Sếp công ty Việt thường sợ nhân viên 'phản bội'

sushior

Thành viên chăm chỉ
[h=2]Những người giỏi ở vị trí cao sẽ bỏ ra làm riêng khi đã nắm được cách thức vận hành của công ty và có một số quan hệ. Do vậy sếp của doanh nghiệp Việt không thể tin tưởng tuyệt đối nhân viên giỏi.
[/h] Theo tôi, có 3 lý do khiến nhân tài khó được dùng trong công ty Việt vì:

1. Rất nhiều doanh nghiệp Việt được gầy dựng từ các mối quan hệ. Vì vậy có những nhân viên năng lực yếu kém nhưng là người nhà hoặc người nhà đối tác nên không thể loại bỏ vì cần phải giữ quan hệ.

2. Công ty Việt thường không có định hướng lâu dài nên uy tín không lớn (Với những công ty lớn của nước ngoài, họ có uy tín và nguồn hàng để giữ khách hàng). Những người giỏi ở vị trí cao sẽ bỏ ra làm riêng khi đã nắm được cách thức vận hành của công ty và có một số quan hệ. Do vậy sếp của doanh nghiệp Việt không thể tin tưởng tuyệt đối nhân viên giỏi.


3. Tiềm lực tài chính yếu, hệ thống quản lý chưa chuyên nghiệp. Cái này có thể thay đổi nhưng 2 lý do trên thì rất khó thay đổi.
Trường

Mình thấy bài này đúng với nghề NH quá.
1 người giỏi ở 1 NH tiềm ẩn nguy cơ "nhảy viêc" mà nó đem lại nhiều tổn thất lớn cho NH đó vì dễ kéo theo KH quen thuộc của nhân viên đó cũng như nhiều thứ khác ....
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,928
Thành viên mới nhất
cooongame789
Back
Bên trên