Những bí ẩn về CV xin việc có thể bạn chưa biết

Hiện nay, bản CV xin việc là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên. Có thể nói CV là một hành trang không thể thiếu đối với tất cả các ứng viên tìm việc, để các bạn nắm rõ hơn về CV thì mình xin phép chia sẻ những thông tin mà mình biết về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm về CV xin việc
CV (viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae ) là một bản tóm tắt được sử dụng để liệt kê hoạt động, cung cấp thông tin chi tiết về lịch sử công việc và quá trình học tập của một cá nhân, đồng thời cho nhà tuyển dụng thấy trình độ của cá nhân đó thông qua các kỹ năng, học vấn, những kinh nghiệm,...
Gần đây, các chuyên viên tư vấn tại CV online 365 có những chia sẻ về CV rất là thực tế, cụ thể như sau: Rất nhiều nguồn tài liệu về tuyển dụng đã đưa ra khái niệm cho CV, tựu chung lại có thể hiểu CV xin việc chính là một bản tóm tắt về tất cả các thông tin của ứng viên trên các phương diện bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến vị trí công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Tuyệt đối CV xin việc không phải là bản kê khai lý lịch tự thuật.
Trích: website timviec365

2. Lí do tại sao CV xin việc lai cực kì quan trọng
Khi quyết định tham gia ứng tuyển cho một vị trí nhất định, vị trí đó không chỉ có duy nhất bạn ứng tuyển mà sẽ có đến hàng nghìn ứng viên cùng xếp hồ sơ mong muốn được nhận vào làm việc. Vì vậy để thuận tiện cho việc tuyển chọn, CV đã trở thành nột cây cầu kết nối giữa các ứng viên với nhà tuyển dụng.
Một nhà tuyển dụng sẽ dựa vào một mẫu CV xin việc mẫu thật chuyên nghiệp của ứng viên để có thể đưa ra được những đánh giá bước đầu về ứng viên đó. Do vậy, một CV của ứng viên cần phải có thật nhiều sáng tạo trong đó. Viết CV càng ấn tượng bao nhiêu thì cánh cửa tới với công việc mơ ước của bạn sẽ càng rộng mở hơn bấy nhiêu.

3. Nội dung của CV xin việc
Nội dung thông tin mà các bạn cần trình bày đầy đủ và chi tiết trong CV bao gồm như sau:
  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.
  • Trình độ học vấn: Liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.
  • Kinh nghiệm làm việc: Những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển.
  • Kỹ năng: Các kỹ năng như tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc,...
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Chỉ ra rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó.
  • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): Chứng chỉ ngoại ngữ, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn,...

4. Kết luận
Qua nội dung bài viết này, mình hi vọng sẽ giúp các bạn đi xa hơn trên con đường đến với mơ ước của mình. Hãy thực hiện ngay chiếc CV xin việc độc đáo mang đậm chất cá tính, và phong cách riêng các bạn. Chúc các bạn luôn gặp may mắn và thành công trong mọi việc.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,386
Thành viên mới nhất
caipiaovn1666
Back
Bên trên