Sẽ được gì khi chúng ta cho đi CHO&NHẬN

hathaivanhanh

Verified Banker
HUm nay đọc được bài này, bỗng nhớ đến UB, cho đi để nhận lại, good luck
Tại một xa xôi hẻo lánh, có nhiều lời đồn đại rằng hoàng tử của đất nước sẽ đến thăm làng. Những người luôn được coi là dân đen, tầng lớp thấp trong làng đều vui mừng, vì họ tưởng như ngôi làng này đã bị lãng quên rồi.


Dân đen làm huyên náo hằng ngày kể từ khi họ nghe tin đó. Nhưng không có ai vui mừng và "kích động" bằng một người ăn xin trong làng. Vì không biết ngày hoàng tử đến, nên ngày nào ông cũng ngồi bên vệ đường, hy vọng hoàng tử sẽ cho ông ta nhiều tiền, ít nhất là để mua gạo đủ ăn.

Thực ra, người ăn xin có hai cái bơ sắt. Một cái để đựng tiền xin được, và một cái để đựng ít gạo của ông ta. Hằng ngày, người ăn xin vẫn ăn mặc rách rưới, tả tơi với hai cái ống bơ ngồi đó.

Và cuối cùng, không uổng công mong đợi, hoàng tử đã đến và đi vào làng. Khi thấy hoàng tử đi qua, người ăn xin vội chìa tay ra kêu lên:

- Xin bố thí cho kẻ hèn này!

- Hãy cho tôi bơ gạo của ông - Đó là những lời duy nhất hoàng tử nói.

Người ăn xin không thể tin được vào tai mình. Không có một lý do gì để một người giàu có nhất đất nước lại đi xin bơ gạo của một người ăn xin. Người ăn xin định từ chối, nhưng rồi sau khi xem xét lại, ông đổ bớt gạo ra khỏi bơ, chỉ đưa cho hoàng tử nửa bơ gạo. Hoàng tử đổ gạo vào túi mình, rồi cho tay vào túi và lấy ra một nắm vàng, bỏ vào đúng nửa bơ, bằng với số gạo mà hoàng tử nhận được, rồi lại đưa cho người ăn xin. Hoàng tử không bao giờ quay lại, còn người ăn xin thì suốt cuộc đời cứ băn khoăn tự hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu ông ta đưa cho hoàng tử cả bơ gạo.

Chúng ta không bao giờ biết là chúng ta sẽ nhận được gì khi chúng ta cho đi, nhưng hãy tin rằng cuộc sống là công bằng, và đừng chỉ giữ chặt nửa bơ gạo mà bỏ lỡ cả nắm vàng cuộc sống trả lại cho bạn. 
Cuộc sống mà, chung ta cho đi rồi cũng sẽ nhận lại thôi mà, chỉ có điều là có thể chúng ta sẽ không nhận lại được ngay sau khi cho đi thôi :)
 
Lần trước em được nói cho nghe qui tắc cho nhận, em vẫn nhớ có cả thảy 3 qui tắc nhưng cũng không cần thiết phải biết lắm
Cũng chẳng có gì to tát nhưng khi cho đi thì mình vui vui! Từ đấy trở đi mỗi khi buồn em lại cho đi 1 thứ gì đó....nhận lại là niềm vui là đủ rồi :d
Cơ mà nếu được hoàng tử để mắt tớ thì cũng thích =)) =))
 
Vừa cho đi và vừa "rèn luyện" làm cho cái ống bơ to ra, để khi được nhận lại thì cái ống bơ có đủ chỗ để có thể nhận được :)
 
Vừa cho đi và vừa "rèn luyện" làm cho cái ống bơ to ra, để khi được nhận lại thì cái ống bơ có đủ chỗ để có thể nhận được :)
Thâm thúy quá e chưa hiểu hết đc, đơn giản cái ta nhận được khi cho đi đầu tiên chính là sự thoái mái , niềm vui mà ta cảm thấy khi có thể làm gì cho ai đó :X
 
Hạnh phúc là khi được đem đến niềm vui cho người khác :X
 
Đọc cái này lại nhớ đến câu nói của thầy giáo mình " Sống trong trường Nhân Văn các thầy cô sẽ dạy cho các em CHO ĐI LÀ SẼ ĐƯỢC NHẬN lại. Còn sống trong trường Ngoại Thương các thầy cô sẽ dạy các em Ở ĐỜI KHÔNG AI CHO KHÔNG AI CÁI GÌ"
 
"cuộc sống là quá trình cho và nhận. Khi bạn cố giữ lại bạn chẳng còn bao nhiêu. Khi bạn cho đi bạn sẽ nhận lại rất nhiều từ con người, cuộc sống và từ chính bạn". :)
 
đúng là cuộc sống luôn công bằng! HÃY SỐNG, LAO ĐỘNG VÀ LÀM VIỆC THEO LUẬT NHÂN QUẢ
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên