Tại sao không được tăng lương?

Toan.nd

Banker
TIẾN và TỒ cùng vào làm chung một công ty trong cùng một thời điểm và công việc tương tự nhau. Trong thời gian làm việc TIẾN hay được khen thưởng. Sau 2 năm làm việc, Sếp quyết định đề bạt Tiến lên chức vụ cao hơn, đồng thời tăng lương cho Tiến. Khi Tồ thấy vậy rất bức xúc, liền xin gặp Sếp để thắc mắc.

Tồ: Thưa Sếp, vì sao em và Tiến vào công ty cùng một ngày, mà Sếp lại thăng chức và tăng lương cho Tiến còn em thì không được gì. Sếp làm vậy, em thấy bất công quá!
...
Sếp mới từ tốn nói “cậu có lý vậy tớ giao cho cậu 1 việc, ngày mai cậu ra chợ hỏi cho tớ giá dưa hấu nhé”

Tồ vui vẻ nhận nhiệm vụ. Đầu giờ làm việc sáng hôm sau Tồ đã có mặt ở Công ty và hồ hởi nói: Giá dưa hấu có gì đâu Sếp, việc này dễ quá mà! Giá dưa hôm nay là 3.000 đồng/ký.

Sếp hỏi: Dưa Việt Nam hay dưa Trung Quốc?

Tồ: Dạ, Sếp để em chạy ra chợ xem lại.

Nói rồi hăng hái ra đi. Lúc về, Tồ trả lời: Dạ, là dưa Việt Nam ạ.

Sếp: Thế dưa Trung Quốc giá bao nhiêu?

Tồ: Dạ, em sẽ kiểm tra ngay. Rồi lại hăm hở đi. Đến trưa thì về tới văn phòng.

Tồ: Dưa Trung Quốc giá chỉ có 2.500 đồng/ký.

Sếp: Giá sỉ hay giá bán lẻ?

Tồ lại nhiệt tình chạy đi hỏi.

Tồ: Dạ, nếu mua sỉ thì giảm 15%, thưa Sếp.

Sếp: Thế giá đang lên hay đang xuống?

Tồ gãi đầu gãi tai: Dạ, thưa Sếp để em đi hỏi ạ.

Sếp: Còn rất nhiều điều tôi cần cậu đi hỏi nữa. Nhưng thôi, cậu lại đây ta nói chuyện, vì bây giờ đã là chiều rồi, không còn kịp ra chợ lần nữa.

Sếp nói tiếp: Cậu thắc mắc với tôi là vì sao tôi thăng cấp và nâng lương cho Tiến mà không cho cậu. Cậu có biết tại sao không? Khi tôi cần cậu cung cấp thông tin về giá dưa thì cậu chạy tới chạy lui suốt cả 1 ngày mới biết được bấy nhiêu thông tin vừa rồi. Nhưng nếu tôi giao cho Tiến một việc như vậy thì chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ là Tiến báo cáo cho tôi:

“Thưa Sếp, giá dưa Việt Nam ngày hôm nay trên thị trường đang là 3.000 đồng/ký. Dưa Trung Quốc rẻ hơn, chỉ 2.500 đồng. Nếu mua sỉ giảm 15%. Giá hiện đang lên vì đang mùa nước lớn. Theo như kinh nghiệm của dân buôn dưa thì chỉ khoảng một tuần nữa khi nước rút, giá dưa sẽ giảm. Mỗi tuần chỉ nhập hàng 2 buổi sáng thứ Hai, thứ Sáu. Hôm nay là thứ Năm nên hàng hơi khan, nếu Sếp định mua hàng trong chiều nay thì chắc chắn sẽ bị ép giá mà hàng lại không được tươi. Nếu không gấp quá thì Sếp chờ đợt hàng sáng thứ Sáu – ngày mai, sẽ mua được giá tốt mà cũng dễ chọn hàng. Em đã in ra một bảng thông tin cụ thể để trình Sếp đọc, mời Sếp nghiên cứu.”

Tồ nghe xong, im lặng một lúc, rồi nói: Thưa Sếp, giờ thì em đã hiểu rồi ạ!

(ST)

Chuyện đọc để vui nhưng cũng ngẫm ra được nhiều điều, nhìn lại bản thân thì nhiều lúc thấy "tồ" thật.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên