Phân biệt giữa tiền gửi và tiền vay của NHTM

phuongdungpl

Thành viên
Mọi người ơi cho mình hỏi câu hỏi này với. Đây là mấy câu hỏi trong đề thi nghiệp vụ ngân hàng thương mại 1. ai có tài liệu thì giúp mình nha?
1. phân biệt giữa tiền gửi và tiền vay trong NHTM. Trong hoạt động của mình ngân hàng cần gia tăng nguồn tiền gửi hay nguồn tiền vay? tại sao?
2. phân tích những tính chất của nguồn tiền gửi trong ngân hàng thương mại.tại sao nhtm phải dự trữ bắt buộc với nguồn tiền gửi.
3 phân tích vai trò của tiền vay đối với hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại. ngân hàng cần đi vay để tảng tính chủ động trong kinh doanh. đúng hay sai?
cảm ơn mọi người.
 
- tiền gửi là đối tượng dự trữ bắt buộc do chúng được thanh toán khi khách hàng yêu cầu ngay cả khi đó là tiền gửi có ký hạn nhưng chưa đến hạn.
- trong ngân hàng thì cần gia tăng nguồn tiền gửi do quy mô của nguồn này lớn so với các nguồn khác, thông thường nguồn này chiếm 50% tổng nguồn vốn và là mục tiêu tăng trưởng hàng năm của ngân hàng.
- vai trò của tiền vay: nhằm đảm bảo thanh toán tức thời khi như cầu thanh toán của khách hàng tăng cao. Ngoài ra, vay thông qua phát hành các giấy nợ trung và dài hạn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo và gia tăng các nguồn trung và dài hạn ổn định cao cho ngân hàng. Ngân hàng có thể sử dụng nguồn này để cho vay các dự án, tài trợ cho trang thiết bị, bất động sản của doanh nghiệp và người tiêu dùng
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,223
Thành viên mới nhất
thubongzozo124
Back
Bên trên