Những tiêu chí và lưu ý viết CV kỹ sư công trình xây dựng

Để hoàn thiện được một CV kỹ sư công trình xây dựng chuyên nghiệp gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn nên nắm bắt các tiêu chí đánh giá và những lưu ý khi viết CV như sau:

Những tiêu chí trong một CV Kỹ sư công trình xây dựng ấn tượng

Độ dài CV tối ưu


Để tăng khả năng nhà tuyển dụng muốn đọc CV của bạn, độ dài CV nên được giới hạn trong hai trang bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết. Ngoài ra các định dạng trong mẫu CV của bạn cần phải dễ nhìn, rành mạch, không khiến các nhà tuyển dụng thấy khó chịu khi xem CV của bạn.

Sự trung thực

Trong khi viết CV bạn không nên sử dụng các từ thể hiện bản thân một cách thái quá vì nó sẽ khiến người đọc nghĩ rằng bạn là người đang quá tự phụ, điều mà các công ty sẽ không hài lòng khi có một nhân viên như thế này. Thay vào đó, bạn hãy trình bày một cách khéo léo, trung thực đảm bảo những gì mình viết trong CV đều là những thông tin chính xác.

Bố cục thông tin hợp lý

Bố cục thông tin logic: CV xin việc Kỹ Sư Công Trình Xây Dựng chuyên nghiệp nên có bố cục rõ ràng, dễ đọc và dễ tóm lược thông tin. Đó là điều vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét có nên tiếp tục đọc bản CV của bạn hay không.

Bố cục của một CV chuẩn có những phần như sau:

“- Thông tin cá nhân

- Trình độ học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm việc làm

- Kỹ năng

- Hoạt động

- Chứng chỉ - Giải thưởng

- Người tham chiếu”
– Theo CV Online của Timviec365vn.

Làm nổi bật các kỹ năng

Mẫu CV Kỹ Sư Công Trình Xây Dựng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là mẫu CV mà bạn thể hiện được nhiều kỹ năng của bạn. Với mỗi công việc khác nhau sẽ có những kỹ năng đặc biệt phù hợp với đặc điểm ngành mà bạn phải làm nổi bật nó trong CV của mình. Cụ thể là:

Kỹ năng làm việc độc lập

Kỹ sư công trình xây dựng đòi hỏi phải xử lý nhiều công việc phức tạp mà bạn chỉ có thể hoàn thành nó một mình. Thành thạo kỹ năng này sẽ giúp bạn có được khả năng tập trung để giải quyết những công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Do đó, là một kỹ sư công trình xây dựng, bạn cần phải sở hữu kỹ năng làm việc độc lập và cần phải thể hiện nó trong CV xin việc của mình.

Khả năng chuyên môn vững vàng

Việc nắm vững được các kiến thức chuyên môn là điều vô cùng quan trọng đối với một Kỹ sư công trình xây dựng vì bất kỳ chi tiết nhỏ sai sót nào cũng có thể gây ra những lỗi vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến cả công trình. Bởi vậy trong các CV ứng tuyển ngành kỹ sư công trình xây dựng, bạn phải thể hiện rõ ràng được trình độ chuyên môn của mình thông qua các chương trình bậc đại học, cao đẳng, nghề hay các khóa học chuyên nghiệp.

Chú ý tiểu tiết

Đối với những kỹ sư chuyên nghiệp, việc chú ý đến tiểu tiết và vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến cả một quá trình dài. Bạn cần có sự chú ý một cách chính xác nhất từ những chi tiết, vật liệu, cấu trúc... để đảm bảo không có sai sót về kết cấu gây ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành dự án.

Những lưu ý khi viết CV xin việc công trình xây dựng

Tránh mắc các lỗi sai chính tả


Lỗi sai chính tả là một lỗi lớn, thể hiện sự thiếu cẩn thận và không chuyên nghiệp của bạn. Do đó hãy đảm bảo viết đúng và soát kỹ lại mẫu CV ngành kỹ sư xây dựng của mình trước khi bạn gửi cho nhà tuyển dụng.

Làm nổi bật những thông tin quan trọng

Kỹ năng và kinh nghiệm là điều mà các nhà tuyển dụng Kỹ sư xây dựng luôn quan tâm khi đọc CV của các ứng viên. Vì vậy để bản CV của bạn nổi bật giữa hàng trăm mẫu đơn xin việc ngành Kỹ Sư Công Trình Xây Dựng thì bạn nên đầu tư thời gian, viết một cách chỉn chu và trọng tâm nhất vào hai mục này. Nhà tuyển dụng có thể nhìn vào đó và đánh giá bạn có phải là ứng viên phù hợp của họ hay không.

Đảm bảo sự ngắn gọn, rõ ràng

Những thông tin được nêu phải viết rõ ràng, chính xác và ngắn gọn: Bạn nên tránh sử dụng các động từ mạnh, những từ ngữ quá hoa mỹ hay quá khó hiểu trong mẫu CV ngành Kỹ sư xây dựng của mình.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,386
Thành viên mới nhất
caipiaovn1666
Back
Bên trên