Phân tích Tâm lý khách hàng

Duongbka

Thành viên
Người mua hàng trực tuyến tin tưởng vào lời bình luận, đánh giá của những người không quen biết hơn là những đề nghị từ bạn bè, theo kết quả một khảo sát gần đây.

“Thương mại xã hội: Cuộc trò chuyện của người tiêu dùng”, một báo cáo mới nhất từ Ripple6 – nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội và tập đoàn e - tailing phát hiện ra rằng người tiêu dùng mua hàng qua internet đều bị ảnh hưởng bởi các trang mạng xã hội và những cuộc chuyện trò với bạn bè. Tuy nhiên ý kiến đánh giá của người không quen biết sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn tới quyết định của người tiêu dùng so với đề nghị từ bạn bè.
Khảo sát được tiến hành trên 1,000 người tiêu dùng đã mua hàng trực tuyến chỉ ra rằng 46% tin vào giới thiệu từ bạn bè, trong khi đó 47% tìm kiếm thông tin bình luận, đánh giá của những khách hàng khác trên internet trước khi ra quyết định.
Những người này cũng tìm kiếm ý kiến từ phía các chuyên gia (43%), từ những người được xem như “giống họ” (40%) và các công cụ so sánh sản phẩm (38%) để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm.
2/3 (67%) người được hỏi trả lời là họ dành ra ít nhất 1 giờ mỗi tuần trên các trang mạng cộng đồng như Facebook và MySpace. 43% cho biết là họ đã mua sản phẩm khi đọc thông tin trên những trang này. 65% thấy được lợi ích khi kết nối.
Đại diện từ Ripple6 và tập đoàn e - tailing tin là những kết quả này chỉ ra rằng người tiêu dùng thực sự mong muốn tìm kiếm và chia sẻ những nhận xét và ý kiến về sản phẩm trên các mạng cộng đồng ảo. Sang Kim, CEO của Ripple6 cho biết “Cuộc khảo sát này khẳng định rằng hầu hết những thông tin khách hàng cho là có giá trị đều xuất phát từ cộng đồng"
Nhưng bạn bè vẫn giữ một vai trò quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của người tiêu dùng. 83% cho biết họ sẵn sàng chia sẻ thông tin về sản phẩm đã mua với những người quen biết, 74% bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác khi ra quyết định mua sản phẩm lần đầu tiên.
Hãy đưa ra giải pháp kinh doanh tối ưu cho khách hàng!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,110
Tổng số thành viên
351,960
Thành viên mới nhất
Etta James Merc
Back
Bên trên