Niềm vui giản đơn

meoconmeomeo910

Chân ngắn nhưng vẫn xinh xắn!!!
Dạo này mình gặp khá nhiều dòng tâm sự buồn, hôm nay bỗng dưng đọc được vài dòng chia sẻ của diễn giả Quách Tấn Khanh, bỗng dưng thấy đời vui hơn nhiều nên share cho các bạn cùng cảm nhận nhé!:P Be fun!!!!!!!!!!!

"Mọi ngày tôi đi qua con đường ấy trên xe hơi, tôi thấy mọi con đường đều giống nhau, đông đúc và chật chội đến nghẹt thở.

Ngày tôi đi qua con đường ấy bằng xe máy, tôi thấy con đường như khác đi lắm với nhiều hàng quán bày biện đẹp mắt, nhiều góc phố cây cối rêu xanh, những gánh hàng hoa quả mộc mạc vẫn đâu đó giữa lòng thành thị…

Rồi đến ngày tôi đi bộ trên con đường ấy, tôi lại thấy cuộc sống ở đó như mới lạ hơn với những người tôi đã hàng trăm lần lướt qua nhưng chưa khi nào nhìn rõ mặt, những bức tường cũ kỹ lẫn những hàng rào mới còn thưa thớt dây leo mà tôi chưa bao giờ để ý, cả những nhấp nhô lề đường tôi chưa từng bước qua…

Vậy là tôi vui vì cuộc sống không buồn chán và tẻ nhạt như tôi vẫn nghĩ.

Trước đây tôi mãi bận tâm đích đến mà quên đón nhận từng niềm vui trên những chặng đường đi.

Trước đây tôi mãi lo ghi bàn và mong đợi chiến thắng đến nỗi đánh mất niềm vui của việc chơi bóng.

Trước đây tôi chỉ nôn nao với kết cục bộ phim mà đánh mất sự thú vị khi xem diễn xuất và cảm nhận cảm xúc của diễn viên hóa thân vào vai diễn.

Trước đây tôi chỉ mong câu được cá mà quên mất thú vui và sự thanh thản tâm hồn khi ngồi thả câu ngắm trời xanh và mênh mông sông nước.

Trước đây tôi lo ăn vội cho xong bữa mà quên thưởng thức cái đẹp của việc bày trí món ăn, ngửi lấy mùi vị đậm đà kích thích khướu giác dậy lên từ món ăn, và cảm giác biết ơn vì mình còn được no đầy trong cuộc sống…

Cuộc sống không chỉ vui lúc bạn gặt hái kết quả hay đạt được mục tiêu, mà còn vui ở từng khoảnh khắc bạn trải nghiệm trọn vẹn với cuộc sống."

Trích: [Quách Tuấn Khanh]
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Đi nhậu và uống cafe với anh Khanh sẽ thấy có nhiều điều đáng để học hỏi từ anh hì hì hì
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,181
Thành viên mới nhất
murderdollsmerc
Back
Bên trên