Phân tích 5 điều kiện vay vốn?

  • Bắt đầu Bắt đầu HVNH_BN
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

HVNH_BN

Thành viên mới
Có ai biết phân tích hay có bài phân tích 5 điều kiện vay vốn ko ??? phân tích giú mình với thank các bạn nhiều
 
1. có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm dân sự theo quy định hiện hành của PL ( Cá nhân nhé )
2. Có mục đích sử dụng vốn đúng cam kết và hợp pháp
3. Có khả năng tài chính đảm bảo có thể hoàn thành nghĩa vụ trả nợ đúng hạn
4. Có dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh soanh , dịch vụ khả thi phù hợp với quy định của pháp luật
5. Thực hiện các quy định về bảo hiểm tiền vay theo quy định của PL và của NH
 
Giới tài chính thường sử dụng nguyên tắc 5C (năm từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ C) – cho phép phân tích khá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp – để đi đến quyết định cho doanh nghiệp vay vốn
1. Cá tính (Character)
Các tổ chức tài chính quyết định cho vay vốn dựa vào độ tin cậy và cá tính của bạn. Chính vì vậy, đơn thư đề nghị của bạn cần được trình bày một cách trung thực và rõ ràng. Cơ quan tài chính tiến hành xác minh, nếu phát hiện có chi tiết thiếu trung thực thì họ sẽ đặt vấn đề về độ tin cậy đối với bạn.
2. Năng lực (Capacity)
Người cho vay luôn muốn biết về kỹ năng quản lý, sự nhạy bén trong kinh doanh và vị thế của người xin vay vốn trong địa hạt kinh doanh. Những tài năng, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, tham vọng, động lực, nghị lực, cam kết nào bạn muốn đem lại cho hoạt động kinh doanh của mình nhằm trụ vững và phát triển trong khi nhiều doanh nhân khác thất bại?
3. Điều kiện (Conditions)
Nngười cho vay luôn thận trọng, bảo thủ và luôn tính đến tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Hãy xác định và giải thích rõ những điều kiện kinh tế, tình hình ngành và khả năng cạnh tranh dự kiến sẽ có tác động (cả tích cực lẫn tiêu cực) đến hoạt động của doanh nghiệp bạn.
4. Vật đảm bảo (Collateral)
Người cho vay thường nhìn trước hết vào những nguồn lợi nhuận kinh doanh có thể có của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính của công ty cần bao hàm tất cả các khoản phải trả, cả thực tế lẫn đột xuất. Đồng thời, khoản tiền cho vay cần được đảm bảo bởi giá trị tài sản của công ty và hoạt động kinh doanh có triển vọng.
5. Vốn (Capital)
Đầu tư vốn cổ phần hay vốn vay thêm thể hiện cam kết tài chính của doanh nghiệp bạn đối với hoạt động kinh doanh cụ thể. Người cho vay vốn nhìn vào giá trị ròng của công ty và các hệ số chuẩn mực về tài chính.
Yếu tố quan trọng nhất trong 5C là Năng lực tài chính (Capacity)

Yếu tố này đề cập đến khả năng điều hành hoạt động kinh doanh và hoàn trả khoản vay thành công của khách hàng. Ngân hàng muốn biết chính xác khách hàng sẽ trả nợ bằng cách nào.

Đánh giá năng lực được dựa trên việc đánh giá các yếu tố: Kinh nghiệm điều hành, báo cáo tài chính quá khứ sản phẩm, tình hình hoạt động trên thị trường và khả năng cạnh tranh. Từ đó, Ngân hàng dự tính được luồng tiền sẽ được sử dụng để trả nợ, thời gian trả nợ và xác suất trả nợ thành công của khách hàng. Việc đánh giá lịch sử các khoản vay, dù là của các nhân hay các khoản vay thương mại cũng được coi là chỉ báo cho khả năng chi trả trong tương lai.
 
moi nguoi oi giup em voi, de? chung minh duoc nhung dieu kien vay von ke? tren thi khach hang phai cung cap cho ngan hang ho so nao vay? thanks moi nguoi nha
 
Mấy cái 5C hay 5P, PAPERS, CAMPARI chỉ là phân tích định tính thôi. Còn phân tích định lượng cũng rất quan trọng nữa. 5 điều kiện vay vốn ở đây là 5 điều kiện mà bạn tuandhtm nói, cụ thể hơn thì bạn xem Quy chế cho vay 1627. Bạn xem tài liệu sau để biết KH cần cung cấp cho NH những hồ sơ nào nhé. Thêm nữa là bạn đọc thêm các tài liệu về Quy trình tín dụng để biết các loại hồ sơ cần nộp nhé:)
http://www.mediafire.com/?r3mg98wbwegg1n1
http://www.mediafire.com/?33eefwvuee0f7es
http://www.mediafire.com/?33eefwvuee0f7es
 
moi nguoi oi giup em voi, de? chung minh duoc nhung dieu kien vay von ke? tren thi khach hang phai cung cap cho ngan hang ho so nao vay? thanks moi nguoi nha

Mình giờ đang làm tín dụng cá nhân nên mình sẽ trả lời thắc mắc của bạn cách chứng minh được những điều kiện vay vốn đối với KH là cá nhân và những hồ sơ cần chuẩn bị nhé. Cái hồ sơ KH cần chuẩn bị để KH nộp cho ngân hàng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Mình lấy ví dụ bạn là KH cá nhân và bạn muốn vay tiền mua bất động sản và bạn đang kinh doanh cửa hàng.

1. Giầy tờ về pháp lý:
+ Bạn cần cho biết NH bạn là ai => Cần CMTND của bạn và vợ bạn.
+ Bạn sống ở đâu => Hộ khẩu.
+ Căn cứ để chứng minh bạn và vợ bạn là vợ chồng => Đăng ký kết hôn ( cái này nếu trong hộ khẩu có cả bạn và vợ bạn thì ko nhất thiết phải có )/

2. Giấy tờ về mục đích sử dụng vốn:
+Bạn mua đất => Vậy căn cứ nào để bạn chứng minh được cái đó => Hợp đồng mua bán đất viết tay, mua bán viết tay, Giấy đặt cọc ( Nếu bạn mới chỉ đặt cọc). Còn nếu bạn đã hoàn tất việc mua bán đất thì cần hợp đồng mua bán công chứng, và sổ đỏ sang tên bạn.

3. Giấy tờ về tài chính:
+ Bạn kinh doanh vậy bạn cần chứng minh được hoạt động kinh doanh của bạn đủ để trả nợ cho NH. Bạn kinh doanh cá thể nên ko có hóa đơn VAT vậy bạn cung cấp sổ sách ghi chép chô NH càng đầy đủ càng tốt ( trong vòng 3-6-12 tháng tùy vào nghànhh nghề nhưng càng nhiều càng tốt ). Sổ sách ghi chép đầu vào đầu ra để dựa vào đó NVTD tính được thu nhập hàng tháng của bạn.
+ Sổ sách ghi chép các khoản phải thu hoặc khoản phải trả.........

4. Giấy tờ về tài sản bảo đảm.
+ Bạn thế chấp bằng BĐS > Sổ đỏ mà bạn sở hữu.
+ Bạn có thể cung cấp thêm 1 số tài sản là BĐS khác ( nếu có ) để chứng minh được tài sản tích lũy của bạn, và đó là một lợi thế khi mà NH xét duyệt cho vay
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,223
Thành viên mới nhất
thubongzozo124
Back
Bên trên