiệu thành công 4 KH vừa vay bên mình, vừa mua ô tô bên đó, quả ngọt, thế là lợi đôi đường, vừa có chỉ tiêu lại vừa có hoa hồng sales cắt cho :d. Ai có nhu cầu thì cứ pm bạn mình số đt: 0969.5511.89 nhé. Sau khi đi sâu vào thị trường ô tô thì tôi thấy các dòng xe Mazda đang là thương hiệu trendy và hot nhất, có thể kể đến như Mazda 2 tầm 550tr, Mazda 3 tầm 680tr, Mazda 6 tầm 880tr và Mazda CX5 hơn 900tr.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,244
Thành viên mới nhất
ee88viptop1
Back
Bên trên