Những quy tắc vàng khi phỏng vấn

  • Bắt đầu Bắt đầu cocghe266
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

cocghe266

Administrator


Bạn có năng lực? Bạn tin vào bản thân? Bạn chọn được một doanh nghiệp ưng ý để tự do phát triển và muốn thành công trong buổi phỏng vấn quết định đó?... Để đạt được mục tiêu đó thì sự chuẩn bị về một chiến thuật hợp lý là không thể thiếu. Nó sẽ giúp bạn không những vượt qua mà còn ghi điểm và tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn chính thức của mình:

1. Bạn biệt gì về quy tắc 20-20? Tâm lý của ứng viên tham gia phỏng vấn là muốn đưa ra những câu trả lời thật ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. tuy nhiên không ít người lại bị sa đà khiến câu trả lời của mình quá dài dòng. Nhưng thực tế cho thấy chỉ cần 20 giây cho một câu trả lời tuyệt vời và 20 phút là khoảng thời gian lý tưởng để hoàn thành bài phỏng vấn (trừ trường hợp bạn được yêu cầu ở lại).

2. Những hiểu biết về doanh nghiệp là điều kiện cần! Việc tìm hiểu những thông tin đó tuy đơn giản nhưng thật sự rất quan trọng. Các doanh nghiệp, suy cho cùng, cũng chỉ là những khách thể mong muốn được ưa thích, được ghi nhớ. Nắm rõ thông tin về doanh nghiệp đó chưa chắc giúp bạn được tuyển dụng ngay nhưng nếu bạn không làm được việc đó thì bạn sẽ mất điểm ngay từ những phút đầu và được tuyển dụng, đó là điều không tưởng.

3. Tôn trọng quy tắc 50-50. Đi phỏng vấn có nghĩa bạn sẽ là người trình bày để thể hiện khả năng bản thân. Nhưng đừng quên rằng bạn đang đối thoại với nhà tuyển dụng. vậy tại sao bạn không tạo ra một sự giao lưu thực sự bằng cáh lắng nghe họ nói. Theo bạn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao một người giao tiếp linh hoạt hay một người chỉ biết nói về mình?

4. Hãy là người đem việc đến, đừng là người xin việc! hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có năng lực như thế nào và rằng họ sẽ may mắn ra sao khi tuyển dụng bạn. Hãy tỏ ra khiêm nhường nhưng đầy tự tin về năng lực thực sự của bản thân. Một chiến lược PR được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tỏa sáng.

5. Để có ngày hôm nay tốt đẹp, ngày hôm qua phải thật tuyệt vời. Buổi tối trước hôm phỏng vấn bạn nên nghỉ ngơi để có một tinh thần tốt. Uống rượu bia, ăn những món ăn không tốt cho tiêu hóa thực sự sẽ là điều tối kỵ đấy bạn nhé!

6. Hãy luôn là người đến sớm. Đến sớm trước buổi phỏng vấn 10-15 phút sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng và bình tĩnh hơn. Ngoài ra thì điều đó còn giúp bạn quan sát được cách thức đi lại và làm việc của nhân viên công ty đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn và sẽ trả lời được tốt hơn.

7. Hãy tạo một vẻ ngoài đầy thiện cảm. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Một ứng viên ăn mặc quá luộm thuộm hay tỏ ra quá “ấn tượng” với những trang sức lỉnh kỉnh, một mùi hương quá nồng…sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu và không nghĩ tới việc mời bạn dự phỏng vấn lần thứ 2. Nhưng đổi lại cũng đừng quá cứng nhắc với bộ vest và chiếc cà vạt truyền thống. nghiên cứu văn hóa công ty sẽ giúp bạn lựa chọn trang phục để tự tin đứng trước nhà tuyển dụng.

(ST)
 
hi hi, em thích tên Quang Nghĩa mà, gọi như vậy thích hơn:D. Anh học Ngoại thương chắc EL tốt lắm nhở:)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,180
Thành viên mới nhất
maryjbligemerch
Back
Bên trên