Review Review Phỏng vấn Big4

Mùa đầu năm sôi động với đợt tuyển của 4 ông lớn mình cũng như bao thí sinh khác thử vận may của mình. Cả 4 mình đều ứng cử vị trí GDV. Sau một đợt chinh chiến xịn chia sẻ đôi điều với anh em như sau.

Vòng 1️⃣: Hồ Sơ
Hồ sơ của 4 anh lớn thì luôn yêu cầu 1 bộ đầy đủ, BIDV, Vietcom và Vietin thì nộp hồ sơ online trên web riêng Agribank vẫn truyền thống nộp hồ sơ bản cứng
- BIDV, Vietcom, Vietin thì hồ sơ mình đủ chuẩn, pass qua vòng 2
- Agribank trượt từ vòng hồ sơ
1f60a.png
=)) vì bác này năm nay ưu tiên xét tuyển băng giỏi trở lên. Khẩu vị hơi mặn. Đành chịu.

Vòng 2️⃣:
- BIDV: thi tuyển tập trung, 2 môn là nghiệp vụ và tiếng anh, 2 đề đều khá dài và thiên về học thuật. Nghiệp vụ gồm tính toán số liệu nhiều, có mấy câu IQ như câu điểm 100 vậy
1f60a.png
=)) khó vcl. Với đề BiDV nên làm từ dưới lên, từ câu 4 điểm tính toán, còn IQ cuối giờ radom cũng đc
1f642.png
:)). Đề tiếng anh đánh giá khá dài, nhiều từ mới và bài đọc cũng nặng. Độ khó ngang ngửa Vietcom, thậm chí còn nặng đô hơn. Sau khi thi khoảng 1 tuần rưỡi sẽ có kết quả trên web và dán điểm tại chi nhánh. Tầm trên 50 tổng sẽ qua.

- Vietcom: Thi tuyển tại CN, thi trên máy tính rất xịn xò. Đề nghiệp vụ chủ yếu kiến thức chung và kiến thức về Vietcombank luôn, nhiều câu về Sản phẩm, ít tính toán, hầu như k có mấy. Đề tiếng anh chủ yếu câu đơn, rộng từ mới và chấm điểm khá ảo
1f642.png
:))) thi xong sẽ biết điểm luôn. Tầm trên 50 các môn sẽ được pvan.

- Vietin: Phỏng vấn tại chi nhánh. HĐPV gồm 4-5 anh chị, khoảng 5-7 bạn phỏng vấn 1 lúc. Chả hỏi gì
1f642.png
:)) ngồi nhìn nhau khoảng 5p, anh chị bảo nếu bọn em k định nói gì thì có thể đi về. Lúc đấy cả lũ mới bắt đầu giới thiệu bla bla. Phỏng vấn rất mở để mọi người tranh luận, mình có kinh nghiệm đi làm rồi nên nói chuyện cũng thoải mái, chia sẻ về công việc và chia sẻ tình huống hội đồng đề ra. Khoảng 2 tuần cũng sẽ có kết quả.

Vòng 3️⃣:
- BIDV: Phỏng vấn chi nhánh. Hội đồng phỏng vấn đông phải đến 15 người
1f60a.png
=))) có 4 giỏ câu hỏi để bốc với các câu trời ơi đất hỡi ở tận đâu đâu đó. Khi vào pvan nên chủ động tự tin và tạo không khí vui vẻ cho Hội đồng. Hội đồng pvan thoải mái lắm, 4 câu kia trả lời tự tin là được. Chứ họ cũng k coi trọng đáp án lắm, cái chính là cách mình trả lời. Bên cạnh đó thì tuỳ hứng khởi bạn tạo ra thì có thể được hỏi thêm về công việc cũ, về hoạt động xã hội. Hãy cố gắng tạo sự hứng thú vs HĐPV. Vòng này sẽ cộng điểm với Vòng 2 nên thi điểm cao cũng là lợi thế.

-Vietcom: Phỏng vấn chi nhánh: Phỏng vấn nhanh như 1 cơn gió
1f60a.png
=)) giới thiệu bản thân rồi đi về. Hơi hụt hẫng vì rất thích vietcombank, chuẩn bị rất nhiều. Nhưng có lẽ họ đã chọn được ứng viên phù hợp nên k muốn mất tgian cho ứng viên khác.

4️⃣ Đợi kết quả:

- Vietin: mình trượt vòng 2 chs dù lúc phỏng vấn thấy rất tự tin anh chị cũng ưng
1f642.png
:)) nhưng vietin gửi mail cảm ơn rất lịch sự nên không thể ghét được. Huhu. điểm
-BIDV: thông báo điểm minh bạch trên web và chi nhánh, gửi thông tin qua mail hoặc điện thoại, gọi điện nhắc thí sinh đến 2 lần điểm.
- Vietcom: anh này thì đợi dài cỏoooo, đợi dàiiii
1f642.png
:)) k mail không thông báo. Thấy các bạn đi làm thì biết là mình trượt
1f642.png
:)) vậy thôiz

Hiện tại mình chỉ còn đợi Kqua của BIDV. Nếu trượt cả 4 thì chắc do số rồi
1f642.png
:))
Nhắc tới Big4 thì nghĩ tới cocc nhưng mình thấy giờ đầy bạn tự thi được. Cocc mà k có năng lưc thì cũng chả ai dám nhận, mà thường họ vào vị trí ngon cơ ngồi mát chứ ai làm GDV mà
1f642.png
:))) nên mn cứ tự tin cố gắng thôi, bạn mình vừa xinh vừa giỏi vẫn tự đỗ được mà.

Chúc anh em mùa chinh chiến thành công nhé ❤️❤️❤️
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,202
Thành viên mới nhất
Mai Hương 🤓
Back
Bên trên