Những từ nên tránh trong bản CV

dunghoang249

Thành viên tích cực
Một số từ nghe qua thấy rất “tích cực”, nhưng lại nên tránh trong bản sơ yếu lý lịch (CV) xin việc. Tại sao vậy?

“Trợ lý”, “hỗ trợ”, “đóng góp”

Nhà tuyển dụng sẽ không thể biết được bạn đã làm gì nếu từ ngữ bạn sử dụng quá mơ hồ, chung chung. Những từ như “trợ lý”, “hỗ trợ”, “đóng góp”... có nghĩa tương tự nhau. Chúng chỉ cho thấy bạn có tham gia, “ghé chân” vào dự án chứ chưa hề thực sự bắt tay vào làm bao giờ.

Tốt nhất là hãy viết cụ thể những thành tích của bạn để nhà tuyển dụng thấy bạn làm được gì, hiệu quả công việc ra sao.

“Thành công”

Bạn nghĩ những từ như “thành công”, “hiệu quả” dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng bản thân bạn có thật sự làm được như bạn viết. Kinh nghiệm của bạn sẽ nói lên tất cả. Nếu bạn chưa có thành tích nào cho “ra hồn” để “khoe” với nhà tuyển dụng thì thà bạn cứ dùng từ “thất bại” còn hơn. Nhà tuyển dụng thích những ứng viên thật thà và cầu tiến.

“Chịu trách nhiệm về...”

Cụm từ này khiến CV của bạn giống như một danh sách giặt ủi. Thay vì liệt kê những công việc của bạn, hãy nhấn mạnh những thành quả bạn đạt được. Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu bạn thể hiện rõ những thành quả đó.

Hãy sử dụng những con số để chỉ ra bạn đã có ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ tăng trưởng của công ty, giá thành sản phẩm hạ là do đâu, sắp xếp hợp lý và nâng cao năng suất làm việc... Liệt kê số lượng nhân viên bạn từng quản lý, số ngân sách bạn chi ra và lợi tức bạn thu lại cho công ty.

Từ ngữ văn chương và những từ thông thường khác

Đừng tô vẽ cho CV của bạn những lời lẽ hoa mỹ. Hãy cố gắng sử dụng từ ngữ thông minh, có chất lượng và dễ hiểu. Tránh sử dụng những từ ngữ văn chương hoặc từ ngữ quá thô kệch, chúng sẽ biến CV của bạn thành bài văn nhiều cảm xúc hay quá tầm thường.
 
tớ thấy khi viết CV có mục là Điểm yếu. Chẳng biết điền là gì cho phù hợp nữa ????????????
Mọi người tư vấn giúp tớ nhé.
 
tớ thấy khi viết CV có mục là Điểm yếu. Chẳng biết điền là gì cho phù hợp nữa ????????????
Mọi người tư vấn giúp tớ nhé.
Tớ được mấy anh bảo là có rất nhiều cách viết phần điểm yếu ,nhưng có 1 cách tớ thấy rất hay đó là khi viết điểm yếu ta len xuất phát từ chính điểm mạnh của mình ( tức là chính điểm mạnh ấy đôi khi lại là yếu tố làm lên điểm yếu của chính mình ,nhưng cũng không lên quá nhiều điểm yếu vì như thế nhá tuyển dụng sẽ đánh giá thấp mình ) :D tớ chưa đi làm ,do vậy chỉ góp ý được với bạn có thế thôi , cậu tham khảo
Chúc thành công!
 
tớ thấy khi viết CV có mục là Điểm yếu. Chẳng biết điền là gì cho phù hợp nữa ????????????
Mọi người tư vấn giúp tớ nhé.
HiHi. Tớ nghĩ thế này, nếu như bạn thi vào vị trí nào thì bạn nên khéo léo nói ra những điểm yếu của bạn nhưng lại chính là lợi thế cho công việc đó. Ví dụ như: nếu bạn thi vào vị trí giao dịch viên thì bạn có thể nói: điểm yếu của bạn đó là ăn nói nhỏ nhẹ, dịu dàng nên đôi khi bị người khác lấn áp, rùi nếu ban j thi vao chuyên viên tín dụng bạn có thể nói là bạn có tính kỹ lưỡng và cẩn thận qua mức nên hay bị bạn bè gọi là bà già....vvv caí này tớ chỉ ví dụ tương đối vậy thui, hy vọng sẽ có ích. hihi.
 
hi mình nghĩ bạn có thể nói về điểm yếu của mình, cũng có thể nói là mình có rất nhiều điểm yếu nhưng lại có một điểm mạnh quan trọng nhất đó là biết nhìn nhận và khắc phục điểm yếu của mình :)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,087
Tổng số thành viên
352,144
Thành viên mới nhất
vumylinh2
Back
Bên trên