Nợ xấu của doanh nghiệp và nợ xấu của ngân hàng có quan hệ ra sao ạ?

suninhawaii

Thành viên mới
- Cơ bản nợ xấu của doanh nghiệp có là nợ xấu của ngân hàng cũng như nợ xấu trong nền kinh tế không ạ? Có phải vì thế mà một khi xuất hiện nợ xấu thì ảnh hưởng của nợ xấu sẽ có tính dây chuyền? ...Anh chị nào có tài liệu hay về nợ xấu và giải quyết nợ xấu xin giới thiệu cho em được không ~ :-s
 
- Cơ bản nợ xấu của doanh nghiệp có là nợ xấu của ngân hàng cũng như nợ xấu trong nền kinh tế không ạ?
Theo mình, về cơ bản nợ xấu của doanh nghiệp không hẳn là nợ xấu của ngân hàng cũng như nợ xấu của nền kinh tế bởi vì doanh nghiệp có thể có nhiều nợ xấu nhưng vẫn có đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng vẫn có lợi nhuận thì không thể coi nợ xấu của doanh nghiệp đó là nợ xấu của ngân hàng được.

Tuy nhiên, khi số nợ xấu của doanh nghiệp làm doanh nghiệp đó không đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng thì lúc đó nợ xấu của doanh nghiệp sẽ trở thành tiền đề gây ra nợ xấu cho ngân hàng.
 
Nợ xấu của DN đa phần là sự chiếm dụng vốn lẫn nhau, còn nợ xấu ngân hàng thì các bạn biết rồi đấy, là việc DN mất khả năng thanh toán cho ngân hàng; để giảm thiểu trường hợp này, có lẽ việc trước hết là các DN cũng nên quản lý tốt công nợ của mình trước khi cân đối nguồn trả cho ngân hàng:-?
 
Doanh nghiệp: Bán hàng tới hạn mà nó không trả tiền --> Nợ xấu, đòi tiền ngày và đêm
Ngân hàng: Cho vay mà tới hạn nó không trả tiền (lãi, gốc) --> Nợ xấu, đòi tiền đêm và ngày
biết có nhiêu đó thôi
 
Nợ xấu của doanh nghiệp dẫn đến nợ xấu của ngân hàng là đương nhiên
Doanh nghiệp nợ xấu nhiều dẫn đến ko thu hồi được nợ, mất khả năng tài chính => nguy cơ phá sản, giải thể, ngừng hoạt động...Ngân hàng ko thu được nợ
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,110
Tổng số thành viên
351,960
Thành viên mới nhất
Etta James Merc
Back
Bên trên