Review Thi Big4 2019 của bà mẹ bỉm sữa 28 tuổi

Review thi big4 của bà mẹ bỉm sữa 28 tuổi

Mình học chuyên ngành Thẩm định giá của ĐH KTQD K51, ra trường may mắn đỗ vào ngân hàng ACB vị trí thẩm định tài sản, đúng chuyên ngành m học đại học luôn. M làm ACB từ 2014-2016 lấy chồng chuyển về tỉnh khác sinh sống từ 2016-2019 m lại chuyển chỗ ở lần nữa nên có nhu cầu tìm việc. Tại cũng ko có nhiều kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp nên m tiếp tục có ý định thi ngân hàng. May sao có đứa bạn cấp 3 nó chia sẻ thông tin tuyển dụng vị trí giao dịch viên của VCB lên fb, mình quyết định là sẽ nắm lấy cơ hội này mặc dù m hoàn toàn chưa có kinh nghiệm làm ở vị trí giao dịch viên. Tìm hiểu thông tin rồi bạn bè cách ôn thi các kiểu, m tìm tới UB học khoá VCB cấp tốc rồi thấy mọi ng bảo VCB cấp tốc ko có tiếng anh lại học thêm khoá Tiếng Anh big4, quyết tâm học ngày đêm như con thiêu thân. Có lẽ lâu lắm rồi m mới lại đèn sách y như hồi ôn thi Đại học.

Trong quá trình m ôn khoá VCB thấy mọi ng hỏi nhau là có nộp thêm BIDV không? M mới tìm hiểu thấy BIDV cũng tuyển, tiện hồ sơ m nộp luôn cả BIDV vì thấy mọi ng bảo BIDV chỉ khác VCB phần câu hỏi IQ.
M nhớ như in cảm giác hồi hộp khi đc VCB mail thông báo đc đi thi test ngày 11/5 vào buổi sáng 9/5, cảm giác như trút bỏ gánh nặng vì m sợ công m học ôn bao lâu mà ko qua vòng hồ sơ thì uổng. Kết cục m được trung bình có 5,5 điểm cả nghiệp vụ và tiếng anh, đợi hơn 1 tháng đến ngày 12/6 được mail gọi đi pv ngày 14/6 và đang đợi kết quả (khả năng trượt cao vì tỷ lệ chọi cao lắm, gần 20 ng lấy 4 ng)

Còn BIDV m định thi thêm thôi ko hy vọng lắm nên ko ôn nhiều, ôn đúng 1 ngày trước thi, đêm ấy con lại sốt nên bế con ngủ đến đúng 5h sáng, 5h sáng gọi chồng dậy bế con giúp (con quấy chỉ theo mẹ) để ngủ tới 6h15 dậy đi thi ở Hà Nội cách nhà tầm 30km, may mắn thi test m được 58,5 đứng vị trí thứ 2 ở vị trí m thi. Đến vòng phỏng vấn BIDV còn 3 người, chỉ tiêu lấy 2, kết quả pv của mình đứng thứ 2, cứ nghĩ là khả năng sẽ đỗ ai ngờ chi nhánh lại rút chỉ tiêu xuống còn lấy 1 người. Và m trượt.

Phần về VietinBank, hôm ấy thi test VCB Hà Nội. M thấy VietinBank thi tuyển rất nhanh gọn, báo kết quả cũng khá sớm so với các ngân hàng còn lại. Vòng 1 vị trí gdv của m có 12 ng đi pv, kết quả lấy còn 7 người đi pv ở Hà Nội. Hôm đó lịch của m pv 9h sáng, đi make up từ lúc 6h30 tới 7h30 bắt đầu đi ô tô từ nhà đi cách địa điểm pv khoảng 25km, m tính toán ban đầu chắc đi hết 1 tiếng là cùng, ai dè đến nội thành chỗ nào cũng tắc, cứ nghĩ kiểu này chắc đến muộn rồi. May mắn sao 9h kém 10p m có mặt tại chỗ pv, 9h10p vào pv. Anh chị hội đồng pv có 4 người rất thân thiện, hỏi han chia sẻ về công việc cũ và cuộc sống và kinh ng bản thân, ko hỏi về vietinbank nhiều, cảm giác m chưa được phô ra những điều m biết về vietinbank nhưng cũng tạm hài lòng. Lúc về vội vàng quên lại cmt ở bàn pv, may mắn có chị lễ tân gọi điện quay lại lấy cmt. Chồng m bảo quên cmt thế này chắc trượt rồi, ai mà tuyển cái đứa quên quên nhớ nhớ thế này. Và cuối cùng may mắn đã mỉm cười với bà mẹ bỉm sữa là mình. Trong 2 người đỗ vietinbank ở chi nhánh mình có mình. Và sắp tới là một công việc hoàn toàn mới, một sự thay đổi lớn trong cs của mình.

Cảm ơn vietinbank đã đồng ý chứa chấp em, cảm tưởng đã mất hết hy vọng sau khi có thông tin trượt BIDV, may mắn sao cánh cửa khác lại mở ra.

Các bạn nào còn đang chùn bước, muốn thi vào ngân hàng thì cố gắng nhé, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng ạ. Mặc dù biết làm ngân hàng vất vả, nhưng đó đã là nghề chọn mình thì mình lại chọn nghề thôi.
Một lần nữa m xin cảm ơn UB nhé, mặc dù chắc là ko đỗ VCB như khoá học m học ban đầu, nhưng vietinbank cũng hết sức đáng yêu mà
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,083
Tổng số thành viên
351,435
Thành viên mới nhất
vnzlvnvn59
Back
Bên trên