Nhóm nghiệp vụ trên thị trường ngoại hối

sontt

Thành viên
Nghiệp vụ ngoại hối phát sinh cùng với nhu cầu kinh doanh ngày càng đa dạng của ngân hàng, đòi hỏi phải có đủ lượng ngoại tệ phục vụ các giao dịch trong nước và quốc tế như các nhu cầu vay phục vụ xuất nhập khẩu, vay du học, công tác quốc tế, hợp tác quốc tế,…
  1. Nghiệp vụ giao ngay: Đây là nghiệp vụ cơ sở bởi vì các thông số áp dụng cho các hợp đồng giao ngay được áp dụng dựa trên các số liệu luôn sẵn có trên thị trường như tỷ giá, lãi suất. Ngày thực hiện giao dịch là ngày T+2, nghĩa là giao dịch ngoại tệ sẽ được hoàn tất sau 2 ngày làm việc.
  2. Nghiệp vụ kỳ hạn: Là giao dịch mua bán ngoại hối, trong đó tỷ giá được 2 bên thỏa thuận từ ngày ký hợp đồng và vào ngày thanh toán xác định trong giao sau thì 2 bên sẽ cùng thực hiện giao hàng tại tỷ giá đó (ngày thực hiện sẽ cách ngày ký thỏa thuận ít nhất 3 ngày làm việc).
  3. Nghiệp vụ hoán đổi ngoại tệ: Giao dịch hoán đổi ngoại tệ là giao dịch mà doanh nghiệp thực hiện đồng thời hai giao dịch, một giao dịch giao ngay để mua (hoặc bán) một lượng ngoại tệ và một giao dịch kì hạn để bán (hoặc mua) chính lượng ngoại tệ đó trong giao sau. Tỉ giá giao dịch, lượng ngoại tệ giao dịch và kì hạn thanh toán được xác định tại thời điểm kí kết hợp đồng.
  4. Nghiệp vụ quyền chọn ngoại tệ: Đây là giao dịch giữa bên mua quyền (khách hàng) và bên bán quyền (ngân hàng), trong đó bên mua quyền có quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán một lượng ngoại tệ nhất định ở một mức tỉ giá xác định trong một khoảng thời gian thỏa thuận trước. Nếu bên mua quyền thực hiện quyền chọn của mình, bên bán quyền có nghĩa vụ bán hoặc mua lượng ngoại tệ trong hợp đồng theo tỉ giá đã thoả thuận trước.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
351,712
Thành viên mới nhất
cradleoffilthme
Back
Bên trên