Soạn thảo các tài liệu hỗ trợ công việc

thaonh

Verified Banker
Dạo này đang rảnh rỗi sinh nông nổi, mình thì thích chế tác mấy tài liệu để rút ngắn quá trình xử lý công việc mà chưa nghĩ ra bây giờ nên làm cái gì.

Tiêu chí để làm việc luôn thực hiện theo phương châm của Bill Gates: “Tôi luôn chọn những người lười biếng cho những công việc khó khăn. Bởi vì họ luôn biết cách tìm con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó.;))

Mình quản lý toàn bộ công việc thông qua 1 file Excel tổng (Hồi trước định làm 1 file quản lý bằng Access nhưng mà thấy Excel là đủ rồi nên không làm), trên màn hình desktop chỉ có 1 số icon của các phần mềm Corebanking + icon của file Excel tổng. Định share lên cho mọi người tham khảo nhưng mà sợ không hiểu cách sử dụng, vả lại cách quản lý chứng từ cũng theo quy định của ngân hàng và phong cách của riêng mình.

Bữa giờ đang tính làm cái file soạn thảo tự động nguyên 1 bộ hồ sơ công chứng nhưng mà Eximbank hổm rày thay đổi mẫu biểu chóng mặt luôn nên lười quá ko làm nữa.

Nếu bạn nào cần mình thiết kế cái gì để hỗ trợ công việc cho ngắn gọn thì đặt hàng rồi mình chế cho. :D

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bonus cái File tổng quản lý: Nguyên tắc quản lý trên máy tính của mình cũng đơn giản:

- File tổng quản lý sẽ tự động thông báo và auto highlight khi hồ sơ sắp đến hạn.

- Để 1 file tổng quản lý ở ngoài Desktop với thông tin hợp đồng của từng khách hàng, ở tên mỗi khách hàng sẽ có hyperlink đến 1 file quản lý thông tin của riêng khách hàng đó đặt tại Folder riêng.

- Tại File thông tin khách hàng này sẽ có 1 sheet liệt kê toàn bộ hồ sơ của khách hàng bao gồm file mềm và file giấy theo đúng thứ tự sắp xếp trong hồ sơ, đối với file mềm thì sẽ có hyperlink đến thẳng file mềm đó trong Folder của khách hàng.

Ở một số ngân hàng có phần mềm quản lý khách hàng riêng thì không cần lập thêm, tại bên mình không có mà mỗi lần cần thông tin gì lại phải vào phần mềm corebanking để lấy, mặc dù cũng không mất nhiều thời gian nhưng mà phụ thuộc vào corebanking quá thì mình không theo dõi sát sao được khách hàng.
 

Đính kèm

  • QUAN LY HO SO TIN DUNG.rar
    11.5 KB · Xem: 1,028
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
a ơi share cho e cái file tổng để em hok tập với :)
mail: hanster.boy.1804@gmail.c0m
tks a nhiều
 
Ko thấy ai hưởng ứng nhỉ? :-s

Đang ăn không ngồi rỗi đây.

Em nghĩ là bác liệt kê những tài liệu bác có theo list để mọi người tiện theo dõi từ đó sẽ nhờ bác giúp hi vọng sẽ giúp bác đỡ nhàn cư vi bất thiện :)
 
Nhìn tài liệu của bạn, tôi thấy phần mềm giao dịch của ngân hàng nơi bạn công tác hình như không được hiện đại cho lắm, theo tôi biết bây giờ việc quản lý các thông tin tín dụng của khách hàng đều có từ các phần mềm.
 
Nhìn tài liệu của bạn, tôi thấy phần mềm giao dịch của ngân hàng nơi bạn công tác hình như không được hiện đại cho lắm, theo tôi biết bây giờ việc quản lý các thông tin tín dụng của khách hàng đều có từ các phần mềm.

Đây là file excel quản lý cá nhân của mình thôi, phần mềm của ngân hàng thì có thể truy xuất tất cả thông tin cần thiết nhưng mà ở một số mục đích sử dụng cá nhân thì vẫn cần có file quản lý cá nhân.

File này của mình chỉ là file tổng chứ không phải là file chi tiết nên có thể bạn hơi khó hình dung 1 chút.

Ví dụ như cần làm 1 list báo cáo hoặc lập tờ trình cần đưa các thông tin dư nợ của khách hàng vào thì nếu không có file quản lý sẽ phải mất công ngồi in từ hệ thống ra rồi copy lại từng mục theo cấu trúc từng tờ trình.

Theo chương trình Corebanking của ngân hàng thì có chức năng thông báo nợ đến hạn và quá hạn nhưng lại không có khả năng nhắc nhở trước công việc để chuẩn bị, lỡ đến hạn trình duy trì hạn mức tín dụng mà đến tận ngày đáo hạn mới hiện thông báo và trình hồ sơ thì bị chửi chết luôn. :))

Ngoài ra thì file của mình có chức năng soạn thảo tự động toàn bộ hồ sơ nhưng phải đi sâu vào các file liên kết từ file excel này thì mới thấy được. Các mẫu chứng từ này là mẫu nội bộ của bên ngân hàng mình nên không tiện cung cấp. ^^!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,110
Tổng số thành viên
351,960
Thành viên mới nhất
Etta James Merc
Back
Bên trên