Những câu hỏi đáng sợ trước nhà tuyển dụng ?

DucDungTran

Thành viên mới
a. Hãy giới thiệu đôi nét về bạn ?
b. Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì ?
c. Thành công nhất của bạn trong công việc là gì ?
Mình sợ nhất là 3 câu hỏi này vì thật sự mình không biết nên trả lời như thế nào với những câu hỏi này. Các bác giúp mình với.
 
Một đứa bạn của mình bảo khi ai đó hỏi đến bạn điểm yếu của bạn là gì thì nên lấy điểm mạnh làm câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp mình vượt qua câu hỏi hóc búa này đấy. Chẳng hạn, bạn có thể nói điểm yếu của mình là thường rất ham công việc nên không quan tâm đến gia đình nhiều hoặc tính mình rất kỹ và chi tiết nên thỉnh thỏang đồng nghiệp hay complain hoặc đòi hỏi cao nên nhân viên không thoải mái...
bạn tham khảo thêm link này rất hữu ích đó bạn
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
link của bạn rất hữu ích, trong thời buổi hiện nay đi xin việc làm giống như ra chiến trường vậy, nếu bạn sống sót thì bạn sẽ đc tuyển dụng, haizzzz
 
ưhm. mình có sưu tập được cái nè. muốn chia sẻ cùng mọi người. không bít có giúp ích cho bạn được nhìu không.hi

Gỡ rối 10 câu hỏi phỏng vấn hóc búa
Các nhà tuyển dụng thường đặt ra những câu hỏi để đánh giá năng lực của bạn. Nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đó lại là câu hỏi hóc búa nhất nếu bạn không có cách trả lời khôn ngoan.
Dưới đây là những mẹo nhỏ gỡ rối cho bạn khi gặp phải những câu hỏi hóc búa tương tự.

Điều gì khiến chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Câu hỏi này thường bị “soi mói” nhiều nhất do ứng viên không chuẩn bị trước. Điều này là bởi các ứng viên thường không thử đặt mình vào vị trí công việc mới tại nhà. Công việc bạn sẽ làm sắp tới là minh chứng rõ nét nhất cho việc bạn là ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí đó.

Vì vậy, bạn cần phải xem xét lại một cách kỹ lưỡng bản mô tả công việc và bản yêu cầu công việc để xác định những kỹ năng và hiểu biết cần cho công việc này. Sau đó, bạn hãy liên tưởng đến những kinh nghiệm và hiểu biết trong quá khứ của mình, sau đó gắn nó với những yêu cầu trong công việc mới để trình bày.

Tại sao lại có những quãng trống trong công việc trước kia của bạn?

Nhà tuyển dụng luôn hiểu rằng sau khi mất đi một công việc, không dễ để tìm được một công việc mới trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi trả lời câu hỏi này, bạn nên kể ra những hoạt động mà bạn làm trong suốt thời gian chờ việc mới.

Nó có thể là: lập các dự án tự do, tham gia tình nguyện, chăm sóc gia đình… Dù là hoạt động bạn đưa ra là gì thì cũng đều phải nhằm mục đích cho nhà tuyển dụng thấy, bạn đã tận dụng hết thời gian của mình một cách hiệu quả.

Hãy nói cho tôi một điều bạn sẽ thay đổi so với công việc trước của bạn?

Với câu hỏi này, bạn hãy tránh việc chia sẻ, làm xấu hình ảnh của đồng nghiệp cũ, hoặc sếp cũ của bạn. Một câu trả lời an toàn có thể là: công nghệ của công ty quá cũ.

Hãy giới thiệu sơ qua về bản thân.

Với câu hỏi này, mọi người thường có thói quen nói lặp lại một loạt những thông tin đã nêu trong hồ sơ mà không cần để ý đến mức độ quan trọng của từng thông tin. Thay vào đó, bạn chỉ nên mất từ 1 - 2 phút cho tất cả những thông tin về: thời còn nhỏ, trình độ học vấn, quá trình làm việc, kinh nghiệm làm việc.

Đặc biệt, bạn nên nhấn mạnh về kinh nghiệm làm việc, đây có thể sẽ là mào đầu cho những câu hỏi tiếp theo từ nhà tuyển dụng.

Hãy trình bày cách giải thích một công nghệ phức tạp cho một cháu trai 8 tuổi.

Không chỉ là công nghệ phức tạp, dù giải thích điều gì với một cậu bé 8 tuổi và cậu bé có thể hiểu thì bạn cũng đã cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có cơ sở, và quan trọng là bạn hiểu được những gì nhà tuyển dụng yêu cầu. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức về nhiều lĩnh vực và thực hành cách giải thích thật thành thạo ở nhà.

Mọi người thường nói gì về bạn?

Làm nổi bật cá tính của bạn có thể gây ra ấn tượng tiêu cực lúc ban đầu, nhưng sau cùng nó lại có ý nghĩa rất tích cực. Một ví dụ: sự thiếu kiên nhẫn. Bình thường có thể sự thiếu kiên nhẫn sẽ gây ra rất nhiều tai hại. Nhưng nếu bạn đưa ra được những cách xử lý đúng đắn, hiệu quả thì “tính xấu” này bạn có thể xây dựng được sự kính trọng, niềm tin tưởng như một nhà lãnh đạo. Đó là điều tuyệt vời bạn có thể đề cập đến trong một buổi phỏng vấn.

Hãy kể cho tôi một tình huống về việc thiếu hiệu quả của những cách giải quyết lỗi thời.

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang cố xác định hiểu biết của bạn về phong cách làm việc hiện tại như thế nào và những ý tưởng sáng tạo mới nào cần thiết để bạn giải quyết vấn đề. Vì vậy, bạn cần phải mở rộng kiến thức chuyên môn, tìm ra phương pháp mới để giải quyết vấn đề.

Tình huống nguy hiểm nhất nào mà bạn đã gặp phải?

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu cao về mức độ kiên trì và khả năng đứng dậy sau khi vấp ngã của ứng viên. Vì vậy, hãy đưa ra những ví dụ cho thấy bạn là người luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khả năng phuc hổi nhanh chóng của bạn sau khi thất bại.

Bạn đã bao giờ được thử thách ra một quyết định?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm một câu trả lời cho thấy sự khiêm tốn và khả năng đưa ra chỉ dẫn tốt ở bạn. Bạn nên đưa ra những tình huống nhỏ, những chuyện “vặt vãnh”, nhưng có kèm theo bài học kinh nghiệm. Điều đó có thể giúp ích cho bạn trong việc ghi điểm trong buổi phỏng vấn.

Miêu tả một tình huống nhóm làm việc của bạn mâu thuẫn, không đồng quan điểm.

Các câu hỏi liên quan đến những khó khăn trong quá khứ, cách bạn giải quyết những khó khăn đó, bài học bạn nhận được… luôn là cách để nhà tuyển dụng đoán biết hành vi trong tương lai của bạn, tại vị trí mới. Vì thế, bạn hãy đưa ra một tình huống ngắn gọn. Sau đó, đưa ra những cách giải quyết cụ thể của bạn để đạt đến sự đồng thuận trong nhóm.
 
Hoạch định bản thân, tạo hồ sơ du kích và tự tin thể hiện bản thân, đấy là 3 bước để thành công đấy bạn.
 
Đây là câu hỏi thường xuyên trong cuộc phỏng vấn, giới thiệu bản thân và điểm mạnh thì dễ rồi, còn điểm yếu thì mình phải ứng xử sao cho hợp lý, VD như: " thẳng tính dễ gây mất lòng, nhưng đó lại là một điểm mạnh nếu suy nghĩ kỹ"
 
Đây là câu hỏi thường xuyên trong cuộc phỏng vấn, giới thiệu bản thân và điểm mạnh thì dễ rồi, còn điểm yếu thì mình phải ứng xử sao cho hợp lý, VD như: " thẳng tính dễ gây mất lòng, nhưng đó lại là một điểm mạnh nếu suy nghĩ kỹ"
Úi, gặp được cao thủ để nhờ tư vấn rồi:)). Đa số các ứng viên đều gặp khó khăn trước câu hỏi "Hãy giới thiệu về bản thân bạn", thế mà bro thấy dễ, nể quá=D>. Bro chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho anh chị em tham khảo đi;)).
 
Mình nghĩ bạn trả lời thành thật, tự tin và xoáy và hướng vào điểm mạnh của bạn sao cho phù hợp với tính chất công việc 1 tí. Còn điểm yếu thì ai mà chẳng có Mấy câu hỏi này rất bình thường nhưng sẽ trở nên rất nguy hiểm với những ko biết rõ về bản thân mình.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,928
Thành viên mới nhất
cooongame789
Back
Bên trên