Sức mạnh của hối tiếc

May trang

Thành viên tích cực
Tham khảo
The Power of Regret
Published on April 8, 2013 by Susan Weinschenk, Ph.D. in Brain Wise

Chúng ta không thích hối tiếc và sẽ làm tất cả để tránh hối tiếc. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết những thứ làm chúng ta cảm thấy hối tiếc và cách chúng ta xử lý để thoát khỏi nó.

Nhiều cơ hội = nhiều hối tiếc – Chúng ta càng có nhiều lựa chọn và cơ hội, chúng ta càng cảm thấy hối tiếc. Chúng ta càng cảm thấy mình có thể làm 1 việc gì đó khác đi, thì khi đó chúng ta càng cảm thấy hối tiếc. Nếu chúng ta cảm thấy mình không có sự lựa chọn trong quyết định hoặc hành động của chúng ta thì khi đó chúng ta cảm thấy ít hối tiếc hơn.

Hối tiếc = Truyền cảm hứng hành động – vì chúng ta không thích hối tiếc, và vì chúng ta cảm thấy hối tiếc nhất về những thứ chúng ta có thể chỉnh sửa, hối tiếc thực sự là 1 động cơ thúc đẩy hành động. Khi chúng ta cảm thấy hối tiếc là khi chúng ta có nhiều khả năng hành động nhất. Và chúng ta sẽ thường tiến hành 1 hành động để tránh sự hối tiếc trước khi nó xảy đến.

Chúng ta càng già, chúng ta càng ít cảm thấy hối tiếc – Nó có vẻ phản trực giác, nhưng chúng ta càng già chúng ta càng ít thấy hối tiếc. Điều này là bởi vì chúng ta càng già thì chúng ta càng có ít cơ hội để thay đổi hoặc sửa chữa mọi việc. Vì hối tiếc liên quan đến cảm giác chúng ta có nhiều cơ hội, cho nên chúng ta cảm thấy ít hối tiếc hơn khi chúng ta già hơn.

Nguồn: PsychologyToday

 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,089
Số bình luận
527,568
Tổng số thành viên
349,614
Thành viên mới nhất
s689mobi
Back
Bên trên