[Nhờ tư vấn] Em là dân ngoại đạo muốn làm việc trong NH

bichphuongtq

Thành viên
Em đang học quản trị kinh doanh nhưng mong muốn được làm việc trong ngân hàng, em định học thêm nghiệp vụ ngân hàng. Nhưng không biết mình cần phải học thêm cái gì nữa không hay biết về kinh nghiệm liên quan nào không vậy mọi người?
 
Bạn có thể tự học hoặc tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ ngân hàng để có kiến thức cơ bản về ngân hàng, tài chính bạn ạ. Bạn nên đọc các bài viết ở các trang web ngân hàng để hiểu thêm.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Mình cũng học quản trị kinh doanh, giờ ra trường thấy khó xin việc quá. Từ lúc ra trường toàn làm kế toán thôi vì NVKD thì mình không thích lắm. Hiện tại đang tính học thêm văn bằng 2 kế toán để thi vào ngân hàng cho dễ. Bạn đang học thì tranh thủ học thêm đi chứ không lúc ra trường học tiếp thì cũng mệt lắm.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Đầu tiên mình nghĩ nên ngồi đọc cuốn sách về ngân hàng thương mại. http://www.mediafire.com/?tedu75mh768tszx
peter ROSE _ 7th Edition (tài liệu đã được 1 bạn post lên UB) để hiểu được tổng quan về NHTM.
Sau đó, bạn nên tham dự các khóa hội thảo về ngân hàng như ở UB,... bạn sẽ hiểu được thêm các công việc và chức danh cụ thể trong ngân hàng => xác định ra được nghề nghiệp mình mong muốn.
Cuối cùng là nộp hồ sơ vào các vị trí đó, học và thi một cách hết mình, nhưng cũng phải kiên nhẫn một chút, bởi vì việc làm ngân hàng bây giờ rất khó khăn, các ngân hàng thu hẹp tuyển dụng, hầu hết mong muốn lấy người có kinh nghiệm để làm luôn, vì vậy, hãy chọn những vị trí thấp thấp trong ngân hàng để làm thôi bạn ah.
 
mình cũng nghĩ vậy? cảm ơn mọi người nhiều nha! Nhưng khổ nỗi cái bằng thì là QTKD nhưng mịnh học chuyên ngành du lịch , nhà hàng khách sạn.. chắc hết có hi vọng j rồi
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,253
Thành viên mới nhất
banthangtv99
Back
Bên trên