Sinh viên kế toán thất nghiệp có nên đi học kế toán thực hành ở trung tâm không các bạn ?

  • Bắt đầu Bắt đầu Sóc
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Sóc

Thành viên
Mình tốt nghiệp Loại Giỏi, Kinh tế Quốc dân T7/2012, Khoa Kế toán, nhưng mà thi đâu cũng trượt í, Ngân hàng rồi công ty nước ngoài, trong khi tiếng anh cũng IELTS 6.0. Why ??? Mình nghĩ chắc tại nghề kế toán yêu cầu kinh nghiệm là hàng đầu nên sinh viên mới ra trường bị thiệt thòi nhiều. Giờ cũng sắp đến tết rồi, tìm việc lại càng khó khăn, có nên đi học kế toán thực hành ở trung tâm kế toán để vừa rèn luyện kỹ năng tin học, biết cách làm việc thực tế, còn lại tranh thủ luyện tiếng anh cho thật siêu ko. Mình thấy mấy trung tâm kế toán quảng cáo là còn công nhận cho mình có 1 hay 2 năm kinh nghiệm hay sao í. Bạn nào có kinh nghiệm thì cho mình lời khuyên với. Cảm ơn các bạn nhiều !!!
 
mình nghĩ là k cần phải đi học đâu, giỏi như bạn cứ đi xin làm ở những cty nhỏ nhỏ bt thui ngta nhận ngay, nthế vừa có kinh nghiệm mà mình lại va chạm đc nhiều, đừng ham hố ngân hàng với cty nước ngoài vội
 
Sóng là phải bon chen. Không im lặng mà chờ đợi vận may.

Gắng giành giựt vận may về cho mình.

Em thấy cái nào có lợi cho mình, mình cứ làm.
 
Bạn nên đi học bạn ạ. Mình học khoa TCNH nhưng tháng 2 đi học kế toán thực hành ở công ty Kế Toán Bác Thành rồi, cả kế toán trên sổ lẫn excel. Đc làm với sổ sách chứng từ thực tế cậu ạ. Tháng 5 mình làm kế toán rồi xong ko hợp lại chuyển qua kinh tế =)) Học ở đây cô giáo còn hỏi mình là đã đi làm đâu chưa vì có công ty cần tuyển kế toán (giữ liên lạc với cô giáo qua FB, Yh, Điện thoại nhé). Yên tâm và rất uy tín. Trong vòng 6 tháng quên kiến thức bạn có thể học lại ko mất tiền (tất nhiên là ko quên đc rồi :P Vì cô giáo dạy dễ nhớ dễ hiểu lắm). Nếu cậu còn đang là sinh viên thì đã đc giảm 100k 1 khoá học rồi :D. Mình chỉ học ở đây thôi, còn các công ty khác mình thấy quảng cáo rầm rộ thì chưa biết như thế nào.
 
Mình nghĩ bạn bằng giỏi thì ko khó tìm việc đâu . Bạn cứ nộp vào mấy cong ty nhỏ nhỏ vừa vừa thôi, họ sẽ nhận liền đó. đừng chần chừ, chờ đợi những công ty lớn quá làm j, hãy bắt đầu ngay đi bạn, t nhỏ, nhưng bạn có thể học hỏi dc kinh nghiêm, sau này sẽ dễ tìm viec ở nhung cty ngon hơn. kinh nghiệm of minh la thế, chờ đợi mãi, 5 tháng, 6thang1, 1 năm cug3 nhanh chóng qua đi,thất nghiệp, hối hận cho xem.
 
Công ty lớn thì thi trượt, công ty nhỏ thì yêu cầu kinh nghiệm, hoặc ng ta sợ mình ko gắn bó nên cũng ko nhận í, ng nhà thì ko có. hix
 
t cũng kế toán KTQD và thất ng bạn ạ. t còn biết 1 bạn kiểm loại giỏi cũng thất ng. xu thế chung r bạn à.!
 
giỏi mà bị thất nghiệp hả bạn? Vậy thì mình thấy hơi lạ.. cũng có lẽ năm nay kinh tế xuống hơn năm ngoái rồi nên thế. Kể cho các bạn nghe, mình ra trường năm ngoài, học ngân hàng hẳn hoi,= khá, toeic ko phải cao,nhưng cũng được bằng C. ra trường khi đó mình rất kén chọn, ko làm Kinh doanh trong Bank đâu nha, đòi là phải kiếm dc vị trí GDV, TTQT, Kế toán cho nó đỡ lo nhiều, vì Kinh doanh thì Doanh số khiếp lắm, nhung vị trí trên thì cũng có Doanh số huy động vốn, nhưng "nhẹ" hơn. mình chiến rất nhiều băng, hầu hết là đứng đầu bảng, nhưng vô phỏng vấn thì out....mỗi lần như vậy thì rất là buồn và đau lòng, rồi mình phạm thêm sai lầm..đó là "chờ đợi".. chờ đợi để zô bank, mà ko chịu kiếm việc khác để làm, mặc dù trái ngành..RẤT LÀ SAI LẦM..hơn một năm sau khi ra trường, ko làm 1 việc j cả...đến bây jo72, mình đã ngộ ra , và hiện tại mình cũng đang làm trái ngành, chưa vào dc5 bank để phát triển sự nghiệp of mình, vì hơn 1 năm,ko có làm việc j hết, thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp bạn. Dù bây jo72 mình mới bắt đầu, và trái ngành, nhưng mình vẫn thấy hạnh phúc nhieu lam,sếp và đồng nghiệp quý mến, 2ngay2 sau khi vào làm, sếp chọn mình để thu giọng nói làm lời chào trên điện thoại,khách hàng thì quý mến mình, mình có thể xây dựng quan hệ với họ, để "dành" sau này..hihi . cuôi cùng,cho dù là j đi nữa, mình đã " bắt đầu" cái gọi là xây dựng sự nghiệp, thái độ tốt, kế quả tốt, thì tin là trong tuong lai gần, thì sẽ tìm dc5 việc theo đúng ngành nghề. Tóm lại, mình mún chia sẻ với các bạn là..thà phút chốc làm đại bàng tung cánh còn hơn ngàn năm làm chim sẻ..... đừng sai lầm giống mình nhé bạn.Mong có thể giúp c bạn.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,227
Thành viên mới nhất
vegasgg
Back
Bên trên