Những thầy hiệu trưởng tuyệt với trong mắt học trò

hoabeo0112

Verified Banker
Hôm nay là ngày 20.11.2012, ngày tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam.
Mình đọc trên mạng thấy có tổng kết các Thầy giáo được các học trò yêu thích nhất nè. Mình gửi lên mọi người cùng xem.
http://kenh14.vn/hoc-duong/nhung-thay-hieu-truong-tuyet-voi-trong-long-teen-20121119101525126.chn
[h=2]Những thầy hiệu trưởng cực... cute và rất được teen yêu mến.[/h] Thầy hiệu trưởng cho phép học sinh nhuộm tóc


Trong khi đa số các trường học đều đặt ra quy định cấm học sinh nhuộm tóc và sử dụng điện thoại khi đến trường, thì thầy Bùi Thành Đông – Hiệu trưởng trường THPT Thanh Miện 1 (Hải Dương) lại có một quyết định khiến toàn thể học sinh, phụ huynh cũng như giáo viên vô cùng bất ngờ: “Học sinh có thể nhuộm tóc cũng như dùng di động khi ở trường”.

121118HDthayhieutruong09-6070e.jpg


Sau khi tận tai, tận mắt xác minh câu nói của thầy, hàng trăm học sinh của trường THPT Thanh Miện 1 vô cùng ngạc nhiên và vui mừng. Các cô cậu học trò nhanh chóng gửi cho nhau những “phát ngôn bất hủ” của thầy, khiến học sinh của các trường khác vô cùng ghen tị vì trường Thanh Miện có một thầy hiệu trưởng vô cùng tâm lý và tuyệt vời.


Chia sẻ cụ thể hơn về quyết định này, thầy Đông cho biết: “Nhuộm tóc là đẹp, không đẹp thì làm sao nó được du nhập vào Việt Nam, không đẹp thì làm sao mà các diễn viên, ca sĩ cũng nhuộm?(…) Nhưng khi đi nhuộm thì nhớ hỏi người nhuộm tóc là “Em đang là học sinh lớp 11, 12 thì nhuộm màu nào cho hợp, cho đẹp?” để người ta tư vấn cho. Nhuộm xong thì phải để cho người ta nhìn, 10 người thì 9 người khen “Ừ, nhuộm màu này cũng đẹp đấy!”. Con trai cũng thế…”

121118HDthayhieutruong10-6070e.jpg


Còn về việc sử dụng điện thoại, thầy Đông cũng trả lời hết sức hóm hỉnh: “… Điện thoại thể hiện văn minh, văn hóa của nhân loại, nhưng không được dùng trong giờ học. Còn ngoài giờ thì được dùng, được nhắn tin, nhưng đừng yêu quá sớm. Yêu mà học giỏi thì hãy yêu, yêu mà học kém thì Stop!”. Những chia sẻ của thầy không những hết sức sâu sắc, thuyết phục mà còn hóm hỉnh, được học sinh tán thành.


Từng là Bí thư đoàn trường, lại là giáo viên dạy Văn rồi giờ là Hiệu trưởng nên thầy Bùi Thành Đông chia sẻ: “Với học trò không thể quá cứng rắn. Thà vẽ đường cho hươu chạy đúng còn hơn là để các em tự mò mẫm”. Nhiều học sinh đã gọi thầy Đông là chuyên gia tâm lý đại tài của trường THPT Thanh Miện 1.


Thầy hiệu trưởng "lắm chiêu" của teen Việt Đức

121118HDthayhieutruong06-6070e.jpg


Học trò gọi thầy Nguyễn Quốc Bình, hiệu trưởng trường THPT Việt Đức – HN là "thầy hiệu trưởng lắm chiêu". Nguyên nhân là thầy từng hẹn với học sinh toàn trường lên mạng trò chuyện vào chủ nhật hàng tuần, ra sân chơi bóng rổ cùng học sinh, lại còn sẵn sàng nhảy với teen 12 khi mùa chia tay đến…


Thầy Bình chia sẻ: “Những cuộc nói chuyện thú vị cùng học sinh đã thay đổi nhận thức của tôi rất nhiều. Có lần, tôi trách các em sao để sân trường và lớp học nhiều rác thế, các em chất vấn: "Vậy xin thầy hãy trả lời, thùng rác ở đâu". Bên cạnh đó, sân trường và vỉa hè lớp học nhiều chỗ lồi lõm khiến các em bị vấp ngã. Ngay sau đó, tôi đã nhận lỗi với toàn trường trong giờ sinh hoạt chung, và lập tức tiến hành mua thêm thùng rác, lát lại sân trường, vỉa hè…”.

121118HDthayhieutruong07-6070e.jpg


Cuối năm học vừa rồi, thầy Bình được teen Việt Đức mời vào nhảy flashmob dưới mưa, thầy không nề hà mà đã vào nhảy cùng các bạn ấy khiến thầy trò đều ướt đầm đìa. Một hành động mà ít thầy hiệu trưởng nào làm được.


121118HDthayhieutruong02-6070e.jpg


Thầy cũng để lại cho teen 12 một câu nói vô cùng ý nghĩa: "Những cuộc chia tay dưới mưa để lại rất nhiều kỷ niệm, nhưng hầu hết là cuộc chia tay giữa hai người. Cuộc chia tay lớn của thầy trò mình hôm nay rất hiếm có, sẽ lãng mạn hơn, đáng nhớ hơn, giúp chúng ta gắn kết với nhau hơn".


Thầy hiệu trưởng "tuyệt vời ông mặt trời"
121118HDthayhieutruong01-6070e.jpg


Đó là biệt danh của thầy giáo Lâm Triều Nghi - hiệu trưởng mới của THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Mặc dù về trường chưa lâu nhưng thầy đã nhận được sự yêu mến và tin tưởng tuyệt đối của toàn thể học sinh trong trường với những quy định mới rất được lòng học sinh.


Đầu tiên là việc cắt giảm giờ học. Bình thường thì một tuần học sinh phải học 50 tiết chính khoá, từ thứ hai đến thứ bảy. Nhưng thầy đã rất tâm lí khi giảm tải 5 tiết học vào ngày thứ Bảy. Thay vào đó sẽ là thời gian cho các hoạt động ngoại khoá của câu lạc bộ - đội nhóm mới toanh tưng bừng xuất quân, hoặc đơn giản hơn là cho học trò ngủ nướng nguyên buổi sáng thứ bảy nhằm lấy lại sức sau một tuần học tập căng thẳng.


Điều thứ hai là việc miễn luôn tập thể dục giữa giờ cho học sinh toàn trường, bởi những bài tập thể dục đó không hấp dẫn sẽ khiến học sinh càng mệt mỏi.

121118HDthayhieutruong03-6070e.jpg


Không chỉ có vậy, cách ứng xử của thầy cũng khiến học sinh vô cùng nể phục. Mỗi khi bạn học sinh nào đó chào thầy trong trường, thầy sẽ đáp lại bằng một cái cúi chào rất lịch sự, đính kèm một nụ cười tươi rói, dù là lúc đó thầy bận bịu túi bụi đến đâu. Chỉ một cử chỉ nhỏ nhưng học trò thích lắm khi cảm nhận được sự quan tâm và tôn trọng của thầy dành cho mình.


Thầy hiệu trưởng Ams: Ngày nào cũng quan sát học sinh

121118HDthayhieutruong13-6070e.jpg
Đã nhiều năm thầy Đại làm hiệu trưởng, nhưng thế hệ học sinh Ams nào cũng ca ngợi về thầy hiệu trường xì tin của trường mình. Thầy từng khiến các Amser “nở mũi” khi nhận xét về học sinh trường mình theo cách riêng của thầy như: “Các em học rất giỏi. Tôi thấy các em đi đâu mặt cũng nhìn thẳng, trán hơi dô, tôi nghĩ đó là do các bạn rất tự tin! Tôi thích cách nói chuyện và đặt câu hỏi của học sinh trường này, rất thông minh…” hay “Tôi nhận thấy rằng học sinh Ams đi chơi, hay giao lưu quốc tế không bao giờ thấy co cụm. Các em hòa đồng và luôn thể hiện sự mạnh mẽ. Đó là do tự bản thân các em có một nội lực rất tốt. Nhưng đôi khi tôi cũng thấy hơi tự tin quá!”. Lời nhận xét của thầy khiến Amser nào cũng gật gù mà không phải sửa một chút nào luôn.


121118HDthayhieutruong12-6070e.JPG


Ngày nào thầy Đại cũng đi dạo quanh trường để quan sát học sinh của mình, xem tình hình các em học thế nào. Thầy cũng vào các lớp dự giờ rất nhiều để điều chỉnh được hoạt động dạy học của trường mình.


Thầy cũng tự nhận mình có nhiều kỉ niệm đặc biệt với học trò lắm. “Các em có thể lên phòng Hiệu trưởng bất cứ khi nào tôi ở trường. Các em thường xin ý kiến, trình bày ý tưởng tổ chức chương trình này kia, thậm chí các em thích phỏng vấn, trò chuyện với tôi để nghe tôi chia sẻ những cảm xúc của tôi về các em và về trường. Tôi rất trân trọng những buổi gặp như thế.” – Thầy hiệu trưởng tuyệt vời thế này, hỏi sao Amser không yêu được cơ chứ!


Thầy Hiệu trưởng và chiếc xe 82


121118HDthayhieutruong04-6070e.jpg


Đó là thầy Đậu Văn Mùi, hiệu trưởng trường THPT Phan Bội Châu – Nghệ An. Hình ảnh thầy ngày ngày đến trường trên chiếc xe cup 82 cũ đã trở nên quá thân thuộc đối với mỗi học sinh và giáo viên của trường. Thầy được tất cả các học sinh Chuyên Phan Bội Châu yêu quý bởi sự giản dị, gần gũi, luôn hết lòng vì học sinh và luôn khiêm tốn khi nói về thành tích của trường.

Không chỉ có vậy, thầy còn rất hiền và có một vốn kiến thức đáng ngưỡng mộ. Là giáo viên Lý nhưng thầy có thể dạy thay bất kỳ môn học nào mỗi khi có lớp nào đó trống tiết, nếu là lớp chuyên Toán thì thầy sẽ dạy Toán, là lớp chuyên địa thì thầy dạy Địa.


121118HDthayhieutruong05-6070e.jpg


Học sinh trường Phan dường như đã quen với hình dáng thân thương của thầy hiệu trưởng ngày nào cũng đi qua hành lang của tất cả các lớp học, dường như chỉ để ngắm tụi học trò nhỏ đang ngồi học bài. Thầy được rất nhiều thế hệ chuyên Phan nói rằng: “Cả đời đi học, chưa từng gặp thầy Hiệu trưởng nào tuyệt vời như thế!”.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,923
Thành viên mới nhất
bsportreisen1
Back
Bên trên