Review Phỏng vấn VietinBank - vị trí SME 23.04.2018 (P1)

More threads by acidamin

acidamin

Admin
#1
Mình vừa đi pv vòng 1 về. Review cho m.ng chút ít. Mình lên phòng tchc ngồi đợi tầm 40ph thì mới đc gọi vô pv. Trung bình 1 ng sẽ pv tầm 15-20ph. Hội đồng pv có 7ng, mình ko biết rõ từng ng tên và vị trí gì nhưng chắc chắn sẽ có giám đốc cn (là ng hỏi mình từ đầu đến cuối), pgđcb, tp tchc. 4 ng còn lại thì mình ko rõ. Có hai chiếc máy ghi âm sẽ đặt trước mặt mình. Việc đầu tiên khi vào phòng pv là cô tp tchc sẽ bắt trình cmnd ra và kí vào giấy pv. Sau đó bác gđ bắt đầu hỏi, tất cả mọi ng cúi đầu im lặng.
1. Cháu giới thiệu bản thân đi.
Cháu tên... cháu tốt nghiệp... blabla nên cháu cảm thấy mình phù hợp với cv này. Đó là lý do cháu ứng tuyển vào vị trí này!!!
Bác gđ: ko phù hợp đâu.Tôi nói thẳng luôn là ko phù hợp, tôi ko tuyển ng thành phố. Nếu giới thiệu là ng thành phố thì đồng nghĩa với việc RỚT!! (Cảm thấy xàm lai vãi nồi, nếu vậy thì ghi là tuyển ng ở huyện đi!!!)
Mình: dạ cv hồi trước của cháu cũng là làm ở huyện (các huyện như bác gđ vừa kể) bla bla
Bác gđ cắt ngang: nhưng cv việc này khác hoàn toàn. Ở huyện là ở huyện luôn!!!
Mình: nếu đc tuyển thì cháu vẫn chấp nhận làm việc ở huyện ạ. ( trả lời như này là mình muốn nghe thử đoạn sau bác sẽ pv mình những gì)
Bác gđ:... ngừng 3ph. Vậy học kinh tế đầu tư thì học cái gì liên quan đến tcnh.
Mình: kể ra 1,2 môn. Thật ra cháu học mỗi thứ 1 ít chứ ko chuyên sâu về ngân hàng...blaaaa
Bác gđ: vậy học đầu tư thì nghĩ gì về việc tái cấu trúc DN?
Mình: tái cấu trúc DN đc thực hiện vào 1 thời điểm nào đó để nhằm giúp DN hoạt động hquả hơn chứ ko xấu đi
Bác gđ: học báo cáo tài chính vậy báo cáo tài chính gồm những gì
Cái này thì mình kể đc nè.
Xong bác tự ngồi và nói 1 tràng tầm 10ph về việc tái cấu trúc DN, phát triển nên kinh tế bla bla. Và cuối cùng là cảm ơn cháu!!! (Giừo mới hỉu là sao pv lâu dã man vì thực tế bác tự diễn giải hết 2/3 thời gian)
Mìn cũng cảm ơn tất cả mọi ng. Hết!
Qua buổi pv thì mình cảm thấy những gì mình chuẩn bị về cv cũ của mình ( cũng là gdv), về kinh nghiệm khi pv vị trí gdv ngân hàng đều hoàn toàn ko đc áp dụng Mình nghĩ là chắc chắn fail rồi nhưng mình ko buồn tẹo nào. Mà lại thấy vui, ít ra cũng 1 lần đc trải nghiệm pv bank trong đời Mà ko ngờ nó THÚ VỊ hơn mình tưởng tượng.
P/s: Đi pv tai nghe mắt thấy 1001 câu chuyện hay ho các bạn ạ. Đừng lo lắng, cứ thử thôi
CHÚC CẢ NHÀ CHUẨN BỊ TỐT, PV SUÔN SẺ VÀ MAY MẮN
 

Top