Phát hành L/C đảm bảo bằng thư bảo lãnh

anhbtm

Thành viên mới
Khách hàng (X) của mình đang có nhu cầu phát hành L/C nhập khẩu. Đầu vào: nhập khẩu hàng của người bán Hàn Quốc (A), L/C trả chậm 90 ngày. Thời hạn giao hàng muộn nhất là ngày 30/4/2012, thời hạn xuất trình chứng từ chậm nhất ngày 5/5/2012. Khách hàng (x) đã ký kết bán luôn lô hàng nhập cho 1 khách hàng Việt Nam (B). Hợp đồng giữa X và B được đảm bảo thanh toán bằng thư bảo lãnh thanh toán do NH phát hành. thời hạn của bảo lãnh từ 23/4/2012 đến 9/5/2012.
--> Nhu cầu của X:
- tại thời điểm phát hành L/c: Nghĩa vụ L/C được bảo đảm bằng thư bảo lãnh thanh toán trên. (Sau khi hàng nhập về thì X bán luôn hàng chO B, B thanh toán 100% giá trị hợp đồng cho X)
- tại thời điểm nhận hàng tới khi thanh toán: nghĩa vụ thanh toán LC được đảm bảo bằng số tiền mà X đã được B thanh toán dưới hình thức hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn.
Vậy, có những rủi ro gì sẽ xảy ra???
Nếu hàng nhập về, X nhận hàng, nhưng B từ chối nhận hàng thì sao? Để ràng buộc B phải nhận hàng thì phải làm như thế nào?
Nếu bộ chứng từ xuất trình có những điềm không phù hợp, khiến nhà nhập khẩu X từ chối nhận hàng thì việc phát hành LC này là không có đảm bảo????​
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,914
Thành viên mới nhất
thapcamtvcom1t
Back
Bên trên